Điều tra vụ việc giả danh bác sĩ trong khu cách ly COVID-19

22/02/2022 10:48 AM | Xã hội

Sáng 22/2, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với Công an thành phố xác minh, điều tra vụ việc một trường hợp giả danh bác sĩ trong khu cách ly bệnh nhân COVID-19.

Thông tin ban đầu được biết, đối tượng đang bị điều tra là Nguyễn Quốc Khiêm (SN: 1996) - người bị tình nghi mạo danh là bác sĩ nội trú của trường Đại học Y Dược TPHCM .

Điều tra vụ việc giả danh bác sĩ trong khu cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát TPHCM đã huy động rất nhiều tình nguyện viên tham gia chống dịch


Khi thành phố rơi vào đỉnh dịch, tại khu cách ly Trường Cao đẳng Điện Lực, nhân sự Quốc Khiêm đã “tự lột xác” từ sinh viên y khoa lên làm Thạc sĩ – Bác sĩ nắm giữ nhiều nhiệm vụ chính tại cơ sở trong việc điều hành nhân sự, điều trị bệnh nhân F0. Quốc Khiêm đã thực hiện các vấn đề chuyên môn như thăm khám, điều trị, cấp phát thuốc điều trị cho F0.Vào tháng 7/2021 khi dịch COVID-19 bùng phát, Quốc Khiêm đã giả danh là sinh viên của trường Đại học Y Dược TPHCM và có tên trong danh sách tình nguyện viên phục vụ tại khu cách ly người bệnh COVID-19 thuộc Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM (đóng trên địa bàn Quận 12).

Điều tra vụ việc giả danh bác sĩ trong khu cách ly COVID-19 - Ảnh 2.

Giấy khen được cho là giả khi phía Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận không có nhân sự Nguyễn Quốc Khiêm công tác tại khoa Tim mạch


Ngoài ra, trong thời gian làm việc Quốc Khiêm còn ký nhiều văn bản, giấy tờ quan trọng như: báo cáo ca bệnh tử vong, giấy chuyển tuyến điều trị ca F0 dưới chức danh “bác sĩ điều trị - Ths.BS Nguyễn Quốc Khiêm”. Bên cạnh đó còn ký phiếu kê khai danh mục thuốc để người nhà bệnh nhân thanh toán trong khu điều trị F0 Trường Cao đẳng Điện Lực.

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khu cách ly điều trị F0 giải thể, Quốc Khiêm đã “khoe” giấy khen được tặng vì “Đã có thành tích đột xuất phát hiện, hỗ trợ cấp cứu và điều trị cứu sống bệnh nhân đang trong tình trạng tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy”. Tuy nhiên, phía bệnh viện xác nhận, không có nhân sự nào là BS Nguyễn Quốc Khiêm công tác tại khoa Tim mạch như thông tin trong giấy khen.


Theo Vân Sơn

Cùng chuyên mục
XEM