Điều gì sẽ xảy ra nếu 100 tỷ người đã chết trên Trái Đất vẫn còn sống đến hiện tại?

26/12/2020 20:23 PM | Xã hội

Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, con số 100 tỷ người đã chết đột nhiên được…tái sinh một cách thần kỳ trong một kịch bản đậm chất viễn tưởng được kênh Youtube khoa học WHAT IF đưa ra.

Thế giới hiện tại có 7,7 tỷ người, và bạn là một trong số đó. Ngày nay, số lượng con người còn sống trên Trái Đất đang nhiều hơn và tăng nhanh hơn bao giờ hết. Nhìn ngược lại lịch sử, thế giới lần đầu tiên đạt 1 tỷ dân vào khoảng năm 1800, 2 tỷ vào năm 1923, sau đó tăng thêm một tỷ vào các năm 1960, 1975, 1985, 1999, trước khi tăng thêm một tỷ nữa vào năm 2012 khi tuổi thọ dự kiến con người ngày càng được cải thiện.

Theo dự đoán của Liên Hợp Quốc, số lượng dân số trên thế giới dự kiến sẽ cán mốc 10 tỷ người vào thời điểm năm 2100. Con số này thực sự rất lớn, nhưng vẫn chỉ chiếm khoảng 7% trong tổng số người từng sống trên Trái Đất.

Cụ thể, đã có tổng cộng 108 tỷ người từng được sinh ra và chết đi trên Trái Đất, theo con số ước tính vào năm 2015 bởi Cục điều tra dân số của Mỹ. Con số này bắt đầu được tính từ cột mốc 200 nghìn năm trước, khi loài người tinh khôn (hay Homo Sapien) bắt đầu xuất hiện và tiến hóa.

Chi tiết hơn, chỉ tính riêng trong năm 2020, đã có khoảng 59,23 triệu người chết trên toàn thế giới vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này có nghĩa, đã có tổng cộng 100 tỷ người đã qua đời trong suốt hàng trăm nghìn năm qua, chiếm tới 93% tổng số con người từng sinh trên Trái Đất. Con số này gấp 14 lần số người còn sống hiện tại trên thế giới.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, con số 100 tỷ người đã chết này đột nhiên được…tái sinh một cách thần kỳ trong một kịch bản đậm chất viễn tưởng được kênh Youtube khoa học WHAT IF đưa ra.

Mặc dù đây là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ lại những người thân yêu đã mất, nó thực sự rất kinh khủng. Nói cách khác, việc người chết sống lại không phải là một phép màu. Thay vào đó, một cuộc khủng hoàng sẽ xảy ra đối với toàn thế giới.

Mời các bạn xem video Việt hóa: Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả người đã chết trên Trái Đất vẫn còn sống? 

Điều gì xảy ra nếu tất cả người đã chết trên Trái Đất vẫn còn sống? (62 câu)

Tham khảo WHAT IF

Anh Việt

Từ khóa:  trái đất
Cùng chuyên mục
XEM