Câu chuyện kinh doanh

Diễn biến bất ngờ vụ Món Huế: Một nhóm nhà đầu tư lớn của Huy Việt Nam Group bất ngờ khởi kiện ông chủ Huy Nhật vì nghi án lừa đảo

24/10/2019 01:54 PM | Kinh doanh

Thậm chí, các nhà đầu tư cũng đã xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật ở nước ngoài.

Diễn biến bất ngờ vụ Món Huế: Một nhóm nhà đầu tư lớn của Huy Việt Nam Group bất ngờ khởi kiện ông chủ Huy Nhật vì nghi án lừa đảo

Vụ việc chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa, nợ phía nhà cùng cấp hàng chục tỷ đồng, kéo theo tình trạng "vườn không nhà trống" của hàng loạt thương hiệu F&B khác trực thuộc công ty Huy Việt Nam như Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy,...đã gây xôn xao dư luận từ đầu tuần này. Trong khi sự việc còn chưa ngã ngũ thì mới đây, nhà sáng lập Công ty Huy Việt Nam Group Limited (Huy Việt Nam), ông Huy Nhật, đã bất ngờ bị các nhà đầu tư khởi kiện.

Theo thông tin từ Deal Street Asia, trong ngày 24-10, một nhóm các nhà đầu tư lớn đã gửi đơn kiện ông Huy Nhật tới Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, các nhà đầu tư cũng đã thành công trong việc xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan tài phán ở nước ngoài.

Nhóm nhà đầu tư này bao gồm tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital, những người đã rót vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD từ năm 2013 đến nay.

"Động thái pháp lý trên nhắm tới ông Huy và các cộng sự, bao gồm bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, liên quan đến cáo buộc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo, mà ở đó ông Huy Nhật đã chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản", Deal Street Asia dẫn lời các nhà đầu tư.

Hiện nhóm này cũng đang tích cực tìm kiếm giải pháp để khôi phục hoạt động kinh doanh của các chuỗi F&B thuộc công ty Huy Việt Nam.

"Dù rất thất vọng khi phải đi tới bước này, chúng tôi vẫn mong tòa án Việt Nam nhanh chóng đưa ra phán quyết kịp thời và công bằng, song song với các lệnh đóng băng tài khoản phía nước ngoài đã ban bố gần đây", New Asia Partners, tổ chức đầu tiên rót vốn vào Huy Việt Nam cho hay.

Diễn biến bất ngờ vụ Món Huế: Một nhóm nhà đầu tư lớn của Huy Việt Nam Group bất ngờ khởi kiện ông chủ Huy Nhật vì nghi án lừa đảo - Ảnh 1.

Với hành trình hơn 13 năm, chủ sỡ hữu thương hiệu Món Huế, tập đoàn Huy Việt Nam, từng là một trong những cái tên nổi bật trên thị trường F&B. Vào thời điểm hoàng kim năm 2017, Tập đoàn Huy Việt Nam có tới gần 200 cửa hàng và hơn 9 thương hiệu, phục vụ từ món ăn truyền thống như bánh mì, cơm, các món ăn đặc sản vùng miền cho đến mô hình BBQ, sushi và trà sữa.

Mọi chuyện bắt đầu trở nên khó khăn với Huy Việt Nam từ năm 2018, khi họ đóng một số cửa hàng Món Huế ở các quận không phải trung tâm để chuyển sang thử mô hình Food Hall- tích hợp 6 thương hiệu Món Huế, Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Bánh mì và Cà phê, Iki Sushi, Shilla Korean BBQ và Gril vào cùng một địa điểm.

Tuy nhiên động thái này cuối cùng cũng không mang lại kết quả khả quan. Đến nay, hệ thống chuỗi F&B của Huy Việt Nam đã đóng cửa hầu hết các chi nhánh trên toàn quốc. Khoản nợ với các nhà cung cấp được ghi nhận lên tới gần 40 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân viên tại các chuỗi này bị nợ 70% lương tháng 9 và toàn bộ lương tháng 10.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Đọc thêm