Doanh nghiệp điêu đứng vì Google chính thức khai tử G Suite Legacy

26/01/2022 15:30 PM | Kinh doanh

Tài khoản G Suite legacy hay còn gọi là Google Apps for Work được Google cung cấp miễn phí cho các tổ chức và doanh nghiệp từ những năm 2006 - 2012. Tuy nhiên, theo lộ trình đã được lên kế hoạch và thông báo mới nhất từ Google, phiên bản G Suite Legacy sẽ không còn khả dụng kể từ 01/05/2022.

Các doanh nghiệp sẽ có khoảng 2 tháng để chuyển đổi, nâng cấp từ phiên bản G Suite Legacy lên bản trả phí Google Workspace nếu muốn tiếp tục sử dụng trước khi Google ngừng cung cấp hoàn toàn phiên bản G Suite Legacy từ 01/07/2022. Nếu không nâng cấp, tài khoản của doanh nghiệp sẽ bị khóa và không thể truy cập vào dữ liệu của doanh nghiệp nữa. Đồng nghĩa với việc hoạt động cộng tác làm việc, giao tiếp với đối tác và tài nguyên của doanh nghiệp sẽ bị gián đoạn và tê liệt hoàn toàn.

Doanh nghiệp điêu đứng vì Google chính thức khai tử G Suite Legacy - Ảnh 1.

Do đó, việc lên kế hoạch nâng cấp lên các phiên bản Google trả phí ngay bây giờ để tránh bị gián đoạn khi Google ngừng cung cấp phiên bản G Suite cũ và đảm bảo an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp bạn là vô cùng quan trọng. Việc nâng cấp các phiên bản Google Workspace hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn mà vẫn đảm bảo tài khoản sẽ luôn hoạt động ổn định bởi đội ngũ kỹ thuật từ Google hoặc các đối tác chính thức được Google ủy quyền.

Trong đó GCS - Đối tác ủy quyền Google Cloud hàng đầu Việt Nam đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, triển khai và xử lý các yêu cầu của khách hàng về dịch vụ Google Workspace.

Doanh nghiệp điêu đứng vì Google chính thức khai tử G Suite Legacy - Ảnh 2.

Mở khóa các tính năng cao cấp chỉ có trên Google Workspace

Dưới đây là một số phiên bản phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn:

Business Starter

Nhân đôi bộ nhớ với 30GB Drive để lưu trữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Gói Google Workspace này đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động cho tài khoản của người dùng. Tăng cường bảo mật với bảo vệ thiết bị và dữ liệu bằng nhật ký kiểm tra và quản lý điểm cuối cơ bản. Ngoài ra, người dùng có thể đăng ký Add-ons chẳng hạn như thêm Google Voice để nhận số điện thoại doanh nghiệp chuyên dụng.

Business Standard

Với bộ nhớ mỗi người dùng lên đến 2TB Drive để lưu giữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Các cuộc họp tương tác lớn hơn và chức năng họp nâng cao lên tới 150 người tham gia Google Meet với các bản ghi trên Drive, loại bỏ tiếng ồn, cuộc thăm dò ý kiến, breakout rooms, v.v. Nâng cao bảo mật và kiểm soát tuân thủ giúp bảo vệ dữ liệu và thiết bị tốt hơn với quản lý điểm cuối cơ bản, vùng dữ liệu cơ bản và miền bên ngoài đáng tin cậy. Là nền tảng cho người dùng xây dựng thương hiệu tổ chức với các mẫu tùy chỉnh trong Google Docs, Sheets, Slides, Forms và Sites. Cộng tác nâng cao với các phòng trò chuyện dành cho khách truy cập, bộ nhớ dùng chung, phê duyệt tài liệu và chia sẻ tài liệu của khách truy cập.

Enterprise Standard

Phiên bản cao cấp với hơn 300 người dùng cùng nhiều bộ nhớ hơn để giữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Các cuộc họp tương tác lớn hơn và chức năng họp nâng cao lên tới 500 người tham gia Google Meet với các bản ghi trên Drive, loại bỏ tiếng ồn, thăm dò ý kiến, Q&A, breakout rooms, điểm danh, và live stream cuộc họp trong miền của bạn. Nâng cao bảo mật và kiểm soát tuân thủ giúp bảo vệ dữ liệu, người dùng và thiết bị của bạn tốt hơn với tính năng ngăn chặn mất dữ liệu, quản lý điểm cuối doanh nghiệp, lưu giữ dữ liệu và eDiscovery. Bên cạnh đó người dùng cũng nhận được hỗ trợ nâng cao như nhận được thời gian phản hồi nhanh hơn, phân loại thông minh và hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba.

Chọn phiên bản Google Workspace của bạn

Doanh nghiệp điêu đứng vì Google chính thức khai tử G Suite Legacy - Ảnh 3.

Google Workspace bao gồm tất cả các dịch vụ cốt lõi có sẵn trong G Suite Legacy, chẳng hạn như: Gmail, Google Drive, Calendar, Google Meet, Google Chat. Khi chọn phiên bản Google Workspace để nâng cấp lên, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Số lượng người dùng: Các phiên bản Google Workspace Business có tối đa 300 người dùng. Nếu doanh nghiệp của bạn có hơn 300 người dùng, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản Enterprise.

Các tính năng bạn hiện đang sử dụng: Đảm bảo rằng bạn chọn một phiên bản bao gồm các tính năng mà bạn đang tin dùng hiện nay.

Các tính năng bạn muốn sử dụng trong tương lai: Hãy cân nhắc những tính năng bạn muốn thêm trong tương lai mà hiện bạn không sử dụng.

Kết nối ngay với GCS.vn - Google Cloud Solutions (một thương hiệu thuộc tập đoàn HVN) bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất với chính sách / dịch vụ tốt nhất.

Trải nghiệm Google Workspace cùng bản quyền phần mềm email tracking trọn đời khi đăng ký tại GCS: https://gcs.vn/g-suite-legacy

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM