Doanh nghiệp BĐS tất bật trở lại thị trường

26/03/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Sau thời gian chờ đợi, người mua nhà đang trong tâm thế sẵn sàng trở lại với thị trường bất động sản. Đây cũng đồng thời là cơ hội “trỗi dậy” cho các đơn vị BĐS có tiềm lực để chuẩn bị sản phẩm và đội ngũ nhân sự, sẵn sàng đáp ứng cho thị trường nguồn cung mới chất lượng.

Chuẩn bị "bung hàng"

Việc chính phủ lại lần nữa chứng tỏ khả năng kiểm soát dịch bệnh đang khiến không chỉ các doanh nghiệp tự tin triển khai các kế hoạch ra hàng mà cả người mua nhà cũng lấy lại niềm tin vào thị trường bất động sản.

Bắt đầu từ cuối quý 1/2021, nhiều doanh nghiệp trong ngành địa ốc công bố thông tin về loạt dự án mới triển khai trong năm cũng như mở rộng tuyển dụng lượng lớn nhân sự ở các cấp, nhất là đội ngũ tư vấn bán hàng. Đơn cử như Rio Land, nhà phát triển BĐS có 6 năm phát triển trong ngành vừa cho biết, trong năm 2021, Rio Land dự kiến triển khai trên 3.000 sản phẩm ra thị trường, trong đó tập trung chủ yếu ở 2 thị trường chủ lực là TP.HCM và TP. Vũng Tàu.

Được biết, trong kế hoạch triển khai năm nay Rio Land sẽ có gần 2000 sản phẩm nhà ở được phát triển trên khu vực trung tâm của thành phố Thủ Đức. Đây là dự án đang nhận nhiều sự chú ý từ thị trường vì là một trong số ít sản phẩm nhà ở được phát triển tại TP.HCM và còn tọa lạc ngay trung tâm khu Đông sầm uất. Ngoài ra, với phân khúc nghỉ dưỡng, doanh nghiệp này cũng đang tạo "sóng" tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu với dự án quần thể nghỉ dưỡng 23ha The Maris trên mặt tiền bờ biển Chí Linh.

Doanh nghiệp BĐS tất bật trở lại thị trường - Ảnh 1.

The Maris đang là dự án du lịch nghỉ dưỡng, giải trí có quy mô lớn nhất tại trung tâm TP. Vũng Tàu tính đến hiện tại.

Ngoài ra, các thương hiệu BĐS đình đám như Nova Land, Thắng Lợi Group, Kim Oanh Group… cũng công bố triển khai nhiều dự án mới tại thị trường các tỉnh lân cận Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Phan Thiết… Điểm chung của thị trường năm nay là sân chơi đang nghiêng về các dự án thuộc các chủ đầu tư có thương hiệu triển khai. Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và có sự phân tích kỹ lưỡng trước khi xuống tiền. Thế nên chỉ những dự án từ các nhà phát triển uy tín, có vị trí dự án đắc địa với kết nối hạ tầng giao thông tiềm năng mới có thể chiếm ưu thế trên "đường đua" bán hàng.

Ráo riết chiêu mộ nhân tài

Nhìn nhận về triển vọng thị trường bất động sản năm 2021, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, với những thông tin tích cực về vacxin, thị trường BĐS đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất để từng bước đứng vững, phục hồi. Sự thay đổi về luật sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tháo gỡ được những "nút thắt" trong việc phê duyệt các dự án.

Tín hiệu giao dịch tích cực khiến nhiều doanh nghiệp BĐS phải ráo riết mở rộng mạng lưới nhân sự, tăng cường tuyển dụng nhiều vị trí để chuẩn bị triển khai hàng loạt dự án mới. Theo đại diện từ Rio Land, bên cạnh việc tuyển thêm hơn 100 chuyên viên kinh doanh, đơn vị này còn tăng cường các vị trí cấp quản lý như GĐ Sàn kinh doanh, Trưởng phòng kinh doanh, Trưởng phòng Digital Marketing…. nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho các chiến dịch bán hàng sắp tới.

Ngoài những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực BĐS, Rio Land còn "rộng cửa" chào đón những nhân sự hoàn toàn mới để trao cơ hội đào tạo một cách bài bản trong lĩnh vực môi giới chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp BĐS tất bật trở lại thị trường - Ảnh 2.

Thị trường BĐS đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất, để từng bước đứng vững, phục hồi.

Được cọ xát, trui rèn trong một môi trường năng động và được thử sức với những sản phẩm BĐS quy mô lớn, kèm theo là "cơ hội nhân đôi" với mức thu nhập gia tăng hấp dẫn cũng chính là yếu tố mà nhiều doanh nghiệp BĐS giữ chân nhân viên. Chị Diệu Thúy – một chuyên viên kinh doanh chia sẻ, sau 2 năm gắn bó với Rio Land, trải qua nhiều khoá huấn luyện và kiểm tra định kỳ, chị trưởng thành hơn về trình độ chuyên môn; có điều kiện để phát huy năng lực, đảm bảo được thu nhập ổn định với các chính sách đãi ngộ, thanh toán hoa hồng kinh doanh dứt điểm và đúng thời hạn.

Đánh giá về triển vọng thị trường năm 2021, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết thị trường BĐS được kỳ vọng "bùng nổ" khi nhiều dự án mới được mở bán và nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Bên cạnh đó, đây là thời điểm lãi suất thấp nhất trong 15 năm qua, tạo điều kiện rất thuận lợi cho các hộ gia đình, người trẻ mua nhà lẫn đầu tư.

"Năm nay, hầu hết các dự án chúng tôi sắp triển khai đều tọa lạc tại các điểm "nóng" của thị trường, thu hút dòng tiền đầu tư của khu vực. Vì vậy Rio Land tự tin sẽ tạo ra sân chơi tiềm năng cho các chuyên viên tư vấn bất động sản có "đất dụng võ" trong năm 2021" – đại diện Rio Land chia sẻ.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM