CEO Tim Cook: Làm gì cũng cần có niềm tin, trước kia tôi cũng không dám tin sẽ trở thành CEO Apple

15/10/2016 10:21 AM | Công nghệ

Tim Cook hiện đang đảm nhiệm vai trò CEO của Apple, một trong những công việc "quyền lực" nhất thế giới.

CEO Tim Cook: Làm gì cũng cần có niềm tin, trước kia tôi cũng không dám tin sẽ trở thành CEO Apple

Tuần trước, khi Cook tham gia Utah Tech Tour, được chủ trì bởi Thượng nghị sĩ Orrin Hatch, ông cho biết: "Chưa bao giờ tôi mơ là mình có thể trở thành CEO của Apple, tôi không nghĩ là tôi có thể làm được".

Khi nhận được các câu hỏi từ những người tham gia buổi họp mặt, Tim Cook đã hé lộ những bí quyết thành công mà ông có được ngày hôm nay.

Đầu năm 1998, chỉ với 5 phút trò chuyện với Steve Jobs vĩ đại, Tim Cook thấy mình như được "định mệnh vẫy gọi" và ngay lập tức quyết định gia nhập Apple. "Đó là quyết định thay đổi cuộc đời tôi", Cook hãnh diện và hạnh phúc với vị trí CEO đương nhiệm.

Ông chia sẻ thêm, chính một câu nói của cố Tổng thống Abraham Lincoln đã dẫn dắt ông trên con đường sự nghiệp: "Nếu bạn luôn sẵn sàng, ngày nào đó cơ hội sẽ đến".

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ có mong ước kinh doanh:

"Cần có niềm tin! Nếu các bạn có niềm tin về việc làm của mình ngày hôm nay, đừng quan tâm điều gì sẽ xảy ra ngày mai, nhưng khi có niềm tin, chắc chắn những điều tuyệt vời sẽ sớm đến thôi".

"Hãy tập trung làm việc và có niềm tin rằng những điều mình làm sẽ giúp của cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn", Cook chia sẻ quan điểm của mình với cả khán phòng.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm