"Dị" như xe sang Trung Quốc: Không vô lăng, 3 ghế ngồi, có đèn chùm như khách sạn

21/04/2021 13:45 PM | Xã hội

Đây mới chỉ là một mẫu xe bản concept của thương hiệu Hongqi từ Trung Quốc. Theo báo chí địa phương, bản thương mại sẽ ra mắt vào năm 2023.

Khi nhắc đến thương hiệu xe sang Trung Quốc, Hongqi là cái tên đáng chú ý nhất. Tại triển lãm ô tô Thượng Hải đang diễn ra, họ đã cho ra mắt một trong những mẫu xe concept nổi bật bậc nhất tại đây.

Hongqi L-Concept là một chiếc sedan 4 cửa đầy đủ với mui vuốt cong đẹp mắt, cửa sau dạng "tự sát", chỉ có 3 ghế ngồi với thiết kế sáng bóng đến mức bạn cần dùng kính râm để quan sát thật kỹ. Ngoại thất của chiếc L-Concept sang trọng với 2 tông màu, phía sau dùng hoạ tiết kim cương phức tạp thay vì cửa kính truyền thống.

 Dị như xe sang Trung Quốc: Không vô lăng, 3 ghế ngồi, có đèn chùm như khách sạn  - Ảnh 1.
 Dị như xe sang Trung Quốc: Không vô lăng, 3 ghế ngồi, có đèn chùm như khách sạn  - Ảnh 2.

Nội thất của xe được thiết kế sang trọng và cực kỳ lạ mắt.

Hongqi đã lựa chọn cách bố trí 3 ghế ngồi khá bất thường bên trong chiếc L-Concept, để trống hoàn toàn ghế ngồi cho hành khách phía trước, trong khi ghế sau có thể tự do di chuyển về phía trước để tăng thêm sự thoải mái.

Một điểm kỳ lạ khác của chiếc xe này là chùm đèn treo ở giữa 2 hàng ghế sau. Bên cạnh đó, bất cứ vị trí nào được xem là trống trong khoang nội thất, bạn cũng sẽ tìm thấy các đồ vật trang trí ánh kim, pha lê, dải đèn LED. Xe cũng được trang bị ghế bọc da 2 tông màu và thảm len dày.

 Dị như xe sang Trung Quốc: Không vô lăng, 3 ghế ngồi, có đèn chùm như khách sạn  - Ảnh 3.
 Dị như xe sang Trung Quốc: Không vô lăng, 3 ghế ngồi, có đèn chùm như khách sạn  - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, chiếc xe này cũng thiếu đi một thứ quan trọng khác trong cabin là vô lăng. L-Concept được thiết kế như một sản phẩm của tương lai, khi những chiếc xe hạng sang sẽ có tính năng lái tự động hoàn toàn. Thay vì vô lăng, xe sử dụng 2 màn hình rộng để điều khiển và hiển thị các thông số quan trọng. Bệ tì tay dành cho người lái cũng được làm rất kỳ lạ.

Hiện các thông số của Hongqi L-Concept chưa được được công bố. Các trang báo địa phương cuảt Trung Quốc cho biết thương hiệu ô tô lâu đời nhất tại quốc gia này sẽ ra mắt phiên bản thương mại của L-Concept vào năm 2023.

Tham khảo nguồn: Carscoops

Đức Nam

Cùng chuyên mục
XEM