Dell kỳ vọng doanh thu cao hơn ước tính do nhu cầu máy tính tăng

25/11/2021 01:31 PM | Kinh doanh

Nhà sản xuất máy tính xách tay Dell Technologies đang kỳ vọng doanh thu quý 4 trong khoảng 27 tỷ đến 28 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 26,23 tỷ USD.

Dell kỳ vọng doanh thu cao hơn ước tính do nhu cầu máy tính tăng

Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với máy tính cá nhân và máy chủ của các công ty đang hướng tới mô hình làm việc kết hợp.

Theo Refinitv IBES, công ty sản xuất máy tính Dell cho biết, họ đang kỳ vọng doanh thu quý 4 trong khoảng 27 tỷ đến 28 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 26,23 tỷ USD.

Doanh thu tại mảng kinh doanh giải pháp khách hàng của Dell, nơi cung cấp các thiết bị phần cứng của Dell, tăng 35% trong quý do nhu cầu bùng nổ từ các công ty nâng cấp hệ thống máy tính của họ để đáp ứng các thách thức làm việc tại nhà.

Dell hưởng lợi từ việc có một danh mục sản phẩm đa dạng với các dòng sản phẩm phần mềm và phần cứng và hiện hãng đang cố gắng khai thác các thị trường có sức tăng trưởng cao, chẳng hạn như điện toán biên, đám mây và viễn thông, vốn đã có được sức hút kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Dell kỳ vọng doanh thu cao hơn ước tính do nhu cầu máy tính tăng - Ảnh 1.

Doanh thu từ nhóm giải pháp cơ sở hạ tầng, bao gồm mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, đã tăng 5% ở mức 8,4 tỷ USD trong quý.

Thu nhập ròng của công ty đã tăng hơn 4 lần lên 3,89 tỷ USD, tương đương 4,87 USD/cổ phiếu, trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 29/10, từ con số 881 triệu USD, tương đương 1,08 USD/cổ phiếu, một năm trước đó.

Trong khi đó, hãng sản xuất máy tính đối thủ HP cũng báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng gấp 4 lần lên 3,09 tỷ USD và cho biết bộ phận hệ thống cá nhân của họ đã tăng 13% doanh thu.

Bộ phận điện toán đám mây mới của Dell, VMware, đã có doanh thu tăng 10% trong quý. VMWare đã hoàn thành việc tách khỏi Dell, công ty sở hữu 81% cổ phần của công ty phần mềm, để trở thành một công ty giao dịch công khai riêng biệt vào ngày 1/11.

Trước đó, hai công hai công ty sản xuất máy tính hàng đầu là Dell và HP đã cảnh báo tình trạng thiếu chip máy tính liên tục có thể ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu máy tính xách tay của họ trong năm nay.

https://vtv.vn/kinh-te/dell-ky-vong-doanh-thu-cao-hon-uoc-tinh-do-nhu-cau-may-tinh-tang-2021112508061323.htm

Theo Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Cuộc sống xa hoa của các "leader đọc lệnh" trong đường dây cờ bạc 87.000 tỷ: "Đế chế triệu đô" tự hào khoe kiếm 1 tỷ/ tháng, mua biệt thự 15 tỷ

Với việc lôi kéo hàng chục nghìn người tham gia vào đường dây cờ bạc online núp bóng đầu tư tài chính 4.0, những leader cấp cao trong các nhánh nhỏ của đường dây cờ bạc 87.000 tỷ tự hào khoe kiếm được lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi ngày, mua được biệt thự chục tỷ chỉ sau vài tháng.

Đọc thêm