Điểm mặt một loạt địa phương vùng ven đang ấm, nóng, sốt đất trên cả nước, có nơi giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi sau 3 tháng!

07/04/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Thời điểm khảo sát Đà Nẵng vào tháng 11/2020, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết thị trường hoàn toàn đóng băng, môi giới không việc làm, nhưng nay cũng thu hút sự quan tâm lớn. Theo dữ liệu, nhiều địa phương thu hút được sự quan tâm và có giá đất tăng mạnh, điển hình giá đất các khu vực Ba Vì, Hòa Bình đã tăng lần lượt 76% và 102% so với Quý 4/2020.

Điểm mặt một loạt địa phương vùng ven đang ấm, nóng, sốt đất trên cả nước, có nơi giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi sau 3 tháng!

"Khi tôi vào Đà Nẵng tháng 11/2020, thị trường đóng băng hoàn toàn, các anh chị môi giới không có việc gì làm. Nhưng đến giờ đã khác", ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn - chia sẻ.

[Bài 7/4] Điểm mặt một loạt địa phương vùng ven đang ấm, nóng, sốt đất trên cả nước, có nơi giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi sau 3 tháng! - Ảnh 1.

Sức quan tâm bất động sản không chỉ hồi phục tại một thị trường nổi trội về du lịch trong thời Covid như Đà Nẵng, mà trải dài các địa phương từ Bắc tới Nam, với mức tăng giá đến chóng mặt tại nhiều khu vực chỉ trong vòng vài tháng.

Miền Bắc

Lấy Hà Nội làm trung tâm, quét một vòng bán kính phạm vi 100km, dữ liệu cho thấy nhiều khu vực đã tăng gấp đôi chỉ sau một quý.

[Bài 7/4] Điểm mặt một loạt địa phương vùng ven đang ấm, nóng, sốt đất trên cả nước, có nơi giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi sau 3 tháng! - Ảnh 2.

Thị trường khu vực vùng ven thủ đô nhận được sự quan tâm mạnh, cá biệt có Thái Nguyên với mức độ quan tâm tăng tới 50%.

Bất chấp Covid-19, những địa phương trọng điểm như Hải Phòng, Hải Dương, vẫn nhận được mức quan tâm cao.

Sức nóng thị trường cao, dư địa phát triển lớn, nhiều khu vực đã ghi nhận mức tăng chóng mặt.

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, giá rao bán tại khu vực Hòa Bình trong quý 1/2021 đã tăng 102% so với mức giá rao bán trong quý 4/2020. Tương tự, Ba Vì có mức tăng 76%, Hưng Yên tăng 26%, Thái Nguyên tăng 15%...

Miền Trung

Sau giai đoạn đóng băng bất động sản (BĐS), Đà Nẵng đang thu hút mức độ quan tâm tăng tới 32% trong quý 1/2021 so với quý 4/2020. Các khu vực như Hội An, TP Huế cũng chứng tỏ địa phương không chỉ mạnh về du lịch, khi mức độ quan tâm bất động sản cũng tăng lần lượt ở mức 39% và 45%.

[Bài 7/4] Điểm mặt một loạt địa phương vùng ven đang ấm, nóng, sốt đất trên cả nước, có nơi giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi sau 3 tháng! - Ảnh 3.

Về mặt bằng giá, những khu vực giá thấp hơn sẽ chứng kiến mức tăng mạnh hơn. Tam Kỳ (Quảng Nam) tăng 30%, TP Huế tăng 19%, Đà Nẵng tăng 7% so với quý trước.

Miền Nam

TPHCM là một thị trường đặc biệt, với phạm vi tham khảo giá được Batdongsan.com.vn khoanh vùng nhỏ hơn Hà Nội và Đà Nẵng. Lý do được đưa ra là có rất nhiều thông tin tốt hỗ trợ cho thị trường BĐS quanh TPHCM với bán kính rất nhỏ.

Các khu vực vùng ven TPHCM đều nhận được sự quan tâm tăng, cá biệt có khu vực Cần Giờ tăng tới 81% nhờ dự án lấn biển, Dầu Tiếng tăng 32%.

[Bài 7/4] Điểm mặt một loạt địa phương vùng ven đang ấm, nóng, sốt đất trên cả nước, có nơi giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi sau 3 tháng! - Ảnh 4.

Về mặt bằng giá, có sự tăng trưởng tốt ở Cần Giờ, tăng 23% so với quý trước, Nhà Bè, Biên Hòa tăng 16%, Nhơn Trạch tăng 15%...

[Bài 7/4] Điểm mặt một loạt địa phương vùng ven đang ấm, nóng, sốt đất trên cả nước, có nơi giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi sau 3 tháng! - Ảnh 5.

"Thị trường nhìn con số sẽ có cái nhìn tổng quan hơn. Thông tin chúng tôi đưa ra không chỉ dựa vào lẻ tẻ một vài nhận định, dự đoán, mà là con số dựa trên dữ liệu lớn với 12,5 triệu lượt tìm kiếm trong 1 tháng", ông Quốc Anh cho biết.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa

Ông Nguyễn Trung Vũ cho biết, người làm bất động sản chuyên nghiệp như ông không hề thích thị trường sốt nóng như hiện nay, bởi sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ sập bẫy, thậm chí cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng có thể dính bẫy.

Nóng: Alibaba bị phạt 2,8 tỷ USD vì độc quyền

Số tiền Alibaba vừa bị phạt tương đương với 4% doanh thu trong nước năm 2019.

Tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 5 phút, 2 chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi an ninh mạng lớn nhất thế giới

Tại cuộc thi Pwn2Own do Zero Day Initiative, 2 chuyên gia Viettel đã tìm ra 5 lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Đọc thêm