Nhân viên Apple đe dọa nghỉ làm nếu thua vụ bẻ khóa iPhone

20/03/2016 08:14 PM | Doanh nghiệp công nghệ

Theo tờ New York Time, một số các kỹ sư và quan chức điều hành của Apple cho biết họ sẽ nghỉ làm nếu hãng này thua trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến bẻ khóa iPhone với chính quyền Mỹ.

Ban lãnh đạo của Apple, bao gồm cả giám đốc Tim Cook cũng ủng hộ quyết định trên của các nhân viên.

Apple đang là trung tâm của tranh cãi liên quan đến vấn đề mã hóa kỹ thuật số gắn với quyền riêng tư của người dùng và an ninh quốc gia ở Mỹ. Hồi tháng Hai, một thẩm phán liên bâng đã ra phán quyết yêu cầu Apple trợ giúp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở khóa một chiếc iPhone 5c của hung thủ xả súng ở thành phố San Bernardino cuối năm ngoái.

Cho đến nay, phía Apple vẫn từ chối giúp đỡ FBI truy cập phần cứng của chiếc iPhone trên đồng thời cáo buộc cơ quan chức năng Mỹ ép hãng này tạo ra một phần mềm gián điệp (backdoor) để thu thập dữ liệu cá nhân người dùng iPhone. Việc làm này, theo Apple sẽ làm suy yếu hệ thống mã hóa trên hệ điều hành di động iOS cài trên iPhone, iPad.

Mặt khác, phía Apple cũng cho rằng họ sẽ phải chịu một gánh nặng về nguồn lực của hãng khi phải lập một đội ngũ nghiên cứu, vận hành một hệ điều hành cho chính phủ, "GovtOS".

Theo Việt Đức

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm