Đi mua nem, cô gái sảng hồn vì tờ giấy gói có giá trị hàng chục triệu đồng, đọc nội dung bên trong mà shock

14/07/2021 09:32 AM | Sống

Khổ chủ nào đánh rơi tờ giấy quan trọng này thì đến nhận lại ngay thôi!

Cho đến thời điểm này, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh được gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây cũng là loại chứng chỉ giúp học sinh có ưu thế hơn khi xét tuyển vào đại học, giúp người đi làm dễ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hay giúp nhiều người có đủ điều kiện sang nước ngoài du học và sinh sống.

Dù có giá trị là thế nhưng nhiều người vẫn lỡ làm thất lạc để xảy ra những tình huống trớ trêu. Một dân mạng mới đây vừa đăng tải hình ảnh hài hước về chuyện đi mua nem ngoài chợ của mình. Chuyện chẳng có gì đáng nói đến khi nhìn xuống tờ giấy gói nem mà người bán hàng sử dụng.

 Đi mua nem, cô gái sảng hồn vì tờ giấy gói có giá trị hàng chục triệu đồng, đọc nội dung bên trong mà shock - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Đó là một tờ giấy chứng nhận điểm IELTS của một khổ chủ nào đó có đầy đủ chữ ký, xác nhận của đơn vị tổ chức thi là BC (British Council). Điểm IELTS của người này tương đối cao, trong đó phần reading là 6.5, writing và speaking đều đạt 6.0, điểm overall là 6.0. Điều đặc biệt hơn nữa, tờ điểm này chỉ mới được ký ngày 29/3/2021, tức là chỉ cách đây 3 tháng, trong khi đó, một chứng chỉ IELTS có hạn sử dụng tới 2 năm.

Chưa kể, lệ phí cho kỳ thi IELTS kể từ 2016 của Hội đồng Anh là 4.750.000 VNĐ. Và chi phí để học được IELTS 6.5 chắc chắn phải lên đến con số hàng chục triệu đồng. 

Bởi thế mà tờ giấy gói nem kia có thể gọi là đắt nhất cũng không hề ngoa. Một lần thi cử với lệ phí cao như thế, do vậy việc giữ gìn và bảo quản các chứng chỉ đạt được là điều cần thiết kẻo lại mất tiền oan như chơi!

Vũ Trịnh

Cùng chuyên mục
XEM