Điện thoại Galaxy S3 bất ngờ giúp ông Donald Trump 'thoát hiểm' trong lúc Triều Tiên thử tên lửa

14/02/2017 09:59 AM | Công nghệ

Được biết, vào thời điểm đó, ông Trump đang có buổi ăn tối với Thủ tướng Nhật Bản - Shinzo Abe.

Vừa qua, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung trong một thử nghiệm không được cảnh báo trước. Hành động này ngay lập tức khiến các nước trong khu vực Đông Á bị đặt vào tình trạng nguy cấp, đe dọa đến an ninh của nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ.

Thời điểm đó, ông Trump đang có buổi ăn tối với Thủ tướng Nhật Bản - Shinzo Abe. Theo CNN, một tình huống hi hữu đã xảy ra, Donald Trump thay vì phải lui về phòng an toàn và xem tài liệu thì ông này đã xem luôn tại bàn ăn ở giữa khu nghỉ mát.

Nhưng không có bất kì vật dụng thắp sáng nào gần đó, nên các nhân viên an ninh buộc phải sử dụng... đèn flash từ điện thoại của tân Tổng thống Mỹ.

Dù từng được nhiều lần cảnh báo về chiếc điện thoại Android kém an toàn của mình, nhưng lần này chiếc Galaxy S3 của ông Trump đã thực sự "tỏa sáng". Tất nhiên, những tình huống khẩn cấp như thế này cũng không thường xuyên xảy ra, trong khi nguy cơ tiềm ẩn về tin tặc điện thoại thì hiện hữu rất rõ ràng.

Chúng ta không thể biết chính xác ông Trump đã được các đặc vụ cho xem những tài liệu khẩn cấp gì, nhưng phần nào có thể đoán được đó là các bằng chứng liên quan đến vụ tên lửa của Triều Tiên.

Nói thêm, Triều Tiên là một quốc gia khá phát triển về an ninh mạng dù tiềm lực đất nước vẫn còn khá khiêm tốn. Cụ thể, vừa qua một nhóm hacker đã bị phát hiện có nguồn gốc từ Triều Tiên khi tham gia vào một chuỗi các vụ tấn công an ninh mạng vào ngân hàng Western.

Điều này dấy lên hồi chuông cảnh báo thực sự về vấn đề bảo mật điện thoại của ông Trump. Các đặc vụ đã quá quen với việc bảo vệ chiếc cặp an toàn của Tổng thống, nhưng đó chỉ là khi vị Tổng thống "biết điều" và hợp tác.

Ngoài ra, Donald Trump cũng được khuyên để tâm tới vấn đề này vì an toàn của quốc gia cũng như thế giới. Trong một cuộc họp gần đây, chính phủ Mỹ đã chỉ ra rằng, ông Trump đang có nhiều vi phạm liên quan đến vấn đề an toàn thông tin dù mới nhậm chức có 3 tuần.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM