Đi làm dịp lễ Quốc khánh 2/9, người lao động được cộng thêm 300% mức lương

27/08/2018 09:03 AM | Nghề nghiệp

Người lao động đi làm vào ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sẽ được hưởng 100% lương, ngoài ra sẽ được cộng thêm một khoản tiền bằng 300% mức lương của ngày làm việc.

Theo quy định của Bộ Luật Lao động, dịp lễ Quốc khánh, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày là ngày 2/9 hàng năm. Nhưng do ngày Quốc khánh năm nay rơi vào Chủ nhật nên theo Điều 115, Bộ Luật Lao động 2012, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ Hai của tuần kế tiếp.

Như vậy, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, công chức, viên chức sẽ được nghỉ từ thứ Bảy (ngày 1/9) đến hết thứ Hai (ngày 3/9), hay còn gọi là nghỉ bù. Tổng cộng, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục.

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Đối với những công ty, cơ quan phải có người làm việc vào 3 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 , mức lương được nhận của người lao động bằng 400% lương ngày bình thường.

Cụ thể, theo Điểm đ Khoản 1 Điều 115 của Bộ Luật Lao động năm 2012, người lao động đi làm vào ngày nghỉ lễ người lao động nhận được hưởng 100 % lương.

Căn cứ Điểm c Khoản 1 Điều 97 của Luật này quy định, nếu người lao động đi làm vào ngày nghỉ lễ còn được trả thêm tối thiểu khoản tiền bằng 300 % mức lương làm việc trong ngày đó.

Ngoài ra, trường hợp người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Theo Thy Huệ

Cùng chuyên mục
XEM