Đóng cửa cơ sở giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc

23/11/2018 09:45 AM | Thời sự

Ngày 22/11, các quan chức Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành phá bỏ cơ sở giết mổ chó lớn nhất của nước này trong bối cảnh các nhà bảo vệ động vật kêu gọi người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó.

Đóng cửa cơ sở giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc

Cơ sở Taepyeong-dong tại thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, là nơi tập trung ít nhất 6 lò giết mổ chó và có sức chứa tới vài trăm con một lần. Đây cũng là nguồn cung thịt chó lớn cho các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên toàn Hàn Quốc.

Đóng cửa cơ sở giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cơ sở Taepyeong-dong tại thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, là nơi tập trung ít nhất 6 lò giết mổ chó. Ảnh: AFP


Quan chức thành phố Seongnam cho biết cơ sở giết mổ Taepyeong-dong sẽ bị dẹp bỏ trong vòng 2 ngày và khu vực trên sẽ được chuyển đổi thành một công viên công cộng. Tổ chức ủng hộ quyền động vật Hàn Quốc (KARA) ca ngợi đây là động thái đánh dấu "một thời khắc lịch sử", mở đường cho việc đóng cửa thêm nhiều cơ sở giết mổ chó khác trên khắp cả nước.

Theo thống kê, có khoảng 1 triệu con chó bị giết thịt và trở thành thực phẩm mỗi năm tại Hàn Quốc do được cho là món ăn ngon, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, điều này luôn vấp phải sự chỉ trích từ nước ngoài, cũng như sự phản đối của các nhà bảo vệ động vật, cho rằng đó là một hành vi tàn bạo, vô nhân đạo. Thói quen giết mổ và ăn thịt chó cũng đang giảm dần nhờ ý thức của đại bộ phận giới trẻ Hàn Quốc hiện nay khi họ cho rằng đó là một hành vi xấu.

Trước đó, theo kết quả khảo sát vào năm ngoái, khoảng 70% người dân Hàn Quốc không ăn thịt chó, song chỉ có khoảng 40% cho rằng hành vi này nên bị cấm. Trong khi đó, 65% ủng hộ nuôi và giết mổ chó trong các điều kiện nhân đạo hơn, thay vì cách thức giật điện sau đó mới giết thịt như hiện nay. Tính đến hiện tại, Hàn Quốc chưa có luật cụ thể về cách thức đối xử hoặc giết mổ chó. Trong khi người nông dân kêu gọi chính quyền đưa chó vào danh sách động vật chăn nuôi thì các nhóm bảo vệ động vật vẫn lên tiếng phản đối, đồng thời kêu gọi cấm hoàn toàn việc giết mổ chó.

Theo Minh Tâm

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm