10 trường kinh doanh tốt nhất cho những doanh nhân tham vọng

27/03/2017 14:55 PM | Sống

Bạn muốn trở thành Mark Zuckerberg hoặc Bill Gates tiếp theo ... trừ việc bỏ học? Bạn có thể muốn xem xét tham gia vào một trong các chương trình M.B.A này.

Đại học Harvard, nơi mà cả Zuckerberg và Gates từng theo học, đứng đầu cùng với Trường kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania trên bảng xếp hạng Các trường kinh doanh tốt nhất năm 2018, theo một báo cáo của công ty U.S. News & World Report.

Nhưng các trường kinh doanh tốt nhất cho kế toán có thể không phải là trường kinh doanh tốt nhất cho người sáng lập các công ty khởi nghiệp. Đó là lý do tại sao công ty này cũng xếp hạng các trường dành cho các chuyên ngành, bao gồm kế toán, tài chính và doanh nhân.

Đối với bảng xếp hạng chuyên nghiệp cụ thể, U.S. News & World Report yêu cầu các trưởng khoa kinh doanh và giám đốc các chương trình M.B.A. được công nhận đề cử 10 chương trình xuất sắc trong từng lĩnh vực. Sau đó, các trường được xếp hạng dựa trên số phiếu bầu mà họ nhận được.

Dưới đây là 10 trường kinh doanh hàng đầu cho các doanh nhân:

10. Đại học Nam California (USC), Trường kinh doanh Marshall

Trường kinh doanh Marshall của USC yêu cầu tất cả các sinh viên năm thứ nhất toàn thời gian đăng ký chương trình Giáo dục Quản lý Quốc tế Vành đai Thái Bình Dương, kiểm tra môi trường kinh doanh và phong cách quản lý ở các quốc gia thuộc khu vực Thái Bình Dương và các quốc gia Mỹ Latinh trong suốt chuyến đi 10 ngày ở nước ngoài. Nhiều người tin rằng mạng lưới cựu sinh viên "Trojan Family" rộng lớn của USC là lý do sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm thành công.

Địa điểm: Los Angeles, CA

Học phí: 55.474 USD/năm

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 441

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Marc Benioff, người sáng lập kiêm CEO Salesforce.com; Chris DeWolfe, đồng sáng lập kiêm CEO MySpace; Chris Hansen, người sáng lập quỹ Valiant Capital Management.

9. Đại học Texas - Austin, Trường Kinh doanh McCombs

Đối với các doanh nhân tham vọng, trường Kinh doanh McCombs đưa ra một chương trình có tên Chương trình Lãnh đạo Texas M.B.A. +. Trường cũng đứng thứ nhất trong chuyên ngành kế toán.

Địa điểm: Austin, TX

Học phí: 34.296 USD/năm (trong tiểu bang); 50.296 USD/năm (ngoài tiểu bang)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 521

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Gary C. Kelly, Giám đốc điều hành Southwest Airlines; William R. Johnson, Giám đốc điều hành Kraft; James Mulva , Giám đốc điều hành Conoco Phillips.

8. Đại học Indiana, Trường kinh doanh Kelley

Tinh thần doanh nhân cũng được nhấn mạnh ở Trường Kinh doanh Kelley. Từ học kỳ đầu tiên, sinh viên được xếp thành các nhóm 4 người để làm việc trong các dự án, và trường có hẳn một chương trình mời các nhà lãnh đạo đến để nói chuyện với sinh viên.

Địa điểm: Bloomington, IN

Học phí: 25.500 USD/năm (ở trong tiểu bang, toàn thời gian); 44.460USD/năm (ngoài tiểu bang, toàn thời gian)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 370

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Steve Bellamy, người sáng lập kênh Tennis; Scott Dorsey, đồng sáng lập của High Alpha.

7. Đại học Pennsylvania, Trường Wharton

Trường Wharton là trường kinh doanh đầu tiên của Mỹ và hiện có mạng lưới cựu sinh viên lớn nhất nước này. Trường cung cấp một chương trình lãnh đạo ngoài trời gọi là Ventures, cho sinh viên đi leo núi Kilimanjaro ở Châu Phi và đi bộ qua Nam Cực. Trường có các cơ sở giảng dạy ở cả Philadelphia và San Francisco.

Địa điểm: Philadelphia, PA

Học phí : 67.516 USD/năm (toàn thời gian)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 1.708

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Warren Buffett, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway; Tổng thống Mỹ Donald Trump; Elon Musk, đồng sáng lập Tesla; Mark Pincus, người sáng lập Zynga.

6. Đại học Michigan-Ann Arbor, Trường kinh doanh Ross

Địa điểm: Ann Arbor, MI

Học phí: 59.350 USD/năm (ở trong tiểu bang, toàn thời gian); 64.350 USD/năm (ngoài tiểu bang, toàn thời gian)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 801

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Sam Wyly, chủ chuỗi nhà hàng Bonanza; Robert Shaye, người sáng lập Cinema New Line.

5. Đại học California-Berkeley, Trường kinh doanh Haas

Sinh viên tại Haas được hưởng lợi vì ở gần các công ty và khởi nghiệp của thung lũng Silicon. Sinh viên có thể nhận được bằng M.B.A trong 21 tháng theo chương trình truyền thống, hoặc trong 3 năm nếu tham gia các chương trình bán thời gian vào buổi tối và vào các ngày thứ 7.

Địa điểm: Berkeley, CA

Học phí: 56.009 USD/năm (ở trong tiểu bang, toàn thời gian); 57.560 USD/năm (ngoài tiểu bang, toàn thời gian)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 502

Những cựu sinh viên nổi tiếng: John Hanke, đồng sáng lập Keyhole và đồng tác giả của Google Earth; Donald Fisher, người sáng lập Gap.

3. Đại học Harvard (đồng hạng)

Có hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp của Trường Kinh doanh Harvard. Harvard giành vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng chuyên ngành quản lý của U.S. News & World Report, và xếp đồng hạng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng tổng thể.

Địa điểm: Boston, MA

Học phí: 63.675 USD USD/năm (toàn thời gian)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 1.871

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Larry Kramer, người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của MarketWatch; Stephen Schwarzman, người sáng lập Tập đoàn Blackstone; Jennifer Hyman, đồng sáng lập Rent The Runway.

3. Học viện Công nghệ Massachusetts, Trường Quản lý Sloan (đồng hạng)

Các nhà doanh nghiệp đầy tham vọng tại Trường Quản trị Sloan của MIT có thể tham gia Cuộc thi Doanh nhân MIT 100K USD với giải thưởng tiền mặt cho các kế hoạch kinh doanh chiến thắng.

Địa điểm: Cambridge, MA

Học phí: 67.938 USD/năm (toàn thời gian)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 809

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Carly Fiorina, Cựu Giám đốc điều hành Hewlett-Packard; Robin Chase, Đồng sáng lập Zipcar; William Porter, nhà sáng lập E-Trade

2. Đại học Stanford

Lãnh đạo là trọng tâm tại Stanford, nơi sinh viên phải trải qua các mô phỏng các tình huống quản lý hóc búa, chẳng hạn như sa thải nhân viên. Nhà trường cũng có nhiều câu lạc bộ, từ tài chính cho đến rượu vang.

Địa điểm: Stanford, CA

Học phí: 66.540 USD/năm (toàn thời gian)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 833

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Joe Coulombe, nhà sáng lập Trader Joe; Charles Schwab, nhà sáng lập tập đoàn tài chính Charles Schwab; Phil Knight, nhà sáng lập Nike; Mary Barra, Giám đốc điều hành General Motors GM.

1. Babson College, F.W. Trường Kinh doanh F. W. Olin

Babson College đứng đầu danh sách xếp hạng các chương trình giáo dục doanh nhân của Mỹ trong năm thứ 24 liên tiếp. Trường đứng thứ 69 trong bảng xếp hạng tổng thể các chương trình M.B.A của U.S News.

Trường được thành lập năm 1919 dưới dạng một tổ chức kinh doanh nam giới gần Wellesley, Massachusetts. Từ đó trường đã phát triển thành trường "coed" (cả nam và nữ) cung cấp một loạt các chương trình M.B.A tại cơ sở Massachusetts cũng như tại San Francisco. Babson College cũng đứng thứ 2 về doanh nhân trong bảng xếp hạng tạp chí The Princeton Review and Entrepreneur.

Trường chỉ cung cấp bằng cử nhân khoa học (B.S.) trong kinh doanh.

Địa điểm: Babson Park, MA

Học phí: 105.118 USD cho mỗi chương trình (toàn thời gian)

Chỉ tiêu tuyển sinh toàn thời gian: 319

Những cựu sinh viên nổi tiếng: Daniel Gerber, người sáng lập Gerber Baby; Terrell Braly, đồng sáng lập Alamo Drafthouse; Arthur Blank, đồng sáng lập Home Depot.

Theo Trang Hồ

Cùng chuyên mục
XEM