Donald Trump hối hận vì những điều từng nói

19/08/2016 02:46 PM | Thời sự

Ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 18-8 đã xin lỗi vì nhữngbình luận trong quá khứ “gây tổn thương cá nhân” của ông.

Donald Trump hối hận vì những điều từng nói
Donald Trump xin lỗi vì những phát biểu trong quá khứ. Ảnh: Reuters

Donald Trump hô hào ngăn chặn tín đồ Hồi giáo nhập cư Bà Clinton ‘lỡ miệng’ gọi Donald Trump là chồng Donald Trump ra điều kiện bảo vệ NATO nếu bị Nga tấn công

“Đôi khi, vào những lúc tranh luận gay gắt và đề cập quá nhiều vấn đề, bạn chọn không đúng từ hoặc nói không chính xác. Tôi đã như vậy, tôi đã hối tiếc về điều đó vì chúng có thể gây tổn thương cho ai đó.” - Reuters dẫn lời ông Trump phát biểu ở Charlotte, Bắc Carolina. Ông Trump không nêu ví dụ cụ thể những bình luận “gây tổn thương” của ông.

Ông Trump gây xôn xao dư luận Mỹ bằng các phát ngôn “bạo miệng”, “gây sốc” như tuyên bố những người nhập cư Hồi giáo là “tội phạm và kẻ hiếp dâm”. Ông còn tuyên bố có thể chấp nhận để Nhật Bản và Hàn Quốc trở thành quốc gia hạt nhân nếu điều đó giúp họ có thể tự bảo vệ mình trước Triều Tiên.

Đối thủ của tỉ phú Trump là Hillary Clinton lập tức bác bỏ lời xin lỗi của ứng viên đảng Cộng hòa, nói rằng “Donald Trump đã bắt đầu chiến dịch của ông ta bằng cách xúc phạm mọi người”.

“Tối nay chúng ta biết rằng người viết phát biểu cho ông ta và máy nhắc phát biểu của ông ta biết ông ta có quá nhiều vấn đề nên xin lỗi” - chiến dịch của bà Clinton ra tuyên bố. “Nhưng lời xin lỗi tối nay chỉ đơn giản là một cụm từ được viết hay ho cho tới khi ông ta nói rõ ông ta hối hận vì cái gì trong rất nhiều bình luận công kích, bắt nạt và gây chia rẽ mà ông ta đã đưa ra và chịu thay đổi giọng điệu của mình”.

Đáp lại, tỉ phú New York đã công kích ngược lại bà Clinton, nói bà là người không trung thực. “Trong đôi lúc khi tôi quá thật thà, bà Hillary Clinton thì hoàn toàn ngược lại: Bà ấy không bao giờ nói thật” -ông Trump nói. “Trong hành trình này, tôi sẽ không bao giờ nói dối các bạn. Tôi sẽ không bao giờ nói những điều mà tôi không tin”.

Bên cạnh đó, bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, cam kết ông sẽ có các thông điệp kỷ luật hơn và khuyến khích cử tri hơn mà không ảnh hưởng tới phong cách phóng khoảng của ông.

Theo NGỌC NHƯ

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm