Doanh nhân kiếm ‘nhẹ nhàng’ 800 triệu/năm nhờ bán đá lạnh: Chẳng cần đi xa hay chịu bất cứ áp lực nào, làm việc 2 giờ/tuần là quá đủ

02/03/2023 20:52 PM | Kinh doanh

Vừa vận hành máy bán đá lạnh, Steve Slagle đã lãi chỉ sau 2 tháng.

Steve Slagle và 1 máy bán đá tự động của mình.

*Bài viết là chia sẻ của Steve Slagle, một doanh nhân 42 tuổi đến từ Panama City Beach, Florida, kinh doanh máy bán nước đá tự động.

Vào tháng 2/2022, tôi đã mua 2 máy bán đá tự động và bắt đầu bán đá cùng nước kể từ đó để có nguồn thu nhập thứ 2. Đến tháng 10, doanh thu của 2 máy này đã lên tới 33.000 USD.

Sau gần 10 năm làm việc trong ngành nhà hàng và khách sạn, tôi nhận thấy nhu cầu sử dụng nước lạnh của mọi người tăng cao. Trước đó, năm 2016, tôi đã mua một nhà hàng và quán bar nhỏ trên bãi biển ở Panama City Beach.

Khi đó, rất nhiều du khách đến biển chơi thường ghé qua nhà hàng và hỏi chúng tôi có bán nước đá hay không. Nhà hàng tôi theo đó cũng bắt đầu đóng thành túi và bán. Dù đã sang nhượng lại nhà hàng vào năm 2019, nhưng điều khiến tôi “đứng ngồi không yên” đó là quá nhiều người muốn. mua nước đá.

Sau khi sang nhượng, tôi thành lập một công ty xây dựng nhỏ. Dù công việc kinh doanh khá thành công nhưng tôi vẫn không thể “làm ngơ” trước ý tưởng bán nước đá của mình. Vì không còn cửa hàng gần biển, nên tôi bắt đầu tìm hiểu về máy bán nước đá tự động.

Tôi xem xét kỹ càng về những công ty sản xuất chiếc máy này, những sản phẩm đã có, nơi người kinh doanh chọn địa điểm và cách họ bảo dưỡng máy. Sau đó, tôi nhận thấy có một lỗ hổng trong cách phục vụ ở khu mình sống. Bên ngoài các cửa hàng tạp hoá lớn hay cửa hàng tiện lợi, máy bán đá tự động lại không có nhiều. Và tôi quyết định kinh doanh đá sẽ là “nghề tay trái” của mình.

Sau 4 tháng tìm hiểu về dịch vụ này, tôi đã tìm thấy một chiếc máy phù hợp vào tháng 10/2021. Tôi đã thảo luận với công ty sản xuất trước khi thực hiện giao dịch này vì biết chúng sẽ gặp vấn đề về bảo trì. 3 tuần sau khi liên hệ, tôi đã mua 2 máy bán đá tự động vào tháng 11/2021 với giá 100.000 USD. Tôi đã thanh toán trước 50.000 USD nhờ tiền tiết kiệm từ việc kinh doanh công ty xây dựng và đến nay đã thanh toán đủ 50% khoản vay còn lại.

2 máy sẵn sàng hoạt động vào tháng 2/2022, tôi quyết định sẽ lắp đặt tại 2 chung cư lớn tại Panama City Beach vì có nhiều căn hộ Airbnb ở đó và hàng nghìn khách đến nghỉ ngơi mỗi tuần. Tôi đã kết nối với ban quản lý của khu nhà vì đã từng thực hiện dự án xây dựng cho họ.

Hầu như việc quản lý 2 máy này của tôi đều có thể được thực hiện từ xa. Máy bán ra chính xác lượng đá hoặc nước mà khách hàng mua. Khách có thể đựng bằng túi có sẵn hoặc thùng giữ nhiệt của họ.

Không lâu sau, lợi nhuận đầu tư đã đến một cách nhanh chóng. Sau khoảng 2 tháng, các máy này đã tạo ra đủ doanh thu để trang trải chi phí và có lãi. Ban đầu, lợi nhuận chỉ là vài trăm USD nhưng khi có nhiều khách hàng hơn, mức lãi hàng tháng của tôi là 2.000 đến 3.000 USD.

Hầu hết khách hàng đều thanh toán bằng tiền mặt, chứ không phải thẻ tín dụng. Và mùa hè chính là thời gian cao điểm của chúng tôi, 2 máy mang về doanh thu từ 3.000 đến 5.000 USD/tháng.

Không cần đến kiểm tra trực tiếp tôi cũng biết trong máy đang có bao nhiêu tiền và liệu tôi có cần đến lấy hay không. Tôi đăng nhâp vào máy tính và xem doanh số bán hàng trong ngày, theo dõi liệu có vấn đề cần bảo trì không và có cần mang thêm túi đựng đến hay không.

Với tôi, đây là một công việc phụ rất thoải mái về thời gian và không chịu áp lực. Khi tạo lịch trình theo tuần, tôi lập kế hoạch về thời gian để quản lý 2 máy bán nước, đá. Tôi dành 2 giờ/tuần để bảo trì và lau chùi máy.

Ngoài ra, nguồn thu nhập chính của tôi vẫn là từ công xây dựng, nhưng rõ ràng rằng kinh doanh máy bán đá là một công việc giúp chống lại suy thoái kinh tế. Mọi người đến du lịch ở bãi biển và lúc nào cũng muốn có đá lạnh để dùng.

Hiện tại, tôi đang cân nhắc mua thêm 2 hoặc thậm chí là 4 máy nữa vì ban quản lý của một số chung cư đã mời tôi đặt máy ở địa điểm của họ.

Tham khảo BI 

Theo Vu Lam

Cùng chuyên mục
XEM