Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines

26/11/2019 09:17 AM | Thời sự

Sân vận động Philippine Arena sẽ là nơi diễn ra ngày hội khai mạc của kỳ SEA Games 30. Thế nhưng, công tác chuẩn bị của nước chủ nhà tại đây vẫn chưa hoàn thành một cách chu đáo.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 1.

Philippine Arena là đấu trường đa năng trong nhà lớn nhất thế giới với sức chứa chỗ ngồi tối đa 55.000. Nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2019 cách 30km về phía Bắc của thủ đô Manila.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 2.

Philippine Arena được khánh thành vào ngày 21 tháng 7 năm 2014, xây dựng trên khu đất rộng 99.200 mét vuông.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 3.

Mặc dù là nước chủ nhà Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay, nhưng Philippines vẫn đang cho thấy sự sơ sài của mình trong khâu chuẩn bị. Ở thời điểm cách lễ khai mạc SEA Games 30 5 ngày, vẫn rất nhiều cỏ dại mọc cao tại các vườn hoa trong khu vực đấu trường Philippine Arena. Ảnh: Huy Phạm.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 4.
Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 5.

Theo ghi nhận tại Philippine Arena, số lượng banner giới thiệu thông tin và chỉ dẫn cho vận động viên cũng như những người sẽ tham gia tại lễ khai mạc SEA Games tới đây là rất ít. Lác đác chỉ một vài tấm biển chỉ đường trong khuôn viên dẫn tới nơi sự kiện được tổ chức. Ảnh: Huy Phạm.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 6.

Ở khu vực mái che đi lên nhà thi đấu, tình trạng rỉ sét xuất hiện rất nhiều sau 5 năm sử dụng. Tuy nhiên vẫn chưa thấy bất cứ hình thức cải tổ nào cho vấn đề này tới từ phía BTC. Ảnh: Huy Phạm.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 7.
Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 8.
Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 9.

Lối đi vào nhà thi đấu với những tấm vải bạt che đã sờn rách và rất cũ kỹ. Có những đoạn lối đi phần vải bạt đã bị thổi bay và trống trơn hoàn toàn. Ảnh: Huy Phạm.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 10.

Thời điểm diễn ra ngày lễ khai mạc đã cận kề, theo ghi nhận thì số lượng nhân viên đang bắt tay vào chuẩn bị cho Philippine Arena tương đối ít và được chia ra cho từng khu với công việc khác nhau. Ảnh: Huy Phạm.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 11.
Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 12.

Một số nhân viên vẫn đang sơn sửa lại các khu vực ngoài trời của nhà thi đấu. Ảnh: Huy Phạm.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 13.

Băng rôn cổ động cho SEA Games 30 vẫn đang trong tình trạng đóng gói chờ được treo lên. Chia sẻ với Sport5, quản lý tại Philippines Arena cho biết mọi thứ sẽ được hoàn thành vào trước ngày 30/11 để lễ khai mạc SEA Games có thể diễn ra thành công. Ảnh: Huy Phạm.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30: Bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, sơ sài của chủ nhà Philippines - Ảnh 14.

Tuy nhiên, dựa vào thực tế, rất khó để kế hoạch trên hoàn thành đúng thời hạn. Một trạm y tế sơ sài phía bên trong nhà thi đấu được đặt khá xa khu vực thi đấu. Ảnh: Huy Phạm.

Theo Huy Phạm

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm