Diễn viên hài Trung Ruồi: ‘Đến với Táo quân, tôi học được sự tử tế’

05/02/2019 13:04 PM | Sống

“Táo quân mang lại cho tôi quá nhiều. Bản thân tôi cho rằng, Táo quân ngoài là một sân khấu biểu diễn thì nó còn là một lớp học nhiều thầy cô nhất trong cuộc đời tôi”- nam diễn viên Trung Ruồi chia sẻ.

Gặp Trung Ruồi khi anh cùng dàn nghệ sĩ vừa hoàn tất quá trình ghi hình Táo quân 2019, mắt vẫn trũng sâu, Trung Ruồi cho biết anh quyết định không ngủ để lấy lại đồng hồ sinh học. “Một tháng liền, tôi về nhà lúc 4-5h sáng, sau đó ngủ tới 1-2h chiều và 5h lại tới Đài truyền hình tập Táo quân. Khi ”- Trung Ruồi nói

Nam diễn viên khá tâm tư khi chia sẻ, dù đã quay xong Táo quân nhưng chưa thể thở phào nhẹ nhõm vì còn chờ đợi phản hồi từ khán giả.

“Chúngt tôi luôn biết trước, phản hồi của khán giả lúc nào cũng có hai luồng, một luồng là những khán giả yêu thích, động viên cho anh em trẻ tiếp tục học tập, trau dồi để được cống hiến. Nhưng cũng có luồng khán giả khó tính hơn. Chúng tôi biết trước là sẽ có những ý kiến như thế. Nhưng xác định làm nghề diễn viên, nhất là những diễn viên trẻ mới vào nghề thì cần chuẩn bị tinh thần để đón nhận những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hồi hộp, chờ đợi để nhìn nhận lại và điều chỉnh mình. Giống như người đầu bếp, nếu mặn sẽ giảm bớt muối và nhạt sẽ tăng thêm để món ăn hợp khẩu vị số đông.

Cảm giác khi đến tập Táo quân năm nay của Trung Ruồi liệu còn sự bỡ ngỡ, e dè như trong những năm đầu tiên?

Cách đây 3 năm, lần đầu tiên Trung Ruồi đến với Táo quân giống như một giấc mơ. Với Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam, Dũng Hớn hay Minh Tít thì Táo quân là một phần của tuổi thơ. Tôi còn nhớ năm đầu tiên phát sóng Táo quân là tôi học lớp 6. Hàng năm, gia đình cùng ngồi để xem Táo quân. Dần dần khi lớn lên, ngay cả lúc đã bước chân vào trường Sân khấu Điện ảnh rồi thì cũng không dám mơ là mình được đóng Táo quân.

Cho tới khi được gọi lên đóng Táo quân thì vẫn nghĩ đó là mơ. Năm đó, tôi bị choáng ngợp vì không dám tin là mình được đứng cạnh những thần tượng của mình ngày xưa và không dám tin là mình có thoại ngay.

Nói thật, nhiều khi nhìn các anh chị nghệ sĩ tôi không dám tới gần cũng không dám hỏi chuyện. Ngồi cách anh chị chỉ khoảng 3m thôi, đã tính sẵn trong đầu sẽ nói câu gì để chào nhưng đứng lên rồi lại ngồi xuống. Hồi hộp tới mức như thế. Khó tả lắm.

Và đã 3 năm rồi, không phải là từ phía Trung mà từ các anh chị mở lòng với diễn viên trẻ. Các anh chị chủ động gọi lại nói chuyện, gọi lại chỉ bảo nên khoảng cách dần dần không còn nữa.

Lần đầu tiên Trung Ruồi xuất hiện trong chương trình Táo quân đã tạo nên cơn sốt trong dư luận và cả giới truyền thông?

Đến bây giờ, sau 3 năm và 9 đêm diễn nhưng tôi vẫn cảm giác như đó là giấc mơ. Chắc chắn dù có tiếp tục tham gia Táo quân nữa hay không tôi vẫn để nó như một giấc mơ.

Táo quân mang lại cho tôi quá nhiều. Bản thân tôi cho rằng, Táo quân ngoài là một sân khấu biểu diễn thì nó còn là một lớp học nhiều thầy cô nhất trong cuộc đời tôi. Vừa diễn vừa học. Có những buổi tối, anh Tự Long ngồi cùng tôi và Duy Nam, anh chỉ lại cho cách diễn. Đôi khi chỉ là một câu nói thôi nhưng cục diện thay đổi. Hay anh Bắc chỉ cho cách nói làm sao để có sức nặng. Rồi các anh chị có lớp diễn liên quan tới Duy Nam, Trung Ruồi đều chỉ bảo cho chúng tôi.

Đến với Táo quân, ngoài việc học nghề thì tôi còn học được sự tử tế. Đó là cách ứng xử với nghề, với đồng nghiệp. Có những anh chị làm nghề hàng chục năm rồi nhưng vẫn yêu nghề như “yêu một người tình mới”, say mê từng đêm và trau chuốt trong từng câu nói, trang phục biểu diễn.

Có phải đó chính là điều mà Trung Ruồi đã học được và thể hiện qua cách bạn ứng xử với khán giả. Tôi chứng kiến, bạn rất kiên nhẫn trước những ý kiến chê bai mình và ứng xử rất nhẹ nhàng, tinh tế?

Tôi cho rằng nghệ sĩ cũng là người phục vụ, không phục vụ được là lỗi của mình. Bên cạnh đó, mình không có quyền từ chối phục vụ.

Cảm xúc của Trung Ruồi trong đêm ghi hình cuối cùng như thế nào?

Trong đêm ghi hình cuối cùng tôi bắt đầu thấy tiếc khi thời gian dần trôi về những giờ cuối cùng của Táo quân 2019. Với mọi người thì đêm 30 Tết mới là đêm Giao thừa còn với tôi thì coi đêm cuối cùng ghi hình Táo quân đã là Giao thừa của bản thân và của cả e-kip rồi.

Và cảm xúc của mọi người khi khoảnh khắc Giao thừa đến như thế nào thì chúng tôi có cảm xúc đó ngay ở phút ấy. Nó khó tả lắm, buồn có, vui có và hồi hộp.

Ngay tại sân khấu ghi hình trực tiếp, chúng tôi cảm nhận được sức nóng từ khán giả. Giống như có từ trường, khán giả yêu hay không là mình biết. Ba đêm ghi hình là 3 loạt khán giả và chúng tôi rất vui khi chương trình Táo quân năm nay được mọi người đón nhận.

Sự thật là e-kip Táo quân sợ lắm vì mỗi đêm ghi hình Táo quân xong đã là 1h sáng hôm sau nhưng nhìn xuống khán giả vẫn còn sức để cười thì đó cũng là niềm khích lệ lớn với chúng tôi rồi. Thử hỏi mọi người ngồi ghế massage đi trong 5 tiếng đồng hồ, mọi người có thấy mệt? Vậy mà khán giả Táo quân ngồi 5 tiếng vẫn có những trận cười dữ dội ở những phút cuối.

Trước khi Táo quân 2019 lên sóng và kể cả sau khi lên sóng, Trung Ruồi hi vọng khán giả sẽ có cái nhìn khách quan và chia sẻ với dàn nghệ sĩ đóng Táo quân. Những nghệ sĩ trẻ chúng tôi vẫn luôn cố gắng và trau dồi để cống hiến hết mình cho nghệ thuật, phục vụ khán giả.

Đỗ Quyên

Theo Đỗ Quyên

Cùng chuyên mục
XEM