Diện đồ Hermes, đeo túi Chanel, xài nước hoa Givenchy mà đọc sai tên hàng hiệu thì chưa phải dân sành điệu đích thực!

26/02/2017 10:06 AM | Sống

Người sành điệu dùng hàng hiệu cỡ chục triệu nên biết cách phát âm tên thương hiệu cho chuẩn để xứng với đẳng cấp món đồ cũng như số tiền bỏ ra để sở hữu nó.

Ngày một phổ biến hơn, những sản phẩm thời trang thương hiệu, đắt tiền (hay được gọi tắt là hàng hiệu) giờ không còn mấy xa lạ với người Việt Nam. Ai cũng biết, ai cũng rành, từ chiếc túi LV cho tới phụ kiện Chanel hay thắt lưng Hermes.

Có tiền sử dụng hàng hiệu đẳng cấp là một chuyện, nhưng sự tinh tế không những tới từ trang phục mặc trên người, nó còn từ cách đọc đúng tên những thương hiệu bạn đang mang trên người đấy!

Vậy, làm thế nào để phát âm đúng tên những thương hiệu nổi tiếng mà mọi người hay sử dụng? Điều này có thể phức tạp do không phải tất cả các thương hiệu đều có tên tiếng Anh và được phát âm theo giọng Anh, rất nhiều thương hiệu nổi tiếng từ Pháp hay Ý có thể làm khó người dùng.

Dưới đây là cách phát âm một số thương hiệu phổ biến mà ai cũng nên biết.

1. Nike

Người Việt hay có thói quen gọi thương hiệu thể thao này là "nai" hay "nai-ke", "ni-ke". Thực chất, thương hiệu tới từ Mỹ này được đọc là /naiki/ hay "nai-kì".

2. Adidas

"A-di-đát", "a-đi-đất", "a-di-dát" là những gì người ta hay gọi khi nhắc tới thương hiệu tới từ Đức, thực chất Adidas được phát âm là /ə'di:dəs/ hay "à-đi-đạt-x"

3. Louis Vuitton

"lu-i-vui-ton", "lờ-vê"... Thật ra thương hiệu tới từ Pháp này bạn có thể đọc ngắn hai chữ cái LV (eo-vi) và mọi người sẽ hiểu. Thế nhưng, nếu muốn phát âm hết, thì nó là /'lu:i və'tɑ:/ hay phát âm là "lu-i-vơ-than".

4. Dior

"Đi-ò", "đì-o"... Thương hiệu Christian Dior /ˈkrɪstʃən diːˈɔ/ có phần Christian phát âm như bình thường, giống cách mà bạn đọc tên CR7 thôi, thế nhưng Dior phải được phát âm có thêm âm "r" ở cuối "đi-oo-r".

5. Hermes

"Hơ-mẹt", "e-mẹt" đều sai hết cả, thương hiệu Hermes /ɛərˈmɛz/ được phát âm là "eơ-mẹt-z".

6. Burberry

Vì có cụm "berry" giống với tên một số loại nho, người Việt Nam hay có thói quen gọi Burberry là "búp-be-ri", "bơ-be-ri"... Thực chất, thương hiệu tới từ Anh Quốc phải được phát âm là /ˈbɜːbərɪ/ hay "bơ-brì".

7. Chanel

"cha-neo", "che-nồ", "xa-neo", "xà-neo"... Chanel được phát âm là /ʃə'nɛl/ "saa-nel".

8. Givenchy

"Ghi-ven-chi", "Ghi-van-chì"... Givenchy được phát âm/ʒi'vɑ̃:nʃi/ hay "zhee-vahn-shee".

9. Armani

Không phải "ác-ma-nì", "ạt-ma-nì" hay gì đâu nhé, Armani được phát âm là /ɑɚ'mɑ:ni/ hay "arr-ma-ni". Nhớ tới âm "r" trong cách phát âm vì nó rất quan trọng.

10. Dolce & Gabana

Người Việt thường phát âm là "Đôn-chề Ga-ba-na", "Đôn-xê"... Dolce & Gabana được phát âm là /'ɖoʊɭt͡ʃeɪ gə'bɑ:nə/ "dawl-che gah-BAH-nah".

Nghe có vẻ khá phức tạp, thật ra những từ này phức tạp thật vì các thương hiệu tới từ nhiều quốc gia khác nhau và có cách phát âm, bảng chữ cái cũng chẳng giống nhau.

Hãy xem video clip dưới đây để học được cách phát âm cụ thể hơn những thương hiệu nêu trên cũng như biết thêm cách phát âm của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Cách phát âm tên các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới

Cha Neo

Cùng chuyên mục
XEM