Đổ xô lao vào "cơn sốt ảo" đất Bình Ba (Vũng Tàu), nơm nớp lo sợ vỡ "bong bóng"

20/02/2020 16:21 PM | Bất động sản

Lao vào cơn sốt đất ăn theo một đại dự án ở Bình Ba, hàng trăm nhà đầu tư “nơm nớp” lo sợ trượt cú đậm.

Những ngày qua, sau khi có thông tin một doanh nghiệp lớn sẽ phát triển một đại dự án ở xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT, hàng trăm nhà đầu tư từ Bắc chí Nam, đặc biệt là ở Tp.HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương… đổ xô về khu vực này săn đất khiến cho vùng quê yên bình bỗng nhiên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Cơn sóng đất bất ngờ được thổi lên khiến cho giá đất tăng nhanh theo từng giờ. Có những lô đất buổi sáng được rao bán 200 triệu đồng nhưng buổi chiều có người tìm mua với giá 350 triệu đồng. Thậm chí, có những lô được trả giá gấp đôi nhưng chủ đất vẫn không đồng ý bán ra.

Giá đất được ghi nhận tăng lên khoảng 30-60% chỉ trong một tuần khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp. Nhiều người cho biết, trước Tết đã xuống khu vực này khảo sát và dự tính gom nhiều lô để dành chờ thời nhưng đến giờ quay lại đã không còn đất để mua. Trong khi đó, nhiều người đã mua được đất thì chưa muốn bán ra ngay thời điểm này mà muốn chờ cơ hội chốt lời cao hơn.

Thực tế, cơn sốt những ngày qua dường như đã làm lợi rất nhiều cho giới cò đất. Những ngày qua, giới “cò đất” thông qua việc mua bán, sang tay, hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ… nhưng cũng đã có thể đút túi vài trăm triệu đến cả tỷ đồng thông qua hàng chục lô đất được giao dịch mỗi ngày.

 Đổ xô lao vào cơn sốt ảo đất Bình Ba (Vũng Tàu), nơm nớp lo sợ vỡ bong bóng  - Ảnh 1.

Nhà đầu tư đổ xô lao vào cơn sốt ảo đất Bình Ba. Ảnh:Vietnamnet

Từ cơn sốt đất bất ngờ ập đến, xã Bình Ba vốn lặng sóng nay tràn ngập các chốt lều tạm của môi giới, cò đất dựng lên để hướng dẫn nhà đầu tư tìm kiếm mua đất. Song song đó, các quán ăn, quán nước, biển quảng cáo đất nền, đất nông nghiệp… cũng được dựng lên vội vàng để phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về.

Anh N.B.T., một nhà đầu từ tại Tp.HCM vừa trở về từ Mỹ Đức (xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) cho biết sau gần 1 tuần săn đất anh “thu hoạch” khoảng 5 lô nhỏ với khoản tiền bỏ ra hơn 2 tỷ đồng. Anh T. chia sẻ rằng tình hình đất cát ở đây thời gian qua diễn biến khá phức tạp. Mặc dù lo lắng về ma trận “bong bóng” ảo nhưng anh T. vẫn kịp thời gom hàng để chờ bán kiếm lời. Tuy vậy, vị này không tính để lâu chờ đợi đại dự án mà đơn giản chỉ là ăn theo cơn sốt, chờ được giá bán ra ngay để hưởng chênh lệch.

“Tình hình tại khu vực những ngày qua diễn biến phức tạp. Một miếng đất bán cho 3 - 4 người, mua bán lòng vòng có khi chủ đất phải đi mua lại đất của mình. Việc sốt đất không chỉ ở Bình Ba mà đã lan rộng ra các xã Đá Bạc, Nghĩa Thành và Suối Nghệ. Nhiều người lo lắng nhưng họ vẫn mua vào, mục đích là để bán ra kiếm lời ngay chứ không mấy ai đặt niềm tin quá lớn vào đại dự án”, anh T. nói.

Anh T. cũng cho biết, trong những ngày đi săn đất tại đây đã chứng kiến sự khủng khiếp của cơn sốt đất nơi đây khi từng nhóm “cò đất” đứng, ngồi dọc đường, trong quán cà phê nằm ở 2 bên đường Quốc lộ 56 cầm sẵn sổ đỏ vẫy gọi, mời chào, chờ đợi nhà đầu tư đến mua đất.

Hàng trăm hàng quán nhanh chóng mọc lên phục vụ người đi đường, các bãi đỗ xe ô tô được dựng lên vội vàng, nhiều bảng quảng cáo, công ty môi giới lấp dần những con đường vắng vẻ trước đây vốn thưa thớt người qua lại. Thậm chí, có người đã dựng lên một tấm biển thông tin về dự án khu đô thị cao cấp Bình Ba thu hút nhiều người xúm lại tìm hiểu.

Thực tế ghi nhận, cơn sốt ở Bình Ba tuy không còn dồn dập như mấy ngày trước nhưng vẫn còn nhiều nhà đầu tư âm thầm về đây gom đất. Tuy nhiên, hầu như không mấy ai có ý định “ngâm hàng” lâu dài mà chủ yếu là đầu cơ lướt sóng, chờ được giá thì bán ngay vì sợ bong bóng giá có thể vỡ bất cứ lúc nào. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư sau khi mua đất xong thì không dám rời khỏi khu vực mà ngồi chờ có khách đến mua, được giá là bán luôn sau vài ngày.

Theo Hạ Vy

Cùng chuyên mục
XEM