Đồng coin trùng tên với biến thể Omicron "vượt mặt" Bitcoin, tăng hơn 900% chỉ sau vài ngày

30/11/2021 11:14 AM | Kinh doanh

Đồng coin có tên OMIC đã tăng 945% kể từ khi biến thể Covid mới được phát hiện và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Đồng coin trùng tên với biến thể Omicron "vượt mặt" Bitcoin, tăng hơn 900% chỉ sau vài ngày

Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và các thị trường trên toàn cầu đã có sự xáo trộn sau khi biến thể mới của Covid-19 xuất hiện với tốc độ lây lan nhanh chóng. Tuy nhiên, một đồng tiền điện tử tương đối mới có tên là Omicron đã tăng đột biến. Vào 29/11, đồng OMIC đã tăng 945% chỉ sau 2 ngày và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 689 USD.

Đồng coin này tình cờ mang cùng tên với biến thể Covid-19 được phát hiện vào ngày 23/11 ở Nam Phi. Chủng B.1.1.529 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên theo chữ cái thứ mười lăm trong bảng chữ cái Hy Lạp vào thứ Sáu.

Thế giới biết gì về OMIC?

Đồng token này đã ra đời trước đó vào tháng 11 và tăng đột ngột khi biến thể SAS-CoV-2 Omicron liên tục được truyền thông thế giới đưa tin. Điều này cũng từng xảy ra với đồng tiền điện tử SQUID, được lấy cảm hứng từ loạt phim Squid Game nổi tiếng của Netflix. Đầu tháng 11, tiền điện tử này bất ngờ tăng 600% nhưng lại nhanh chóng giảm 99,99%. Diễn biến này khiến các nhà đầu tư hoang mang, lo lắng và hiện đang được điều tra.

Trang web chính thức của đồng Omicron cho biết đây là một "giao thức tiền tệ phi tập trung được xây dựng trên Arbitrum của Ethereum". Đồng coin được tạo ra như một nhánh của giao thức OlympusDAO DeFi, được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Mỗi token OMIC DeFi đều được hỗ trợ bởi một tài sản nhất định, "mang lại cho một giá trị nội tại mà không thể giảm xuống". OMIC hiện chỉ có thể giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap.

Nhưng thông tin chi tiết về vốn hóa thị trường hiện tại và nguồn cung cấp của OMIC vẫn chưa rõ ràng. Tổng nguồn cung của tiền điện tử này được giới hạn ở mức 1.000.000, đồng nghĩa với việc phần lớn các token vẫn chưa được khai thác và giao dịch.

Đây có phải là một khoản đầu tư tiềm năng?

OMIC dường như đã "vượt mặt" Bitcoin và Ethereum vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, những thông tin với vai trò là tiền điện tử của đồng coin này rất "mập mờ" và không có nhiều dữ liệu khả dụng. Ví dụ, chúng ta không biết liệu dự án có bất kỳ mục đích xấu nào hay không nhưng các chuyên gia lo ngại rằng câu chuyện sẽ đi theo hướng tương tự với đồng Squid Game.

WHO có chính sách đặt tên cho các biến thể Covid mới theo bảng chữ cái Hy Lạp. Chữ tiếp theo trong danh sách sẽ là Pi, và tất nhiên, một loại tiền điện tử mang cùng tên cũng đã tồn tại.

https://cafef.vn/dong-coin-trung-ten-voi-bien-the-omicron-vuot-mat-bitcoin-tang-hon-900-chi-sau-vai-ngay-20211130094524967.chn

Theo Linh Chi

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm