Đón sinh nhật lần thứ 50, Intel phá kỷ lục Guinness với màn trình diễn ánh sáng hoành tráng cùng 2,018 drone

20/07/2018 09:13 AM | Công nghệ

Kể từ năm 2015 đến nay, Intel cũng đã sử dụng drone Shooting Star để trình diễn trong hơn 300 sự kiện tại 16 quốc gia khác nhau.

Vào rạng sáng Chủ Nhật (15/7) vừa qua, Intel đã thực hiện thành công màn trình diễn ánh sáng vô cùng hoành tráng với 2,018 chiếc máy bay không người lái (drone) trên nền trời thành phố Folsom, bang California, Mỹ. Được biết, đây là màn trình diễn nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Intel, đồng thời cũng giúp nhà sản xuất này phá vỡ kỷ lục Guinness với thành tích điều khiển cùng lúc lượng drone lớn nhất thế giới. Trước đó, kỷ lục trên thuộc về hãng EHang của Trung Quốc với thành tích phóng đồng thời 1,374 drone tại Xi’an City Wall.

Màn đón sinh nhật của Intel

Màn trình diễn kéo dài gần 5 phút của Intel mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân địa phương. Hàng nghìn người đã cùng nhau có mặt tại điểm đỗ xe của Intel để cùng chiêm ngưỡng tác phẩm rực rỡ có một không hai này. Một số khác thì lại rủ nhau tụ tập tại những địa điểm xung quanh như trường trung học Folsom để có được vị trí quan sát tốt hơn.

Anil Nanduri, phó Chủ tịch kiêm Trưởng dự án của Intel Drone Group chia sẻ: “Drone cùng những màn trình diễn ánh sáng chính là minh chứng cho tinh thần không ngừng sáng tạo, đổi mới mà Intel đã tạo ra trong suốt 50 năm qua”.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Intel sử dụng những chiếc máy bay mini này để thay thế các màn bắn pháo hoa truyền thống. Kể từ năm 2015 đến nay, thương hiệu drone Shooting Star của hãng đã góp mặt trong hơn 300 sự kiện tại 16 quốc gia khác nhau. Trong đó bao gồm cả những sự kiện rất lớn như Ngày Độc lập 4/7 vừa qua của Mỹ; màn trình diễn mở màn cho Thế vận hội Mùa Đông Pyeongchang diễn ra vào tháng 2 vừa qua; hay siêu cup bóng bầu dục Mỹ Super Bowl 2017.

Đón sinh nhật lần thứ 50, Intel phá kỷ lục Guinness với màn trình diễn ánh sáng hoành tráng cùng 2,018 drone - Ảnh 2.

Intel đã tiến hành rất nhiều màn trình diễn ánh sáng hoành tráng bằng drone Shooting Star của mình.

Intel sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập bằng cách biểu dương toàn bộ tập thể nhân viên tại trụ sở ở Santa Clara cũng với màn trình diễn tương tự nhưng có quy mô nhỏ hơn, chỉ 500 drone mà thôi. Theo dự kiến, màn trình diễn này sẽ diễn ra đan xen từ thứ 4 (18/7) cho đến hết Chủ Nhật (22/7) nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Theo Sacbee

Z-Lion

Cùng chuyên mục
XEM