Đoạn đường lấp đầy hố tử thần Nhật Bản có dấu hiệu sụt lún, giới chức lại phải phong tỏa

27/11/2016 20:04 PM | Xã hội

Đoạn đường lấp đầy hố tử thần tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản cách đây không lâu lại tiếp tục có những dấu hiệu sụt lún vào ngày hôm qua (26/11), cảnh sát địa phương cho hay.

Chưa hết kinh hoàng vì chiếc hố tử thần khổng lồ nuốt gọn 5 làn đường tại thành phố Fukuoka hôm đầu tháng 11 vừa qua thì vào ngày hôm qua (26/11), các nhà chức trách Nhật Bản lại phải phong tỏa khu vực này lần nữa sau nhiều ngày lấp hố. Nguyên nhân là do đoạn đường bắt đầu có dấu hiệu sụt lún trở lại.

Một người phụ nữ đi qua tuyến đường mới xảy ra sự cố hố tử thần vào ngày hôm qua (26/11).
Một người phụ nữ đi qua tuyến đường mới xảy ra sự cố hố tử thần vào ngày hôm qua (26/11).

Cụ thể, 30m2 bề mặt đường đã sụt xuống 7cm và giới chức địa phương đã phải phong tỏa khu vực gần ga JR Hakata vào lúc 1h45' sáng ngày hôm qua (26/11). Tuy nhiên, vào lúc 5h30' sáng, đoạn đường đã được mở trở lại và tiếp tục được lưu thông.

Không có báo cáo về thương vong trong sự cố lần này. Theo các cơ quan liên quan, sự cố cũng không gây mất điện hay vỡ đường ống nước cũng như ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Giới chức địa phương cùng lực lượng cảnh sát quận Fukuoka cho biết họ đã cùng tham gia lấp hố tử thần trong lần sửa chữa trước đó. Trong một cuộc họp báo được tổ chức gần nơi xảy ra sự cố vào ngày hôm qua, các quan chức cho hay một công nhân tham gia sửa chữa đường đã gọi điện cho cảnh sát để thông báo tình hình và yêu cầu được phong tỏa một phần đường nhằm kiểm tra an toàn nếu tuyến đường sụt lún hơn 2,4cm.

Trong khi đó, giới chức địa phương khẳng định họ đã từng cảnh báo về nguy cơ sụt lún trong một cuộc họp báo được diễn ra 1 ngày trước khi tuyến đường chính thức đi vào hoạt động cách đây không lâu.

Trước đó, vào ngày 8/11, một hố tử thần dài khoảng 30m, rộng 27m và sâu 15m đã bất ngờ xuất hiện gần bến tàu JR Hakata tại thành phố Fukuoka phía tây nam Nhật Bản, nuốt chửng một phần mặt đường 5 làn, làm gián đoạn giao thông cũng như nguồn cung cấp điện, nước, gas trong nội thành.


Hố tử thần gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân địa phương.

Hố tử thần gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân địa phương.

Ngay khi nhận được thông báo về sự việc, chính quyền thành phố Fukuoka đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kiểm tra và khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Trong khi đó, thị trưởng thành phố, ông Soichiro Takashima lên tiếng xin lỗi người dân vì đã gây ra bất tiện này. "Chúng tôi thực sự xin lỗi vì đã gây ra bất tiện cho mọi người".

Đáng kinh ngạc, chỉ trong vòng 2 ngày, toàn bộ các nguồn cung cấp điện, nước, gas hay các hệ thống xử lý rác thải đều đã được sửa chữa hoàn toàn. Trong khi đó, khoảng 6.200m3 xi măng và cát cũng đã được đổ lấp đầy hố tử thần khổng lồ.

Theo Trang Đỗ

Cùng chuyên mục
XEM