Đối thủ của VinShop tuyên bố sắp gọi vốn thành công 10 triệu USD: Thương vụ pre- series A tại Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay

22/11/2022 11:24 AM | Kinh doanh

Startup này đặt tầm nhìn dẫn đầu thị trường B2B tại Việt Nam.

Theo Deal Street Asia, Karavan - một startup hoạt động trong lĩnh vực e-B2B chuẩn bị hoàn thành vòng gọi vốn pre- series A trị giá 10 triệu USD. Nếu hoàn tất vào tháng tới như kế hoạch, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong vòng pre-series A tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại.

Trực thuộc công ty Teko - một công ty thành viên của kỳ lân VNLife, Karavan là nền tảng thương mại điện tử B2B giúp kết nối các thương hiệu trực tiếp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như cửa hàng tạp hoá, nhà hàng, tiệm cà phê,... tại các khu vực thành thị và nông thôn.

Theo công bố trên website, Karavan hiện có 900 đối tác chiến lược và 25.000 khách hàng. Startup này đặt tầm nhìn dẫn đầu thị trường B2B tại Việt Nam.

Đối thủ của VinShop tuyên bố sắp gọi vốn thành công 10 triệu USD: Thương vụ pre- series A tại Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Trên thực tế, thương mại điện tử B2B (hay e-B2B) đang là "miếng bánh" tiềm năng, thu hút nhiều startup tham gia. Trong đó, một cái tên nổi bật là VinShop. Là một nền tảng thuộc Tập đoàn One Mount, với sự hậu thuẫn từ các tập đoàn lớn nhất Việt Nam, VinShop giúp các chủ tiệm tạp hóa tiếp cận với nguồn hàng từ chính các nhà sản xuất, từ đó giảm chi phí trung gian và  tăng thu nhập cho chủ tiệm. Sau hơn 2 năm gia nhập thị trường, VinShop tuyên bố đã kết nối được với hơn 100.000 chủ tiệm tại 23 tỉnh thành, cùng hơn 4.000 sản phẩm được bày bán. Đơn vị này đặt mục tiêu số hóa cho 1,4 triệu tiệm tạp hóa tại Việt Nam.

Đối thủ của VinShop tuyên bố sắp gọi vốn thành công 10 triệu USD: Thương vụ pre- series A tại Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Telio cũng là cái tên đáng chú ý khác trong ngành. Thành lập từ 2018, Telio đã nhận khoản đầu tư trị giá 22,5 triệu USD, tương đương 510 tỉ đồng từ VNG tại vòng gọi vốn Pre-Series B. Startup này tuyên bố đã có trên 80.000 chủ tiệm đặt hàng qua ứng dụng Telio mỗi ngày.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
XEM