Nhân viên Apple đe dọa nghỉ làm nếu thua vụ bẻ khóa iPhone

20/03/2016 08:14 PM | Doanh nghiệp công nghệ

Theo tờ New York Time, một số các kỹ sư và quan chức điều hành của Apple cho biết họ sẽ nghỉ làm nếu hãng này thua trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến bẻ khóa iPhone với chính quyền Mỹ.

Nhân viên Apple đe dọa nghỉ làm nếu thua vụ bẻ khóa iPhone

Ban lãnh đạo của Apple, bao gồm cả giám đốc Tim Cook cũng ủng hộ quyết định trên của các nhân viên.

Apple đang là trung tâm của tranh cãi liên quan đến vấn đề mã hóa kỹ thuật số gắn với quyền riêng tư của người dùng và an ninh quốc gia ở Mỹ. Hồi tháng Hai, một thẩm phán liên bâng đã ra phán quyết yêu cầu Apple trợ giúp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở khóa một chiếc iPhone 5c của hung thủ xả súng ở thành phố San Bernardino cuối năm ngoái.

Cho đến nay, phía Apple vẫn từ chối giúp đỡ FBI truy cập phần cứng của chiếc iPhone trên đồng thời cáo buộc cơ quan chức năng Mỹ ép hãng này tạo ra một phần mềm gián điệp (backdoor) để thu thập dữ liệu cá nhân người dùng iPhone. Việc làm này, theo Apple sẽ làm suy yếu hệ thống mã hóa trên hệ điều hành di động iOS cài trên iPhone, iPad.

Mặt khác, phía Apple cũng cho rằng họ sẽ phải chịu một gánh nặng về nguồn lực của hãng khi phải lập một đội ngũ nghiên cứu, vận hành một hệ điều hành cho chính phủ, "GovtOS".

Theo Việt Đức

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

Theo kế hoạch dự kiến của UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), từ 21/9, một số hoạt động được mở cửa trở lại, hàng quán được bán mang về; từ 1/10, gần như tất cả các hoạt động sẽ trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Câu chuyện kinh doanh

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Xét nghiệm Covid siêu như Trung Quốc: Tạo ra kit rẻ tận cùng chỉ vài USD/người, mỗi thành phố có thể test vài triệu người/ngày, “bóc sạch” F0 nhanh nhất và rẻ nhất

Tại Dương Châu, giá xét nghiệm toàn dân chỉ bằng chưa đến 0,09% tổng ngân sách hàng năm, thừa sức cho chính quyền địa phương cách ly truy vết F0 dài ngày.

Đọc thêm