Đi học trở lại, học sinh không phải đóng học phí tháng 2, không phải học bù thứ Bảy, Chủ nhật

27/02/2020 09:36 AM | Thời sự

Khẳng định về học phí tháng 2 khi học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết các trường sẽ không thu tháng này.

Đi học trở lại, học sinh không phải đóng học phí tháng 2, không phải học bù thứ Bảy, Chủ nhật

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, các trường chỉ thu học phí của tháng học sinh đi học. Có nghĩa là trong 1 tháng nghỉ do dịch COVID-19 vừa qua, các trường sẽ không thu học phí. Năm học 2019 - 2020 chỉ thu học phí các tháng còn lại là từ tháng 3 - 6. Đối với phương án Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra, những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

Đối với việc học bù kiến thức trong tháng nghỉ học, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường cần thực hiện việc dạy học tuần tự, tiếp nối theo phân phối chương trình; tuyệt đối không được cắt xén nội dung chương trình. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc này.

 Đi học trở lại, học sinh không phải đóng học phí tháng 2, không phải học bù thứ Bảy, Chủ nhật - Ảnh 1.

Nếu không có gì thay đổi, học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại từ 2/3

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các hình thức học trực tuyến, học qua mạng xã hội… thì việc học này cũng chỉ nhằm giúp học sinh ôn tập kiến thức, không phải là dạy trước chương trình. Các hình thức ôn tập này giúp các em củng cố kiến thức đã học trong thời gian nghỉ phòng chống dịch và sẵn sàng tâm thế khi tiếp tục đi học trở lại. 

Khi có quyết định của UBND Thành phố, học sinh sẽ đi học trở lại, nối tiếp các nội dung kế hoạch học kỳ 2 theo khung thời gian mới được điều chỉnh, đảm bảo đúng, đủ chương trình học theo quy định.

Việc Bộ GD-ĐT lùi thời điểm kết thúc năm học 1 tháng, lùi kế hoạch thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 khiến cho việc học bù trong các trường học không gặp khó khăn về thời gian. Vì thời gian nghỉ học đến nay tương đương thời gian học bù, không gây áp lực cho giáo viên, học sinh, các em không phải học bù thứ bảy, chủ nhật nên không phải lo lắng đến việc ảnh hưởng chất lượng học sinh cũng như các kỳ thi.

Theo Duy Anh

An Ninh Thủ Đô

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 4 ca bệnh mắc Covid-19, 1 bệnh nhân từng tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

18 giờ ngày 6/4, Bộ Y tế đã công bố thêm các ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên 245 trường hợp.

Bloomberg: Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có, trị giá gần 1.000 tỷ USD nhằm chống suy thoái vì dịch Covid-19

Gói cứu trợ mới nhất này của Nhật Bản tương đương 20% GDP sẽ bao gồm việc phát 6 nghìn tỷ Yên cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Vietnam Airlines lỗ gần 2.400 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, nguy cơ cả năm lỗ gần 20.000 tỷ đồng, tiền mặt đã "cạn kiệt"

Vietnam Airlines hiện đã "cạn kiệt" tiền mặt và cần hỗ trợ khoảng 12.000 tỷ đồng, bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020.

Cofounder viec.co tâm sự bi hài thói quen mới thời Covid-19: Ngày nào cũng mở tài khoản ngân hàng ra xem còn bao nhiêu tiền trong túi!

Nhà đồng sáng lập Phan Xuân Cảnh cho biết, ngay từ cuối năm 2019 và đầu năm 2020, startup này đã bắt đầu đánh giá lại tình hình và phát triển tập trung hơn và làm ít thứ hơn. viec.co đã tiến hành tinh giản lại cả về cỗ máy và sản phẩm dịch vụ cung cấp ra ngoài thị trường ngay từ đầu năm.

Đọc thêm