Định nghĩa tình yêu: Gặp đúng người nhưng sai thời điểm cũng vẫn là yêu sai người

29/12/2019 09:21 AM | Sống

Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba tháng đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm kì lạ và khó nói của con người, vừa lung linh vừa khó đoán.

"Thời điểm thích hợp gặp một người thích hợp là hạnh phúc. Thời điểm thích hợp gặp một người không thích hợp là sai lầm. Thời điểm không thích hợp gặp một người không thích hợp là viển vông. Thời điểm không thích hợp gặp một người thích hợp là nuối tiếc...".

Sẽ thế nào nếu bạn gặp một nửa trong mơ chỉ một tháng trước khi họ rời đến một thành phố xa xôi nào đó? Hay như lúc bạn gặp được người bạn nghĩ là định mệnh đời mình nhưng tạo hóa trêu ngươi người ta lại đã yên bề gia thất. Một mối quan hệ kết thúc là vì một bên chưa sẵn sàng cho mối quan hệ bền chặt, còn một bên lại là nỗi nuối tiếc khi chỉ là người đến sau. Thời gian tưởng chừng như vô hại nhưng đôi khi lại khiến ta cô đơn, sầu muộn và mất đi những điều vô cùng quý giá.

Chúng ta vẫn có thể thoải mái cười đùa cùng bạn bè và hùng hổ tuyên bố rằng: "Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi" hay "Giá mà mình đang ở bảy, tám năm sau nhỉ? Lúc đó sẽ chẳng còn vướng bận gì nữa". Thời gian dường như là người thứ ba chen vào hầu hết các mối quan hệ của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta chẳng thèm để ý tại sao bản thân lại để thời gian đóng một vai trò mạnh mẽ đến vậy. Và cuối cùng, chúng ta vẫn không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh với thời gian.

Định nghĩa tình yêu: Gặp đúng người nhưng sai thời điểm cũng vẫn là yêu sai người - Ảnh 1.

Gặp nhau, yêu nhau, hiểu nhau, cần nhau nhưng sai thời điểm, ấy là nỗi đau lớn nhất. Dù muốn bên nhau trọn đời nhưng có nhiều lý do đẩy chúng ta ra xa. Dù bạn thương một người thế nào đi nữa thì sai thời điểm cũng là ta đã yêu sai người. Bởi lẽ, đúng người thì gặp nhau ở thời điểm nào cũng vậy. 

Khi gặp đúng người bạn sẽ sẵn sàng vứt bỏ mọi dự định ban đầu để sánh vai cùng người ấy dù con đường ấy có chông gai thế nào. Và chẳng có lý do gì khiến bạn đắn đo rằng liệu mình có thực sự yêu thương người ấy hay không. Với bạn, sự xuất hiện của người ấy là món quà vô giá và hạnh phúc của hai người trở thành ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

Định nghĩa tình yêu: Gặp đúng người nhưng sai thời điểm cũng vẫn là yêu sai người - Ảnh 2.

Gặp đúng người, bạn sẽ được cổ vũ niềm tin vào sức mạnh của tình yêu. Người ấy đem lại cho bạn cảm giác ngọt ngào chưa từng có, khuyến khích bạn cố gắng phát huy sở trường, khả năng và đam mê của bản thân. Người ấy sẽ đồng hành cùng bạn qua những cam go bất chấp sự tiêu tốn thời gian cũng nỗ lực. Khi bên cạnh người ấy, thời gian cũng đứng về phía bạn.

Sự thật là khi chúng ta để vuột mất ai đó và ngay lập tức đổ lỗi cho sự an bài của tạo hoá, chính bản thân chúng ta mới là người không biết trân trọng cơ hội bên người ấy. Vì phép màu trọn vẹn chẳng bao giờ xảy ra nếu thiếu đi sự nỗ lực và cố gắng. Bởi khi một người nào đó là đúng người chúng ta cần tìm, chúng ta sẽ biết cách làm cho thời gian trong cuộc sống của hợp lý cho sự xuất hiện của họ. Và đó là thời điểm mà mọi thứ luôn đúng.

An Chi

Cùng chuyên mục
XEM