Điều ít biết về nàng dâu "sắc nước hương trời" của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng

16/08/2020 21:30 PM | Sống

Là một thành viên kín tiếng trong hoàng gia nhưng ít ai biết rằng Thân vương phi Hanako là một nàng dâu tài sắc vẹn toàn, được gia đình chồng cùng dân chúng yêu quý và nể trọng.

Hoàng gia Nhật Bản được biết đến là một trong những hoàng gia kín tiếng nhất thế giới. Cuộc sống của các thành viên hoàng gia luôn là ẩn số đối với công chúng.

Nếu như Hoàng hậu Masako được biết đến là nhân vật tài năng xuất chúng, từng là "quốc sắc thiên hương" thì hoàng gia Nhật Bản cũng có một nàng dâu tài sắc toàn vẹn khác ít người biết đến, đó là Thân vương phi Hanako.

Bà Hanako là vợ của Thường Lục cung Thân vương Masahito. Ông là em trai duy nhất của cựu Nhật hoàng Akihito và là chú của Nhật hoàng hiện tại - Naruhito.

Thân vương phi Hanako sinh năm 1940 ở Tokyo trong một gia đình quý tộc. Bà là con gái thứ út trong gia đình 4 chị em gái.

Cha của bà là Bá tước Yoshitaka Tsugaru, trưởng bối cuối cùng của gia tộc Tsugaru. Mẹ là Hisako Mōri cũng có xuất thân là dòng dõi quý tộc.

Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, bà Hanako đã được nuôi dưỡng và giáo dục trong môi trường dành cho con cháu thuộc tầng lớp quý tộc, mang khí chất hơn người. Bà tốt nghiệp trường Cao đẳng Nữ sinh Gakushūin vào năm 1961.

 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 1.

Bà Hanako là một con út trong gia đình quý tộc

 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 2.

Bà Hanako (ngoài cùng bên phải) cùng mẹ và 2 chị gái của mình.

 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 3.
 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 4.

Nhan sắc nổi bật cùng khí chất cao sang của bà Hanako.

Cũng chính tại ngôi trường này, bà đã gặp người chồng - Thân vương Masahito. Bà đã chinh phục trái tim của hoàng tử Nhật Bản lúc bấy giờ nhờ vẻ đẹp sắc nước hương trời cùng tài năng và phẩm hạnh quý giá.

Vào thời điểm đó, nhan sắc bà Hanako được ca ngợi hết lời cùng với khí chất cao sang khó ai bì kịp.

Cặp đôi tổ chức lễ đính hôn vào ngày 14/4/1964. Lễ cưới diễn ra vào ngày 30/9 cùng năm.

Cặp đôi hoàng gia không có con nhưng vẫn sống hạnh phúc bên nhau và trung thành phục vụ hoàng gia Nhật Bản trong hàng chục năm qua.

Sau khi kết hôn, bà cùng chồng đại diện cho hoàng gia Nhật Bản tham dự các sự kiện quốc tế và các hoạt động từ thiện ý nghĩa.

Bà gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoại hình cuốn hút, phong thái tự tin và thân thiện với tất cả mọi người.

Phong cách thời trang của bà cũng được đánh giá cao lúc bấy giờ. Ngoài những bộ kimono truyền thống trang nhã, bà cũng lựa chọn những bộ đầm thanh lịch, sang trọng phù hợp với vóc dáng nhỏ nhắn của mình.

 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 5.

Bà Hanako chinh phục Hoàng tử Nhật Bản nhờ vẻ vẻ đẹp bên ngoài và bên trong tâm hồn.

 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 6.

Cặp đôi hoàng gia trong ngày cưới với trang phục truyền thống.

 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 7.
 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 8.
 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 9.
 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 10.
 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 11.

Bà Hanako cùng chồng đã tích cực tham gia nhiều nhiệm vụ hoàng gia.

Bà cũng là người đặc biệt quan tâm đến trẻ em cũng như những loài động vật bị bỏ rơi. Ít ai biết rằng bà là một dịch giả nổi tiếng của Nhật Bản.

Thân vương phi đã dịch nhiều sách từ tiếng Anh sang tiếng Nhật và đã xuất bản 5 cuốn sách dành cho thiếu nhi với nội dung về thế giới động vật.

Số tiền thu được từ những cuốn sách này được bà dùng để quyên góp cho các hoạt động bảo vệ các loài động vật.

Vào năm 2007, bà cùng chồng đều được các thành viên hoàng gia Nhật Bản tín nhiệm bầu làm đại diện cho Hội đồng Hoàng gia.

Cả hai đều được bầu lại vào năm 2011 và năm 2015. Hội đồng Hoàng gia là một cơ quan gồm 10 thành viên phê duyệt các vấn đề theo luật định của Hoàng gia Nhật Bản.

Ngoài ra, bà Hanako đảm nhiệm nhiều vị trí và vai trò quan trọng khác như Chủ tịch danh dự của Hiệp hội nghệ thuật Ikebana Nhật Bản, Chủ tịch danh dự của Hiệp hội phúc lợi động vật Nhật Bản, Chủ tịch danh dự của Liên đoàn cưỡi ngựa Nhật Bản, Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Quý bà Mỹ Latinh Nippon, và Phó Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Chữ thập đỏ Nhật Bản.

 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 12.

Bà Hanako cùng chồng ở tuổi xế chiều vẫn nhận được sự trọng vọng của hoàng gia Nhật Bản.

 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 13.
 Điều ít biết về nàng dâu sắc nước hương trời của hoàng gia Nhật Bản, khí chất khó ai bì kịp, không sinh con vẫn được gia đình chồng nể trọng - Ảnh 14.

Với những cống hiến và thành tựu của mình, bà Hanako được hoàng gia Nhật Bản rất coi trọng. Đặc biệt, dân chúng Nhật Bản rất yêu quý và ngưỡng mộ bà, một con người tài sắc vẹn toàn, một nàng dâu hoàng gia đầy mẫu mực.

Hiện tại, vợ chồng bà tận hưởng cuộc sống nghỉ hưu bên những thú vui tuổi già. Họ hiếm khi xuất hiện trước công chúng, chỉ tham dự những sự kiện quan trọng đặc biệt của hoàng gia.

Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM