Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều

10/04/2022 10:58 AM | Sống

Một số thiết kế nhà đậm chất Nhật Bản mà bạn có thể học hỏi và áp dụng ngay để ngôi nhà của mình tiện nghi hơn.

Nhà kiểu Nhật thường được học hỏi về cách thiết kế bởi rất thiết thực và có tính thẩm mỹ cao. Họ luôn biết cách tận dụng triệt để không gian để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, bạn hãy dành chút thời gian để tham khảo một vài những thiết kế đậm chất Nhật Bản đáng học tập dưới đây.

1. Sử dụng vật liệu nguồn gốc tự nhiên

Một điều bạn dễ dàng nhận thấy khi tham quan bất kỳ căn nhà kiểu Nhật nào đó là có rất nhiều vật liệu có nguồn gốc tự nhiên được sử dụng như gỗ, mây hoặc tre, chất liệu bông. Chúng không hề khiến không gian sống nhàm chán mà trái ngược lại có hiệu quả cực tốt, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người dùng.

Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 1.
Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 2.

2. Không gian sống không được phân chia rõ ràng

Nhà tại Nhật Bản thường có diện tích nhỏ vì thế luôn có thiết kế mở, giảm đi những bức tường ngăn cách để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, thiết kế này cũng cho phép các bà mẹ đang nấu ăn trong bếp vẫn có thể theo dõi tình huống vui chơi của trẻ nhỏ tại phòng khách.

Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 3.
Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 4.

3. Thiết kế bồn rửa tay ngay lối ra vào

Thiết kế bồn rửa tay ngay ở cửa ra vào để các thành viên trong nhà có thể rửa mặt, rửa tay ngay khi về nhà. Đây là một lối thiết kế quen thuộc của Nhật Bản nhưng trong thời kỳ dịch bệnh nó lại càng thiết thực và tiện dụng hơn.

Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 5.
Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 6.

4. Không làm vách ngăn trong tủ quần áo

Rất khác với xu hướng chia tủ quần áo thành nhiều ngăn nhỏ ở nước ta, các gia đình Nhật Bản thích tủ không có vách ngăn để có thể tùy biến theo nhu cầu sử dụng.

Người Nhật thậm chí còn không cần đến cửa tủ, thay vào đó họ sử dụng rèm cửa thay thế. Bên trong tủ, họ sử dụng loại hộp trong suốt để sắp xếp và phân loại quần áo. Cách làm này của người Nhật không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn được đánh giá cao về tính linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 7.
Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 8.
Điểm danh một vài thiết kế nhà kiểu Nhật tuy “lạ mà hay” vô cùng thiết thực, khiến ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn nhiều - Ảnh 9.

Theo Sohu

Theo Vân Sam

Cùng chuyên mục
XEM