Địa phương đầu tiên cho học sinh khai giảng online

24/08/2020 10:45 AM | Xã hội

Theo đó, nếu đến ngày 5/9, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh vẫn còn thuộc diện cách ly xã hội thì địa phương này sẽ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến.

Năm học mới 2020-2021 đến gần, các địa phương đang triển khai các kế hoạch tổ chức năm học mới, trong đó có việc tổ chức lễ khai giảng trong điều kiện đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. Một số địa phương đã lên phương án nhằm rút gọn chương trình khai giảng, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách,...

Mới đây, trong cuộc họp trực tuyến với các phòng GD&ĐT trong tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng thông tin về cách triển khai tựu trường cho học sinh năm học mới. Theo đó, với những huyện, thành phố không thực hiện cách ly xã hội, kiểm soát dịch tốt sẽ tổ chức khai giảng năm học mới bình thường nhưng phải đảm bảo phòng chống Covid-19.

Các trường sẽ phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường, lớp học. Ngoài ra, các trường phải chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe học sinh trước khi tổ chức lễ khai giảng.

Theo Vietnamnet, phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở cho biết lễ khai giảng sẽ diễn ra bình thường như mọi năm trong không khí trang trọng, nghiêm túc nhưng gói gọn trong vòng một tiết học. Lễ khai giảng năm nay sẽ ưu tiên cho học sinh đầu cấp như lớp 1, lớp 6 và lớp 10 tham dự, còn các lớp khác thì cử một vài học sinh tham gia. Học sinh dự lễ khai giảng sẽ được phân chỗ ngồi để giữ khoảng cách.

Với 3 địa phương đang thực hiện cách ly là TP. Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên, tới ngày 5/9 nếu vẫn thuộc diện cách ly xã hội thì các trường sẽ tổ chức khai giảng bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, các trường sẽ xây dựng kế hoạch dạy học online cho học sinh trong vòng 1-2 tuần đầu.

Trước đó,  Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên có chỉ đạo tổ chức lễ khai giảng rút gọn dành cho học sinh đầu cấp và lớp trưởng, lớp phó của các khối còn lại.

VŨ TRỊNH

Cùng chuyên mục
XEM