Đường xuất hiện hố tử thần rộng 30m2, sâu 15m và người Nhật chỉ mất đúng 2 ngày để sửa lại như mới

15/11/2016 16:50 PM | Xã hội

Đoạn đường 30m2 bị sập tại trung tâm thành phố Fukuoka đã được chính phủ Nhật Bản sửa lại như mới chỉ trong 48 tiếng đồng hồ.

Vào cuối tuần trước, một đoạn dường tại thành phố Kuoka-Nhật Bản đã bị sụp và đe dọa đến nền móng của những tòa nhà bên cạnh cũng như làm cản trở giao thông tại vùng trung tâm đông đúc của thành phố.

Tuy nhiên, với sự nhiệt tình và làm việc hiệu quả của chính phủ Nhật Bản, đoạn đường này đã được sửa chỉ trong vòng 2 ngày.

Ngay sau khi chính quyền địa phương kiểm tra và xác nhận độ an toàn của công trình, đoạn đường trên đã được thông xe trở lại vào sáng ngày 15/11.

Dù thi công nhanh chóng nhưng việc sử đoạn đường trên cũng không hề dễ dàng khi các công nhân phải sửa một đường ống nước thải, thay thế đèn giao thông và cột điện bị cuốn trôi và xây lại đoạn đường trên.

Vụ việc trên xảy ra vào 5h sáng ngày 8/11 khiến hệ thống điện quanh khu vực bị cắt, tín hiệu điện thoại trong vùng bị gián đoạn còn mạng lưới khí sưởi và nước bị dừng tạm thời. May mắn thay, vụ sạt lở trên không có thương vong về người.

Thị trưởng thành phố Fukuoka, ông Soichiro Takashima cho biết hiện tượng sụt lún hiện nay đã gia tăng nhiều hơn gấp 30 lần so với trước đây và một nhóm chuyên gia đã được thiết lập đễ xác minh nguyên nhân cũng như các vấn đề liên quan.

Theo giới truyền thông, vụ sụt lở gây ra hố rộng 30m2 và sâu 15m là do một công trình xây dựng mở rộng dưới lòng đất của thành phố, nhưng thông tin này hiện vẫn chưa được kiểm chứng.

Vụ sụt lở tại Fukuoka

Vụ sụt tại Fukuoka

Dù nguyên nhân gây ra vụ sụt lở trên là gì thì việc các công nhân Nhật Bản sửa lại đoạn đường trên với 6.200 tấn cát và xi măng đã thu hút được sự khen ngợi của cộng đồng mạng.

“Tôi ngạc nhiên khi con đường được mở cửa trở lại ngay trong tuần sau đó”, một người dùng Twitter viết.

“Thật ấn tượng. Quá nhanh chóng”, một người dùng Twitter khác đăng tải.

Trước đó, hiệu suất làm việc của công nhân Nhật Bản cũng từng được ghi nhận khi một con đường xấu tại vùng Ibaraki bị hư hại do thiên tai vào tháng 3/2011 đã được sửa lại chỉ trong 6 ngày để các nhân viên cứu tế đến được với hàng trăm ngàn người sống sót bị ảnh hưởng do động đất và sóng thần.

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM