Di dời bến xe Lương Yên trước 30/7

01/07/2016 04:31 PM | Kinh tế vĩ mô

Bến xe Lương Yên sẽ được di dời trước ngày 30/7, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết. Thực tế, bến xe Lương Yên chỉ là một bến tạm không nằm trong quy hoạch giao thông đô thị của Thủ đô nên việc di dời, xóa bỏ là đúng theo định hướng phát triển.

Di dời bến xe Lương Yên trước 30/7
Bến xe Lương Yên. Ảnh: Vietnamnet.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở đã dự thảo Kế hoạch bố trí luồng tuyến, phương tiện vận tải từ bến xe Lương Yên sang các bến xe còn khả năng tiếp nhận.

Đối với 38 tuyến vận tải hành khách của 52 doanh nghiệp đang hoạt động khai thác tại bến Lương Yên, Sở đã có phương án điều chuyển về các bến xe: Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Gia Lâm.

Kế hoạch này đã được lấy ý kiến của Vụ Vận tải – Bộ Giao thông Vận tải, Vụ Vận tải – Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công an Thành phố, Hiệp hội vận tải HN, các đơn vị vận tải và khai thác bến xe.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị thông báo tại bến xe Lương Yên, bến xe tiếp nhận, trên hệ thống truyền thông để người dân biết và điều chỉnh chuyến đi cho phù hợp, nhằm hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến người dân.

Việc di dời lượng xe từ bến xe Lương Yên sang bến xe khác được căn cứ khả năng tiếp nhận của các bến nên về nguyên tắc không gây quá tải cho các bến xe. Các vấn về liên quan đến hiện tượng xe dù, bến cóc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng công an, chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải, đặc biệt tại khu vực các bến xe.

Theo Sở Giao thông Vận tải, thực tế, bến xe Lương Yên chỉ là một bến tạm không nằm trong quy hoạch giao thông đô thị của Thủ đô nên việc di dời, xóa bỏ là đúng theo định hướng phát triển.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm