Đường xuất hiện hố tử thần rộng 30m2, sâu 15m và người Nhật chỉ mất đúng 2 ngày để sửa lại như mới

15/11/2016 04:50 PM | Xã hội

Đoạn đường 30m2 bị sập tại trung tâm thành phố Fukuoka đã được chính phủ Nhật Bản sửa lại như mới chỉ trong 48 tiếng đồng hồ.

Đường xuất hiện hố tử thần rộng 30m2, sâu 15m và người Nhật chỉ mất đúng 2 ngày để sửa lại như mới

Vào cuối tuần trước, một đoạn dường tại thành phố Kuoka-Nhật Bản đã bị sụp và đe dọa đến nền móng của những tòa nhà bên cạnh cũng như làm cản trở giao thông tại vùng trung tâm đông đúc của thành phố.

Tuy nhiên, với sự nhiệt tình và làm việc hiệu quả của chính phủ Nhật Bản, đoạn đường này đã được sửa chỉ trong vòng 2 ngày.

Ngay sau khi chính quyền địa phương kiểm tra và xác nhận độ an toàn của công trình, đoạn đường trên đã được thông xe trở lại vào sáng ngày 15/11.

Dù thi công nhanh chóng nhưng việc sử đoạn đường trên cũng không hề dễ dàng khi các công nhân phải sửa một đường ống nước thải, thay thế đèn giao thông và cột điện bị cuốn trôi và xây lại đoạn đường trên.

Vụ việc trên xảy ra vào 5h sáng ngày 8/11 khiến hệ thống điện quanh khu vực bị cắt, tín hiệu điện thoại trong vùng bị gián đoạn còn mạng lưới khí sưởi và nước bị dừng tạm thời. May mắn thay, vụ sạt lở trên không có thương vong về người.

Thị trưởng thành phố Fukuoka, ông Soichiro Takashima cho biết hiện tượng sụt lún hiện nay đã gia tăng nhiều hơn gấp 30 lần so với trước đây và một nhóm chuyên gia đã được thiết lập đễ xác minh nguyên nhân cũng như các vấn đề liên quan.

Theo giới truyền thông, vụ sụt lở gây ra hố rộng 30m2 và sâu 15m là do một công trình xây dựng mở rộng dưới lòng đất của thành phố, nhưng thông tin này hiện vẫn chưa được kiểm chứng.

Vụ sụt lở tại Fukuoka

Vụ sụt tại Fukuoka

Dù nguyên nhân gây ra vụ sụt lở trên là gì thì việc các công nhân Nhật Bản sửa lại đoạn đường trên với 6.200 tấn cát và xi măng đã thu hút được sự khen ngợi của cộng đồng mạng.

“Tôi ngạc nhiên khi con đường được mở cửa trở lại ngay trong tuần sau đó”, một người dùng Twitter viết.

“Thật ấn tượng. Quá nhanh chóng”, một người dùng Twitter khác đăng tải.

Trước đó, hiệu suất làm việc của công nhân Nhật Bản cũng từng được ghi nhận khi một con đường xấu tại vùng Ibaraki bị hư hại do thiên tai vào tháng 3/2011 đã được sửa lại chỉ trong 6 ngày để các nhân viên cứu tế đến được với hàng trăm ngàn người sống sót bị ảnh hưởng do động đất và sóng thần.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm