Didi Chuxing bí mật nộp hồ sơ IPO ở Mỹ, định giá có thể lên đến 100 tỷ USD

10/04/2021 07:59 PM | Kinh doanh

Được hậu thuẫn bởi SoftBank, Didi muốn đẩy nhanh kế hoạch IPO trong bối cảnh hoạt động kinh doanh hồi phục khá mạnh mẽ sau đại dịch.

Didi Chuxing bí mật nộp hồ sơ IPO ở Mỹ, định giá có thể lên đến 100 tỷ USD

Hãng tin Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết công ty gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc đã bí mật nộp hồ sơ lên Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) để chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Theo đó, Didi đã chọn Goldman Sachs và Morgan Stanley làm bên bảo lãnh, đặt mục tiêu huy động vài tỷ USD từ vụ IPO này. Công ty có thể được định giá vào khoảng 70-100 tỷ USD.

Quy mô và thời gian diễn ra vụ IPO vẫn có thể thay đổi.

Đại diện của Didi cũng như Goldman Sachs và Morgan Stanley đều từ chối bình luận.

Được hậu thuẫn bởi SoftBank, Didi muốn đẩy nhanh kế hoạch IPO trong bối cảnh hoạt động kinh doanh hồi phục khá mạnh mẽ sau đại dịch. Didi đang huy động 1,5 tỷ USD thông qua 1 khoản tín dụng quay vòng để tăng vốn trước thời điểm IPO.

Trên thị trường đi chung xe hiện nay, Grab – gã khổng lồ trong ngành gọi xe và giao hàng trên thị trường Đông Nam Á – cũng đang tính kế lên sàn thông qua 1 công ty séc trắng (SPAC) với sự hậu thuẫn của T.Rowe Price Group và tập đoàn Temasek.

Nguồn tin cho biết Grab sẽ sớm thông báo về vụ sáp nhập SPAC ngay trong tuần tới. Thương vụ sẽ mang đến mức định giá hơn 34 tỷ USD cho Grab, có thể trở thành vụ sáp nhập SPAC lớn nhất từ trước đến nay. Nếu thành công, Grab sẽ trở thành một trong những kỳ lân đầu tiên ở Đông Nam Á lên sàn thông qua 1 công ty SPAC.

Trước đó Reuters cũng đưa tin Didi có thể nộp hồ sơ niêm yết trong tháng 4.

Năm 2016, Uber đã buộc phải bán mình cho Didi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm