Doanh nghiệp an tâm lựa chọn nhà cung cấp hoá đơn điện tử đáp ứng Thông tư 78

24/11/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Mới đây, Tổng Cục Thuế chính thức công bố triển khai giải pháp Hoá đơn điện tử (HĐĐT). Trong bối cảnh hiện nay, việc triển khai áp dụng HĐĐT là bước chuyển đổi số quan trọng của ngành Thuế nói riêng và ngành Tài chính nói chung.

Hóa đơn điện tử đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý thuế hiện đại, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số của nền kinh tế, thay đổi phương thức quản lý, quy trình làm việc của cơ quan Thuế cũng như của doanh nghiệp, người nộp thuế. Thực hiện hóa đơn điện tử vừa tiết giảm chi phí hành chính, vừa xây dựng được cơ sở dữ liệu lớn (big data) đặc biệt quan trọng không chỉ đối với cơ quan Thuế mà còn đối với khu vực doanh nghiệp và nền kinh tế.

Đối với doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, việc thực hiện đúng các quy định về hoá đơn, chứng từ sẽ giúp tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các tổ chức, cá nhân nộp thuế, từ đó giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN được thuận lợi; giảm thủ tục hành chính và thời gian thực hiện các thủ tục hành chính về thuế…

Cùng uy tín lâu năm về chất lượng và dịch vụ, Công ty Cổ phần MISA đã được Tổng Cục Thuế ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn với cơ quan Thuế giai đoạn 1 (từ ngày 30/10/2021 đến ngày 04/11/2021), đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC. Cùng với dịch vụ này, giải pháp MISA MeInvoice có thể giúp kết nối trực tiếp với Tổng Cục Thuế đồng nghĩa giúp quá trình thông báo phát hành hóa đơn của khách hàng có thể diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn, mang lại ý nghĩa lớn hơn trong mặt quản lý hóa đơn điện tử đối với Cơ quan quản lý Nhà nước.

Doanh nghiệp an tâm lựa chọn nhà cung cấp hoá đơn điện tử đáp ứng Thông tư 78 - Ảnh 1.

Hoá đơn điện tử MISA meInvoice đáp ứng đầy đủ Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC

Việc được Tổng cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu HĐĐT cho thấy được năng lực và uy tín của MISA, đặc biệt trong lĩnh vực Hóa đơn điện tử thuộc top các đơn vị dẫn đầu thị trường. Các DN hoàn toàn an tâm khi lựa chọn và triển khai MISA meInvoie – giải pháp đã được ngành Thuế phê duyệt triển khai.

Theo ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc thường trực, CTCP MISA: "Thời gian qua MISA tập trung đầu tư nâng cấp, cập nhật phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice để đáp ứng các quy định mới nhất tại Nghị định 123 /2020/NĐ-CP và Thông tư 78 của Bộ Tài chính quy định về hóa đơn, chứng từ; đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu về mặt truyền nhận dữ liệu với cơ quan Thuế; đồng thời phối hợp với cơ quan Thuế để truyền thông tới DN về lộ trình cũng như cách thức về việc chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử".

Phần mềm Hoá đơn điện tử MISA meInvoice hiện đang được hơn 120.000 DN sử dụng vì giải quyết yêu cầu cấp thiết về hoá đơn điện tử của các doanh nghiệp nhờ công nghệ và tính bảo mật cao. MISA meInvoice cũng tích hợp đồng bộ với dịch vụ chữ ký số từ xa MISA eSign tạo ra một quy trình hoạt động khép kín và tập trung tuyệt đối, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái phần mềm dành cho DN.

Doanh nghiệp an tâm lựa chọn nhà cung cấp hoá đơn điện tử đáp ứng Thông tư 78 - Ảnh 2.

Hóa đơn điện tử MISA meInvoice có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị

Đại diện MISA cũng cho biết, MISA cam kết hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi HĐĐT với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện, nhận kết quả trực tiếp trên phần mềm. Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan Thuế đối với tất cả đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã hay không mã và tự động tổng hợp bảng báo cáo dữ liệu hóa đơn gửi cơ quan Thuế theo đơn vị tháng, ngày, quý.

Kế thừa kinh nghiệm trong suốt 27 năm cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp, MISA meInvoice được MISA phát triển là một phần mềm hóa đơn điện tử đa nền tảng, có thể dễ dàng sử dụng, thực hiện phát hành, quản lý, báo cáo mọi lúc, mọi nơi trên desktop, bản website và cả trên mobile. Tính năng giúp kế toán viên cũng như kế toán trưởng, giám đốc tài chính theo dõi, quản lý tình hình sử dụng hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác. Doanh nghiệp sẽ kịp thời xử lý được thông tin bán hàng đẩy nhanh quá trình giao dịch kinh doanh.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM