Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất

14/03/2018 20:02 PM | Kinh doanh

Elon Musk có thể là một CEO cực kỳ bận bịu vì ông phải quản lý một lúc nhiều công ty lớn, tuy nhiên ông vẫn dành một chút thời gian cho những thú vui của mình. Một trong số đó chính là chơi game. Và hóa ra Musk có thị hiếu cực kỳ tinh tế về lĩnh vực giải trí này.

Dưới đây là một số trò chơi mà ông thích nhất:

"Overwatch"

Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất - Ảnh 1.

"Overwatch" không chỉ là một game hay – mà còn là game hay nhất được phát hành vào năm 2016. Musk cập nhật tin tức khá nhanh vì ông viết trên Twitter lần đầu tiên về game này là tháng 6 năm ngoái, một tháng sau khi nó xuất hiện trên thị trường.

"BioShock"

Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất - Ảnh 2.

Trên báo chí, "BioShock" chẳng có gì đặc biệt. Đó là một tay súng được đặt trong bối cảnh một thành phố dưới nước đã bị đổ nát.

Trên thực tế, "BioShock" là một trò chơi bắn súng miêu tả sinh động theo hình thức tự thuật làm dấy lên những câu hỏi về các khái niệm cơ bản nhắm đến cơ chế hoạt động của một trò chơi điện tử.

Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi Musk mê tít trò chơi này: Đây là sự khám phá về chủ nghĩa khách quan, chủ nghĩa tư bản và quyền lực. Nó cũng là một trò chơi cực kỳ sành điệu và sáng tạo.

"Mass Effect"

Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất - Ảnh 3.

Đề cập đến một chủ đề khá gần gũi với Musk, seri game "Mass Effect" tập trung vào du hành không gian, sự giao tiếp giữa các vì sao, và tương lai của loài người. Musk đã nói game thứ 2 trong seri này là "một trong những trò chơi hay nhất từ trước đến nay".

"Fallout"

Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất - Ảnh 4.

Các game trong seri "Fallout" đều nổi tiếng là rối như mớ bòng bong. Chúng chứa rất nhiều chi tiết kỳ lạ, dị thường, nhưng đó là một phần hấp dẫn của chúng. Điểm cốt yếu lôi cuốn người chơi là ở chỗ các trò chơi cho bạn được phép lựa chọn tự do. Bạn muốn giết một nhân vật chủ chốt? Cứ tự nhiên – nhưng đừng mong trò chơi sẽ ngăn cản hay giúp đỡ bạn sau đó.

"Civilization"

Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất - Ảnh 5.

Musk chắc hẳn phải là người rất hâm mộ seri game này. Như tên trò chơi đã đề cập, các game trong seri này đều về xây dựng và duy trì một nền văn minh, nuôi dưỡng nó từ lúc chỉ có vài kẻ du mục cho đến một xã hội vị lai của những người tiên phong khám phá không gian.

Seri game "Civilization" đã có mặt từ khá lâu. Ở thời điểm này, trò chơi đã trở thành bất hủ và có một lượng fan hâm mộ hùng hậu, và mỗi đợt phát hành mới lại có doanh số cực lớn.

"Saint's Row IV"

Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất - Ảnh 6.

Seri "Saint's Row" cực kỳ ngớ ngẩn. Nó đầy những thứ thô lỗ và ngốc nghếch. Và nó rất coi trọng những yếu tố đó, theo một chiều hướng tích cực. Trong "Saint's Row 3," nhiệm vụ đầu tiên yêu cầu người chơi phải nhảy dù vào một bữa tiệc xa xỉ với súng máy trong tay.

"Saint's Row IV" tiếp tục truyền thống này. Nhân vật chính của game đã chuyển từ trùm giang hồ thành Tổng thống Mỹ, và toàn bộ trò chơi đầy những tình huống nực cười dành cho các nhân vật. Tuy là một game bắn súng nhưng nó chứa rất nhiều chi tiết hài hước. Musk vốn thích các tay súng "có câu chuyện của riêng mình", nên sẽ thật hợp lý nếu đây là một game mà ông yêu thích.

"Kerbal Space Program" (KSP)

Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất - Ảnh 7.

Trong số tất cả những trò chơi mà Musk quan tâm, KSP là trò chơi có liên quan trực tiếp nhất đến công việc của ông. Trong KSP, bạn được giao nhiệm vụ xây một con tàu vũ trụ.

Sau khi xây xong con tàu, bạn phải tìm cách làm cho nó bay lên được và hạ cánh. Và đó là khi mọi chuyện trở nên cực kỳ khó khăn – cũng như những gì xảy ra trên thực tế với tên lửa Falcon của SpaceX!

"Warcraft"

Đến vĩ nhân như Elon Musk cũng mê chơi điện tử và đây là những tựa game ông yêu thích nhất - Ảnh 8.

"Warcraft" xuất hiện lần đầu vào năm 1994 và đặt ra tiêu chuẩn cho hàng tá những trò chơi tương tự. Có lẽ bạn đã nghe đến trò chơi trực tuyến "World of Warcraft"? Nó phát sinh các nhân vật, câu chuyện và cả thế giới từ Warcraft, và trở thành một trò chơi chiến thuật cực kỳ phổ biến.

Gameplay của Warcraft có vẻ đơn giản so với tiêu chuẩn ngày nay, và đồ họa cũng vậy, nhưng điều đó không khiến nó trở thành một trò chơi tồi. Nó là một game kinh điển và giúp ta thấy được Musk đã chơi game lâu như thế nào.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM