Đến lượt vợ chủ tịch Korean Air Lines bị điều tra tội bạo hành

24/04/2018 08:27 AM | Kinh doanh

Cảnh sát Hàn Quốc hôm 23-4 mở cuộc điều tra bà Lee Myung-hee, vợ của Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines Cho Yang-ho, về cáo buộc “bạo hành nhân viên”.

Cuộc điều tra nói trên diễn ra trong bối cảnh Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) đột kích trụ sở của Korean Air Lines vì ​​nghi ngờ các thành viên trong gia đình Chủ tịch Cho Yang-ho "buôn lậu hàng hóa".

KCS cũng khám xét 3 văn phòng của hãng hàng không này tại sân bay quốc tế Gimpo cùng với văn phòng của Công ty Hanjin Travel do cô Cho Hyun-min – con gái út ông Cho – quản lý.

Hai mươi quan chức hải quan thu giữ nhiều ổ cứng máy tính và các giấy tờ liên quan, theo Phó Giám đốc Ryoo Ha-sun tại KCS.

Đến lượt vợ chủ tịch Korean Air Lines bị điều tra tội bạo hành - Ảnh 1.

Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines Cho Yang-ho (giữa). Ảnh: Yonhap

Cuối tuần trước, KCS thông báo họ đang xem xét chi tiết thẻ tín dụng của ông Cho Yang-ho, bà vợ Lee Myung-hee và 3 người con Cho Hyun-ah, Cho Won-tae, Cho Hyun-min. Trong quá trình điều tra, những người này có thể bị cơ quan chức năng triệu tập để lấy lời khai.

Trụ sở chính của Korean Air Lines nằm ở phía Tây thủ đô Seoul và nơi cư trú của cô Cho Hyun-min cũng bị khám xét. Cô Cho dính vào một cuộc điều tra trốn thuế sau cáo buộc một số thành viên cao cấp của Korean Air Lines thường lợi dụng danh nghĩa của công ty để "buôn lậu hàng hoá cá nhân".

Song song đó, cảnh sát Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra bà Lee Myung-hee, khoảng 60 tuổi – vợ của ông Cho – về cáo buộc bạo hành nhân viên.

Đến lượt vợ chủ tịch Korean Air Lines bị điều tra tội bạo hành - Ảnh 2.

Từ trái qua: Cho Hyun-ah, Cho Hyun-min, Lee Myung-hee, Cho Yang-jo và Cho Won-tae. Ảnh: Hani.co.kr

Bà Lee, Chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận Ilwoo Foundation, bị cho là định tát một công nhân xây dựng khi người này được thuê tới sửa chữa căn hộ của bà ở thủ đô Seoul vào năm 2013. Bà Lee còn bắt một công nhân khác quỳ gối, hét lớn và đá vào đầu gối anh ta.

Yonhap cho biết bà Lee cũng bị nghi ngờ xúc phạm một nhân viên khách sạn Grand Hyatt, trụ sở ở TP Incheon vốn liên kết với Tập đoàn Hanjin. Một nhân viên khác do không nhận ra bà Lee và gọi bà là "bà già" nên bị sa thải.

Trước những vụ việc nói trên, Korean Air Lines tuyên bố họ sẽ nhanh chóng thành lập một ủy ban để tăng cường giám sát nội bộ.

Hôm 22-4, ông Cho Yang-ho xác nhận hai con gái Cho Hyun-ah và Cho Hyun-min của mình tạm thời ngừng tất cả chức vụ đang nắm giữ hiện tại, đồng thời xin lỗi vì những hành vi "chưa chín chắn" của họ.

(Theo Yonhap)

Theo Phạm Nghĩa

Từ khóa:  Korean Air
Cùng chuyên mục
XEM