Điểm tên những đột phá lớn nhất ngành Toán học và Khoa học Máy tính trong năm 2020

31/12/2020 11:31 AM | Khoa học

Bắt đầu bài viết bằng một chút "hack não" ...

Điểm tên những đột phá lớn nhất ngành Toán học và Khoa học Máy tính trong năm 2020

Nhân loại phát minh hay khám phá ra toán học? Câu hỏi này vẫn làm đau đầu các triết gia suốt từ ngày ta nhận ra rằng bàn tay có 10 ngón. Biển kiến thức mà toán học mang lại có vẻ rộng vô bờ, mà số lượng những bộ óc lỗi lạc có thể làm hoa tiêu dẫn đường không nhiều. Nhưng thỉnh thoảng, vẫn có những cá nhân như thế xuất hiện. Họ căng buồm ra khơi, tiếp tục nới rộng tri thức nhân loại thông qua những phép toán, những bài chứng minh, những thuật toán lỗi lạc.

Do Quanta Magazine thực hiện, đây là video tổng hợp những đột phá ta đạt được trong ngành Toán học và Khoa học Máy tính trong năm 2020. Xem xong nó, chắc chắn bạn sẽ thấy ước vọng của ta lớn nhường nào: ta mới hiểu được phần nào của toán học thôi, nhưng ta vẫn nỗ lực truyền đạt lượng kiến thức hạn hẹp ấy cho muôn đời sau, cho cả con người lẫn một hệ thống AI có thể lưu trữ thành tựu toán học con người có được tới thời điểm này.

Đột phá lớn nhất năm trong Toán học và Khoa học Máy tính.

Dink

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm