Địa phương đầu tiên cho học sinh khai giảng online

24/08/2020 10:45 AM | Xã hội

Theo đó, nếu đến ngày 5/9, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh vẫn còn thuộc diện cách ly xã hội thì địa phương này sẽ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến.

Địa phương đầu tiên cho học sinh khai giảng online

Năm học mới 2020-2021 đến gần, các địa phương đang triển khai các kế hoạch tổ chức năm học mới, trong đó có việc tổ chức lễ khai giảng trong điều kiện đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. Một số địa phương đã lên phương án nhằm rút gọn chương trình khai giảng, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách,...

Mới đây, trong cuộc họp trực tuyến với các phòng GD&ĐT trong tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng thông tin về cách triển khai tựu trường cho học sinh năm học mới. Theo đó, với những huyện, thành phố không thực hiện cách ly xã hội, kiểm soát dịch tốt sẽ tổ chức khai giảng năm học mới bình thường nhưng phải đảm bảo phòng chống Covid-19.

Các trường sẽ phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường, lớp học. Ngoài ra, các trường phải chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe học sinh trước khi tổ chức lễ khai giảng.

Theo Vietnamnet, phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở cho biết lễ khai giảng sẽ diễn ra bình thường như mọi năm trong không khí trang trọng, nghiêm túc nhưng gói gọn trong vòng một tiết học. Lễ khai giảng năm nay sẽ ưu tiên cho học sinh đầu cấp như lớp 1, lớp 6 và lớp 10 tham dự, còn các lớp khác thì cử một vài học sinh tham gia. Học sinh dự lễ khai giảng sẽ được phân chỗ ngồi để giữ khoảng cách.

Với 3 địa phương đang thực hiện cách ly là TP. Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên, tới ngày 5/9 nếu vẫn thuộc diện cách ly xã hội thì các trường sẽ tổ chức khai giảng bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, các trường sẽ xây dựng kế hoạch dạy học online cho học sinh trong vòng 1-2 tuần đầu.

Trước đó,  Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên có chỉ đạo tổ chức lễ khai giảng rút gọn dành cho học sinh đầu cấp và lớp trưởng, lớp phó của các khối còn lại.

VŨ TRỊNH

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm