Đề xuất lắp camera trên đường Phạm Hùng phạt nguội xe khách vi phạm

12/08/2020 03:04 PM | Thời sự

Nếu camera được lắp đặt trên tuyến đường Phạm Hùng, nơi thường xuyên xảy ra vi phạm, các xe không thể đối phó khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Đề xuất lắp camera trên đường Phạm Hùng phạt nguội xe khách vi phạm

Sở GTVT Hà Nội cho biết Sở đã có chủ trương lắp đặt hệ thống camera tại các tuyến đường xung quanh các bến xe để theo dõi, giải quyết triệt để tình trạng bắt khách dọc đường.

Sở GTVT Hà Nội đang tiến hành hệ thống lại các đề xuất của cơ quan liên quan để xây dựng phương án kinh phí, kết nối dữ liệu liên thông để triển khai lắp đặt camera giám sát, phục vụ công tác phạt nguội , nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các đơn vị vận tải được hiệu quả.

Trong 7 tháng đầu năm 2020, Thanh tra GTVT Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản 332 trường hợp, phạt tiền gần 538 triệu đồng, tạm giữ 5 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 56 trường hợp, tước phù hiệu xe tuyến cố định 13 phương tiện tại khu vực BX Mỹ Đình. Trong đó, có 38 trường hợp xe đón, trả khách không đúng quy định và 174 trường hợp xe dừng, đỗ không đúng nơi quy định.

Đội CSGT số 6 cho biết, cùng với việc tuần tra, xử lý trực tiếp, đơn vị này cũng tăng cường phạt nguội các trường hợp vi phạm. Đặc biệt là khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, lượng khách giảm, các nhà xe có hiện tượng nhận hàng hóa dọc đường, trung chuyển về các tỉnh.

Nếu camera được lắp đặt trên tuyến đường Phạm Hùng, nơi thường xuyên xảy ra vi phạm, các xe không thể đối phó khi vắng bóng lực lượng chức năng. Ngoài ra, dữ liệu hình ảnh từ camera cũng sẽ giúp CSGT nhanh chóng phát hiện các trường hợp nhà xe cố tình che biển số.

Minh Đức

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm