Điều kinh dị này chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn không chịu giặt ga trải giường

14/09/2016 12:13 PM | Công nghệ

Ga trải giường giặt cũng khó mà phơi cũng ngại. Ngại nhưng ai cũng phải làm thôi, vì nếu không làm thì bạn sẽ ôm hậu quả khôn lường.

Điều kinh dị này chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn không chịu giặt ga trải giường

Hãy tưởng tượng một chủ nhật đẹp trời, bạn tỉnh dậy, nắng đẹp tràn vào phòng, bạn thốt lên "Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi", nhưng nhìn vô đống ga trải giường đến thời hạn chưa giặt, bạn cảm thấy cực ngán ngẩm.

Bạn muốn bỏ hết tất cả và ra ngoài tận hưởng một ngày nghỉ tuyệt vời. Nhưng đọc xong bài này, có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại.

Từ những tác hại đến từ chính bạn

Một chuyên gia về việc giặt giũ - Mary Marlowe cho ý kiến rằng chúng ta không chỉ thay khăn trải giường vì ta đổ mồ hôi và bong da chết, có những thứ còn ghê hơn nữa cơ.

Tên nào lười tới mức mà chăn mền biến thành màu cháo lòng nhiều huyết như này
Tên nào lười tới mức mà chăn mền biến thành màu "cháo lòng nhiều huyết" như này

"Trong khi ngủ, cơ thể vẫn tiếp tục bài tiết, dầu và bụi bẩn từ cơ thể vẫn thải ra. Chuyện nước bọt, chất nhầy "nhạy cảm" của cơ thể xuất hiện trong sợi vải là chuyện bình thường." - Marlowe cho biết.

Nếu như nhiêu đó chưa đủ làm bạn cảm thấy "ghê sợ" thì đây, chưa hết đâu. Nếu như bạn lười giặt ga gối, và thật đen đủi làm sao bỗng dưng lại bị thương, nguy cơ nhiễm trùng sẽ cao hơn rất nhiều.

Tác nhân gây ra cái chân lở loét trong hình trên đang sống trong đống chăn bẩn đấy
Tác nhân gây ra cái chân lở loét trong hình trên đang sống trong đống chăn bẩn đấy

Theo Marlowe: "Nấm chân và nhiều loại nấm khác có thể truyền sang bạn từ chính lớp ga bạn đang nằm lên đấy. Việc không giặt giũ thường xuyên ga gối sẽ tạo điều kiện cho các loại chất dịch thấm vào trong ruột gối và nệm." Và hãy nghĩ xem, giặt một tấm ga trải giường với làm sạch nguyên tấm nệm, cái nào khó khăn hơn?

Đến những sinh vật kinh dị đang sống chung với bạn hàng ngày

Bạn biết không, hiện nay, đang có hàng... triệu những con bọ đang sống trong giường bạn. Đó là những con ve, mạt bụi nhà (dust mite) siêu nhỏ, hàng ngày chầu chực ăn những mảng da chết bị bong ra, và làm cho giường của bạn ngày càng nặng hơn!

Tuyệt hơn nữa, phân của chúng chắc hẳn không tốt cho những người bị suyễn và dị ứng. Bạn thấy ghê rồi đúng không?

Đây, hàng triệu con này đang sống chung với bạn đó
Đây, hàng triệu con này đang sống chung với bạn đó

Theo Marlowe: "Chất thải lũ bọ tiết ra có thể gây một số vấn đề về hô hấp đối với những người bị suyễn và dị ứng. Nếu không vệ sinh chúng thường xuyên, dầu và chất dịch hình thành và đóng vào các khe hở trong cấu trúc vải, làm chúng càng ngày càng cứng đầu và khó giặt ra".

Chào! Tôi là bọ, bạn khỏe không?
Chào! Tôi là bọ, bạn khỏe không?

Giải pháp nào dành cho bạn?

Câu trả lời chỉ có một thôi: Hãy giặt ga giường thường xuyên hơn. Các chuyên gia cho biết, tùy theo mức độ bài tiết của cơ thể, bạn nên giặt ga giường 2 tuần/lần trong mùa lạnh, hoặc 1 tuần/lần trong mùa nóng. Đặc biệt, những bạn có da dầu cần tiến hành thường xuyên hơn.

Theo Trí Thức Trẻ/Kênh14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm