DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời!

28/03/2020 08:16 PM | Sống

Với chuyên ngành thiết kế kiến trúc, Tăng Quang đã kể lại thời gian cách ly tập trung của mình bằng những bức vẽ cực kì sinh động.

DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời!

Trở về nước từ Anh vào ngày 16/3 vừa qua, Tăng Quang (Tp.HCM) cũng được đến khu cách ly tập trung giống như nhiều người khác. Khu cách ly tập trung của anh chàng là trường Quân sự Quân khu 7 (Tp.HCM) với khoảng 1000 bạn trở về từ các nước châu Âu.

Trước khi về Việt Nam, Quang đã không khỏi lo lắng vì chuyện đi cách ly tập trung. Tuy nhiên sự lo lắng của anh chàng đã nhanh chóng thay thế bằng sự biết ơn và cảm kích: "Mình hiểu rất rõ giá trị của đồng tiền chân chính. Qua London tuy cuộc sống nhẹ nhàng hơn, nhưng chắc chẳng có ai nấu ăn và cho ở miễn phí 2 tuần liền như thế này".

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 1.

Tăng Quang

Bởi vậy mà để ghi lại một khoảng thời gian rất đặc biệt trong cuộc đời Tăng Quang với chuyên ngành thiết kế kiến trúc đã vẽ một bộ tranh kí hoạ cuộc sống ở khu cách ly. Bộ tranh gồm tất tần tật khung cảnh quen thuộc nhất, những con người đã gắn bó với anh nhất trong suốt 2 tuần.

Quang cho biết mỗi ngày anh vẽ khoảng 4 - 5 bức, mỗi bức tầm 1 tiếng đồng hồ và tất thảy trong 5 ngày. Vì không có nhiều hoạ cụ, chỉ vẻn vẹn vài ba cây bút chì màu, hộp màu nước và 2 cây bút kim nên vớ được cái gì, anh chàng vẽ luôn bằng cái đó. 

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 2.
 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 3.

"Bộ đồ nghề" của Tăng Quang trong thời gian cách ly.

Mỗi bức tranh của Quang đều được chú thích đầy đủ, chi tiết về từng nhân vật, từng bối cảnh. Trong đó, một nửa số tranh của anh là về các chiến sĩ, bác sĩ đã giúp đỡ, chăm sóc mình trong suốt thời gian cách ly như một lời cảm ơn chân thành nhất đến họ.

Giờ thì hãy xem những bức vẽ chân thật và sinh động của Tăng Quang tại khu cách ly trường Quân sự Quân khu 7 nhé!

"Mỗi sáng các bạn chiến sĩ phải vận chuyển nước uống, thức ăn, nhu yếu phẩm... lên 5 tầng lầu và vào từng phòng. 1 tầng 11 phòng, 1 phòng từ 3-8 người, sơ sơ cũng hình dung được số lượng cân nặng."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 4.

"Đến giờ cơm trưa các bạn chiến sĩ lại bê thêm 1 đợt hàng nữa, sau đó mang đến từng phòng, từ tốn chờ đợi mọi người lựa chọn. Ai có nhu cầu ăn chay hay dị ứng, các bạn đều ghi lại và chăm sóc tận tình."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 5.

"Sau khi phát đồ ăn cho từng phòng, các bạn lại cặm cụi thu dọn. Công việc vất vả, trời Sài Gòn oi và nóng, nhưng chưa bao giờ mọi người thấy các bạn than phiền."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 6.

"Mấy bạn chiến sĩ còn rất tình cảm. Gần đến ngày chia tay, các bạn đi từng phòng phát quà, nói lời cảm ơn. Hôm qua mỗi phòng được nhận 2 hộp chocolate. Hôm nay mỗi người được tặng 1 móc khoá handmade theo con giáp. Mình đã rất bất ngờ, khi mấy bạn nhớ tuổi của mình và chọn sẵn cho mình con giáp tương ứng."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 7.

"Dọn rác sáng sớm với cơ man nào là rác, 2 toà nhà 5 tầng sau 1 ngày thải ra cả một núi rác. Nhìn phát hoảng nhưng mấy bạn chiến sĩ dọn 1 xíu là xong."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 8.

"Ngày 2 lần, các bác sĩ lướt qua cuộc đời của bao nhiêu con người, để lại bao nhiêu vui buồn. Mình bị "hốt" đi một lần vì quên uống nước nên nhiệt độ đo ra 37,5°C, xém trở thành hot boy. Sau khi xuống phòng đo thêm 2 lần nữa thì được trả về. Từ đó mình uống một ngày 4l nước."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 9.

"Em bé trong khu cách ly. Sáng sáng kéo vali ra ngồi bên bệ cửa sổ, vừa phơi nắng vừa xem hoạt hình."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 10.

"Thanh niên Hà Lan, yêu màu cam, ghét màu vàng, hay cười, thích bong bóng, còn yêu cây cỏ, và có sức hút. Thanh niên cũng thích pose dáng chụp hình, cầm cây lau nhà làm màu thôi, chứ bận quét Tinder tối ngày."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 11.

"Bên trái là nam thanh niên du học Pháp thông minh, sáng láng đang chăm chỉ học tập. Bên phải là thanh niên Việt kiều Đức đang nổi rần rần trên mấy cộng đồng mê trai với mấy chục nghìn lượt like. Thanh niên còn nói được 6 thứ tiếng, thông thạo tiếng Anh và tiếng Đức như tiếng Việt."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 12.

"Vẫn là nam thanh niên Việt kiều Đức, hùng hục tập luyện cơ bắp hằng ngày."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 13.

"Thanh niên khởi nghiệp, sống 4 năm ở New Zealand, 3 năm ở Anh. Hiện đang học ở Đại học Cambridge, và có một start-up chuẩn bị launch. Ngày nào cũng dậy từ 5h sáng, miệt mài học tập, làm việc, tập luyện thể thao. Không biết đến từ hành tinh nào mà vô tình bị cách ly ở trái đất."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 14.

"Người phụ nữ phòng bên nhiều năng lượng tích cực, khiến mọi người xung quanh luôn lạc quan, vui vẻ. Công nhận mình hên, đi cách ly còn gặp được chuyên gia lâu năm trong nghề để học tập."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 15.

"Cận cảnh sinh hoạt của một nam sinh trong trại cách ly."

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 16.

 DHS Anh vẽ khu cách ly xinh xẻo như trong truyện tranh: Ở đâu cũng đẹp, miễn là mình còn yêu đời! - Ảnh 17.

Theo C.

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm