Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây

21/06/2021 19:19 PM | Kinh doanh

Doanh nhân Minh Nhựa bỏ không ít tiền mua biệt thự mới, nhưng hóa ra đây chỉ là căn nhà “tạm” trong lúc chờ mua thêm đất để xây một đủ sức chứa BST siêu xe khổng lồ.

Dù thường xuyên khoe dàn siêu xe “hàng khủng” trong garage, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (hay còn gọi là Minh Nhựa) lại rất ít khi nhắc đến căn biệt thự triệu USD của mình. 

Nhà của đại gia Minh Nhựa nằm trong khu Phú Mỹ Hưng (TP. HCM), nổi bật với 3 tầng lầu được sơn màu trắng sữa, được thiết kế theo phong cách châu Âu. Anh cũng trông khá nhiều cây xanh xung quanh nhà để tạo không gian trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 1.

Nhà cũ của đại gia Minh Nhựa

Tuy nhiên, căn nhà này khá nhỏ và không đủ chỗ để đậu hết các siêu xe. Do đó, doanh nhân Minh Nhựa quyết định mua mảnh đất liền kề trong khu Phú Mỹ Hưng để xây thêm nhà, không cần phải đậu xe bên ngoài nữa.

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 2.

Nhà mới của đại gia Minh Nhựa nằm ngay cạnh nhà cũ

Đại gia Minh Nhựa cho biết, nhà mới sẽ được xây giống hệt nhà cũ, do quy định về xây dựng trong khu vực Phú Mỹ Hưng. Nhà mới có bề ngang 11m, bề sâu 18m, được thiết kế theo phong cách Indochine, lấy hai màu đen và trắng làm chủ đạo

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 3.

Mọi thứ bên trong nhà mới vẫn còn khá ngổn ngang

Giống như nhà cũ, nhà mới cũng có tầng hầm. Dự định của đại gia Minh Nhựa là nối thông 2 tầng hầm này với nhau. Anh còn dành khá nhiều diện tích của nhà mới để xây dựng sân vườn và tận dụng gió trời. 

Ngoài ra, nhà mới sẽ có thêm phòng chiếu phim, phòng tập gym... Toàn bộ khu vực nấu ăn cũng sẽ được chuyển từ nhà cũ qua nhà mới.

Theo đại gia Minh Nhựa, chỗ đậu xe trong nhà mới sẽ dành cho chiếc hypercar Pagani Huayra trị giá 80 tỷ VNĐ. Khu vực này nằm gần phòng ngủ master, để anh có thể thỏa thích ngắm xe mỗi khi mở cửa phòng ngủ.

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 4.

Khu vực đỗ chiếc siêu xe Pagani Huayra trị giá 80 tỷ VNĐ của doanh nhân Minh Nhựa

Vị doanh nhân này cho biết, điều khó khăn nhất trong quá trình xây dựng là anh không được phép đập tường để hợp nhất hai căn nhà làm một. Hiện tại, hai căn nhà được nối với nhau bằng một cây cầu nhỏ ở tầng trên.

Đặc biệt, cả nhà cũ lẫn nhà mới của đại gia Minh Nhựa đều không có phòng khách. “Quan điểm của Minh là về nhà để ngủ, để enjoy (tận hưởng), không tiếp khách. Mọi người đến nhà Minh chơi đều là bạn, có thể vào thẳng phòng ngủ”, anh giải thích.

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 5.

Giá sách lớn được đặt ở phòng tập piano của Nana - con gái doanh nhân Minh Nhựa


Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 6.

Phòng ăn rộng rãi có view nhìn ra không gian xanh


Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 7.

Ngoài ra, phòng ăn còn có thêm ban công để các thành viên trong gia đình hóng gió

Hiện tại, nhà mới mà đại gia Minh Nhựa đang hoàn thiện chỉ là nơi ở "tạm thời", nên không cần đầu tư quá nhiều cho nội thất.

Phó TGĐ Công ty Nhựa Long Thành cũng hy vọng sẽ mua được thêm nhiều mảnh đất liền kề để mở rộng không gian sống. Anh dự định sẽ đập cả nhà cũ lẫn nhà mới sau khoảng 3-5 năm, để xây thành một "siêu biệt thự" thống nhất.

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 8.

2 mảnh đất liền kề mà Phó TGĐ Công ty Nhựa Long Thành dự định sẽ mua thêm

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố khiến doanh nhân Minh Nhựa quyết định bỏ tiền ra mua miếng đất liền kề để xây nhà mới. Trước tiên, đây là vị trí hiếm hoi trong khu Phú Mỹ Hưng có thể nhìn trực diện công viên xanh mát. 

"Khi nhà mình phía trước có sự trống trải thì tiền tài sẽ đổ vào. Hy vọng là vậy”, vị đại gia chia sẻ.

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, nhà mới còn có một cây thần tài núi mà doanh nhân Minh Nhựa rất thích. “Minh mua chỗ này vì cái cây. Nói vậy hơi kỳ, nhưng sự thực là thế”, anh nói. Vị đại gia cho biết, cây thần tài núi này chiếm đến 80% lý do anh mua mảnh đất liền kề. Hiện giờ, nó đang được bứng đi chỗ khác, chờ ngày hoàn thiện nhà để đặt vào. 

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây  - Ảnh 10.

Cây bằng lăng cổ thụ được trồng trước nhà.

Cùng với đó, vị đại gia còn trồng thêm một cây bằng lăng cổ thụ khá lớn. Cây bằng lăng sẽ trấn phía trước, còn cây thần tài núi sẽ trấn phía sau nhà. Chưa kể, anh cũng định xây một hồ nước nhỏ ở trong nhà, gọi là “hồ quả thận”, để thanh lọc bụi bặm và vận xui, giúp gia chủ thu hút vượng khí.

Theo kế hoạch, nhà mới của doanh nhân Minh Nhựa sẽ được hoàn thiện trong vòng 2 tháng tới.

“Đối với Minh, hiện tại sống như vậy là rất vui vẻ, không cần nhà quá to”, anh nói. Vị đại gia này cũng tâm sự, chỉ cần được xây dựng và thiết kế nhà theo ý mình là anh đã rất hài lòng.

Theo Linh Hân

Cùng chuyên mục
XEM