"Đìu hiu" khách Việt nhưng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội vẫn khiến nhiều khách nước ngoài xếp hàng dài mua vé trải nghiệm

11/06/2018 08:43 PM | Thời sự

"Đìu hiu" khách Việt nhưng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội vẫn khiến nhiều khách nước ngoài xếp hàng dài mua vé trải nghiệm

"Đìu hiu" khách Việt nhưng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội vẫn khiến nhiều khách nước ngoài xếp hàng dài mua vé trải nghiệm

Sau hơn 1 tuần đi vào hoạt đồng, các tuyền xe buýt du lịch 2 tầng tại Hà Nội đã có lượng khách ổn định xuất bến mỗi ngày, chủ yếu là khách Tây. Lượng khách tập trung cao điểm từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều.

Cuối tháng 5/2018, xe buýt 2 tầng mui trần chính thức đưa vào hoạt động ở Hà Nội và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, kể cả dân địa phương và khách du lịch. Trong 2 ngày đầu khai trương, số lượng người tò mò mua vé khá đông để trải nghiệm dịch vụ lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội này.

Sau đó ít ngày, khi cơn mưa lớn đổ xuống Thủ đô, hình ảnh những vị khách trên xe buýt mui trần phải mặc áo mưa tham quan thành phố gây ra cuộc tranh cãi về chất lượng dịch vụ cũng như giá tiền cho chuyến tham quan này: Có đáng hay không?

Theo đó, giá vé hiện đang được Transerco bán ra mức 300.000 đồng/vé 4 giờ, 450.000 đồng/vé 24 giờ, và 650.000 đồng/vé 48 giờ. Du khách có thể bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh Thủ đô tại bất kỳ điểm dừng nào trong hành trình mà không nhất thiết tại thời điểm khởi hành đầu tiên.

Hơn 1 tuần sau khi ra mắt, theo ghi nhận của chúng tôi trong những ngày vừa qua, có những lúc chuyến xe buýt "đìu hiu" với lẻ tẻ 1,2 khách, có chuyến không có khách nào. Tuy nhiên đến cuối tuần hoặc vào những ngày tiết trời mát mẻ, không mưa, lượng khách bắt đầu ổn định dần, đa phần là các khách nước ngoài, chủ yếu đến từ Hàn Quốc và châu Âu.

Đìu hiu khách Việt nhưng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội vẫn khiến nhiều khách nước ngoài xếp hàng dài mua vé trải nghiệm - Ảnh 1.

Hầu hết những người tò mò muốn trải nghiệm dịch vụ buýt mui trần 2 tầng ở Hà Nội đều là khách nước ngoài.

Đìu hiu khách Việt nhưng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội vẫn khiến nhiều khách nước ngoài xếp hàng dài mua vé trải nghiệm - Ảnh 2.

Có những du khách chọn chỗ ngồi ở tầng 1 thay vì tầng 2 vì sợ nắng mưa thất thường.

Nhân viên bán vé phục vụ xe buýt 2 tầng Hà Nội cho biết, có những ngày họ bán được hơn 100 vé cho du khách thì chỉ có 3 vé được bán cho khách du lịch Việt Nam, còn lại đều là khách nước ngoài.

Khi chúng tôi hỏi những vị khách nước ngoài về chất lượng dịch vụ sau chuyến tham quan, hầu như mọi người đều hài lòng về sự thân thiện của nhân viên, cung cách phục vụ khách. "Họ luôn chuẩn bị sẵn nước uống, áo mưa và để ý khách cần gì thì sẽ hỗ trợ nhiệt tình. Với chúng tôi, đây là mức giá vừa phải và thích hợp cho một chuyến tham quan những địa điểm nổi tiếng của Thủ đô", một nữ du khách người Pháp cho biết.

Đìu hiu khách Việt nhưng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội vẫn khiến nhiều khách nước ngoài xếp hàng dài mua vé trải nghiệm - Ảnh 3.

Du khách đang ổn định chỗ ngồi để chờ xuất bến.

Đại diện hãng xe cho biết du khách bày tỏ sự hài lòng khi tham gia chuyến trải nghiệm. Hầu hết các xe xuất bến trong khung giờ từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều đều đông khách, đây là khung giờ nắng nóng nhất trong ngày.

Những người dân địa phương cho biết, loại hình này không phù hợp với người Hà Nội khi họ có thể lựa chọn các dịch vụ phương tiện công cộng khác tiện lợi hơn, thậm chí chỉ cần đi xe máy thì đã có thể vi vu quanh các tuyến phố lớn nhỏ. Một nữ sinh viên tên Trang (ngụ quận Hoàn Kiếm) góp ý: "Nếu vé chỉ còn 150.000 đồng cho 2 tiếng đồng hồ thì hợp lý hơn thay vì 300.000 đồng/4h, bởi vì bình thường mình cũng không thể đi chơi nổi 4 tiếng". 

Đìu hiu khách Việt nhưng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội vẫn khiến nhiều khách nước ngoài xếp hàng dài mua vé trải nghiệm - Ảnh 4.

Một chuyến xe khá đông đúc.

Đìu hiu khách Việt nhưng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội vẫn khiến nhiều khách nước ngoài xếp hàng dài mua vé trải nghiệm - Ảnh 5.

Như vậy sau thời gian ngắn ra mắt, buýt 2 tầng Hà Nội có lẽ đã phân định rõ rệt phân khúc khách hàng của mình.

Theo Bá Cường

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làn sóng "nhảy việc" tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: "Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm