Doanh thu tăng mạnh, Alibaba "miễn nhiễm" với COVID-19

22/08/2020 02:30 PM | Kinh doanh

Doanh thu quý II/2020 của Alibaba một lần nữa khẳng định dịch COVID-19 thực sự đã tác động tích cực tới sàn thương mại điện tử này.

Doanh thu tăng mạnh, Alibaba "miễn nhiễm" với COVID-19

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Alibaba của Trung Quốc thông báo doanh thu quý II/2020 của hãng đã tăng mạnh.

Trong thông cáo báo chí mới đây về kết quả kinh doanh quý II, Giám đốc Tài chính Alibaba Maggie Wu cho biết: "Mảng kinh doanh cốt lõi trong nước của tập đoàn này đã phục hồi hoàn toàn như trước khi dịch COVID-19 ập đến".

Alibaba ghi nhận doanh thu tăng 34% trong quý II vừa qua, lên 153 tỷ Nhân dân tệ (22 tỷ USD), cao hơn mức dự báo của các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Bloomberg, chủ yếu nhờ kết quả kinh doanh thuận lợi từ mảng đầu tư vốn chủ sở hữu.

Chủ tịch Alibaba Daniel Zhang khẳng định dịch bệnh và các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội đã giúp doanh thu của Alibaba tăng mạnh, khi người tiêu dùng lựa chọn giải pháp mua sắm trực tuyến an toàn.

Doanh thu tăng mạnh, Alibaba miễn nhiễm với COVID-19 - Ảnh 1.

Việc tăng doanh thu mạnh mẽ trong quý II của Alibaba có thể giúp trấn an các nhà đầu tư. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo Chủ tịch Zhang, Alibaba đang ở trong vị thế tốt để nắm bắt đà tăng trưởng từ sự chuyển đổi kỹ thuật số đang được dịch bệnh "tiếp lực", trong cả lĩnh vực tiêu dùng và kinh doanh.

Việc tăng doanh thu mạnh mẽ trong quý II của tập đoàn có thể giúp trấn an các nhà đầu tư vào thời điểm Alibaba đang vướng vào căng thẳng địa chính trị gia tăng do cạnh tranh trong nước ngày càng khốc liệt.

Kết quả trên xác thực luận điểm rằng Alibaba sẽ vượt lên khỏi đại dịch mạnh hơn trước. Một khi những gián đoạn hoạt động trong quý II được khắc phục, công ty sẽ được hưởng lợi từ sự chuyển dịch nhanh chóng của người tiêu dùng và người bán sang các kênh kỹ thuật số để phục vụ tiêu dùng.

Vân Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm