Doanh nhân Khải Silk chia sẻ cách dạy con cháu quản lý tiền bạc khi còn nhỏ

28/03/2017 10:30 AM | Kinh doanh

Thay vì cấm đoán việc sử dụng tiền hoặc đưa tiền mặt, ông chủ của Khải Silk có cách dạy con cháu quản lý tiền bạc thông qua tài khoản ngân hàng.

Chia sẻ trên trang cá nhân trong bài viết có tên "Cách quản lý tiền của Hoàng Khải", ông chủ Khải Silk thông qua bài học dạy cháu để nhắn nhủ với nhiều người về cách sử dụng tiền và tài khoản ngân hàng một cách hợp lý.

Theo vị này, thay vì cấm đoán sử dụng hoặc đưa tiền mặt hàng tháng, ông quyết định cho cháu trai mình sử dụng thẻ tín dụng, với hạn mức 1-2 triệu/tháng.

"Mấy đứa cháu trai của Hoàng Khải đã lên 15 và 17 tuổi rồi nên Hoàng Khải có cho các cháu sử dụng thẻ tín dụng ( từ 1 triệu đến 2 triệu mỗi tháng) để dạy cho các cháu cách quản lý về tiền bạc một cách hiệu quả".

Cách làm này, theo doanh nhân Khải Silk, có thể mang lại nhiều lợi ích. Một là dạy trẻ cách giữ gìn tài sản cẩn thận, tránh cẩu thả trong cuộc sống. Vị này thỏa thuận rằng sẽ không cấp lại thẻ trong trường hợp mất hoặc liên lạc với ngân hàng nếu tài khoản bị khóa do sai mật khẩu, bị nuốt thẻ khi rút tiền mặt, hoặc bị trộm cắp.

Kiên quyết giữ mức tiền 1-2 triệu trong hạn mức thanh toán của thẻ tín dụng, ông Hoàng Khải cho rằng điều đó sẽ khiến trẻ em học cách cân đối dòng tiền hiệu quả, quản lý được việc chi, rút tiền hàng tháng và nhớ được các giao dịch đã thực hiện.

"Cuối kỳ các cháu đều phải báo cáo cho Khải xem các cháu đã tiêu tiền vào những thứ gì (thông qua bill báo cáo của ngân hàng ) và có chi tiêu thực tế không. Điều này dạy cho các bạn trẻ dạy không được hoang phí, hoặc những điểm không hợp lý lắm trong cách quản lý về đồng tiền.

Như vậy là với 1 hay 2 triệu đồng, Hoàng Khải đã dạy cho các cháu cách chi tiêu có kỷ luật hơn".

Theo Q.H

Cùng chuyên mục
XEM