Nhân viên Apple đe dọa nghỉ làm nếu thua vụ bẻ khóa iPhone

20/03/2016 20:14 PM | Doanh nghiệp công nghệ

Theo tờ New York Time, một số các kỹ sư và quan chức điều hành của Apple cho biết họ sẽ nghỉ làm nếu hãng này thua trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến bẻ khóa iPhone với chính quyền Mỹ.

Ban lãnh đạo của Apple, bao gồm cả giám đốc Tim Cook cũng ủng hộ quyết định trên của các nhân viên.

Apple đang là trung tâm của tranh cãi liên quan đến vấn đề mã hóa kỹ thuật số gắn với quyền riêng tư của người dùng và an ninh quốc gia ở Mỹ. Hồi tháng Hai, một thẩm phán liên bâng đã ra phán quyết yêu cầu Apple trợ giúp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở khóa một chiếc iPhone 5c của hung thủ xả súng ở thành phố San Bernardino cuối năm ngoái.

Cho đến nay, phía Apple vẫn từ chối giúp đỡ FBI truy cập phần cứng của chiếc iPhone trên đồng thời cáo buộc cơ quan chức năng Mỹ ép hãng này tạo ra một phần mềm gián điệp (backdoor) để thu thập dữ liệu cá nhân người dùng iPhone. Việc làm này, theo Apple sẽ làm suy yếu hệ thống mã hóa trên hệ điều hành di động iOS cài trên iPhone, iPad.

Mặt khác, phía Apple cũng cho rằng họ sẽ phải chịu một gánh nặng về nguồn lực của hãng khi phải lập một đội ngũ nghiên cứu, vận hành một hệ điều hành cho chính phủ, "GovtOS".

Theo Việt Đức

Cùng chuyên mục
XEM