Elon Musk: Tất cả các loài trên Trái Đất sẽ chết, cần phải chuyển sang cuộc sống liên hành tinh

20/01/2022 05:05 PM | Kinh doanh

Hy vọng lúc đó SpaceX của Elon Musk sẽ tạo ra được tàu vũ trụ Noah để cứu tất cả các loài.

Elon Musk: Tất cả các loài trên Trái Đất sẽ chết, cần phải chuyển sang cuộc sống liên hành tinh

Theo CEO SpaceX, Elon Musk, Mặt Trời đang dần to ra và một ngày nào đó nó sẽ dẫn đến sự tuyệt chủng của tất cả các loài trên Trái Đất, để đối phó, chúng ta phải chuyển sang cuộc sống liên hành tinh.

Elon Musk: Tất cả các loài trên Trái Đất sẽ chết, cần phải chuyển sang cuộc sống liên hành tinh - Ảnh 1.

Dòng tweet của Musk được đưa ra như một phản hồi gián tiếp cho bài báo trên tạp chí Biological Review với tựa đề "Cuộc tuyệt chủng hàng loạt lần thứ sáu: sự thật, hư cấu hay suy đoán?”. Robert Cowie, một trong những tác giả của bài báo, viết rằng đã có năm vụ tuyệt chủng hàng loạt trên hành tinh cho đến nay và lần thứ sáu đã bắt đầu.

Trong khi 5 lần trước đó là do các hiện tượng tự nhiên khắc nghiệt gây ra, thì cuộc tuyệt chủng hàng loạt đang diễn ra hoàn toàn là do hoạt động của con người. Các ước tính được đưa ra trong bài báo cho thấy rằng 260.000 loài có thể đã biến mất, bao gồm cả các động vật không xương sống như ốc sên và sên trần (sên không vỏ) kể từ năm 1500.

Cowie và đồng nghiệp của ông đề nghị các nỗ lực bảo tồn cần phải được tích cực thực hiện, trong khi liên tục theo dõi đa dạng sinh học.

Khi một người dùng Twitter khác chia sẻ bài báo này, Musk đã phản hồi và tuyên bố rằng Mặt Trời nở ra cũng là một mối đe dọa lớn.

Elon Musk: Tất cả các loài trên Trái Đất sẽ chết, cần phải chuyển sang cuộc sống liên hành tinh - Ảnh 2.

“100% khả năng *tất cả* các loài tuyệt chủng do sự nở rộng của Mặt Trời, trừ khi loài người sinh sống đa hành tinh”, Musk nói.

Theo Đại học Cornell, Mặt Trời của chúng ta sẽ thực sự nở ra khi hết hydro và khi nở ra, nó sẽ bao phủ Trái Đất. Musk đang chỉ ra một vấn đề có thật và mọi người đều biết rằng công ty SpaceX của ông đang tìm kiếm những cách khả thi để tạo ra nền văn minh nhân loại liên hành tinh.

Tuy nhiên, như Musk nhấn mạnh trong tweet của mình, 'tất cả' các loài trên hành tinh đều gặp rủi ro và cho đến nay, SpaceX vẫn chưa nói về kế hoạch cứu chúng như thế nào. Trừ khi SpaceX có kế hoạch làm "tàu vũ trụ Noah".

Kế hoạch trốn thoát khỏi hành tinh của Musk là quan trọng nhưng chỉ là Kế hoạch B. Cái chúng ta cần là một Kế hoạch A để đối phó với những biến động môi trường đang xảy ra ngay hiện tại.

Tham khảo: IE

https://cafef.vn/elon-musk-tat-ca-cac-loai-tren-trai-dat-se-chet-can-phai-chuyen-sang-cuoc-song-lien-hanh-tinh-20220120092400496.chn

Theo Ryankog

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm