Đề xuất cho ô tô, xe máy và xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT: Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu

28/02/2018 09:16 AM | Thời sự

Đề xuất cho các phương tiện khác đi vào làn buýt nhanh chưa có hiệu lực thế nhưng hàng ngàn phương tiện cá nhân vẫn bất chấp lệnh cấm, vô tư tạt đầu, đi vào làn đường dành cho BRT. Tình trạng này khiến việc lưu thông của hệ thống buýt nhanh gặp nhiều khó khăn.

Người dân nói gì trước ý tưởng buýt thường được đi chung làn với buýt nhanh?

Mới đây, trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) vừa đề xuất với thành phố về việc sử dụng làn đường ưu tiên của xe buýt nhanh (Bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã) cho các phương tiện khác hoạt động.

Đề xuất cho ô tô, xe máy và xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT: Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu - Ảnh 1.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị đề xuất các phương tiện khác được đi vào làn BRT.

Theo đó, các tuyến buýt thường cùng lộ trình với buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã sẽ được lưu thông vào đường BRT từ 4h sáng đến 23h. Ngoài ra, các phương tiện khác được sử dụng đường BRT từ 23h đến 4h sáng hôm sau.

Ý tưởng này ngay lập tức đã nhận được ý kiến của nhiều người, đa phần cho rằng việc làm này chưa hợp lý. Theo đó, nhiều người cho rằng việc đưa buýt thường vào làn BRT chạy cùng nhau như vậy thì không có sự khác biệt giữa buýt nhanh và buýt thường.

"Việc đưa buýt thường vào làn BRT là không hợp lý, bởi như vậy buýt nhanh cũng không khác gì buýt thường. 

Chưa hết, tôi còn thấy đề xuất này chưa hợp lý, bởi từ khung giờ 23h đêm đến 4h sáng các phương tiện được đi vào làn BRT nhưng lúc đó còn bao nhiêu phương tiện hoạt động trên đường, đường rộng thênh thang có ùn tắc đâu mà đi vào đó. Theo cá nhân tôi việc này phải xem xét lại", anh Phạm Hồng Duy (Đống Đa) chia sẻ.

Đề xuất cho ô tô, xe máy và xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT: Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu - Ảnh 2.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cho rằng việc đưa các phương tiện khác đi vào làn BRT chỉ đang được nghiên cứu, chưa có bất kỳ đề xuất nào.

Cũng có người cho rằng, nếu điều chỉnh được thời gian và sắp xếp thì đây cũng là một đề xuất hợp lí.

"Trên thực tế, buýt nhanh hiện nay lưu thông vẫn gặp cản trở do nhiều phương tiện đi vào đường BRT, mật độ phương tiện ở thành phố cũng rất dày đặc, vì vậy cho buýt thường đi cùng với buýt nhanh trong một làn cũng là điều dễ hiểu, buýt nhanh có thể sẽ chậm một tí nhưng buýt thường sẽ được đi nhanh hơn", một người khác chia sẻ ý kiến.

Hàng ngàn phương tiện tiếp tục lấn làn, bủa vây BRT

Ghi nhận thực tế của chúng tôi, khi đề xuất này chưa được phê duyệt, hàng nghìn ô tô xe máy vẫn bất chấp lệnh cấm, vô tư đi vào làn đường dành cho buýt nhanh.

Đề xuất cho ô tô, xe máy và xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT: Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu - Ảnh 3.

Xe buýt nhanh bị hàng ngàn phương tiện bủa vây.

Không chỉ có vậy, tình trạng tạt đầu buýt nhanh vẫn còn diễn ra khiến việc hoạt động của tuyến buýt nhanh gặp khó khăn.

Vào khung giờ cao điểm sáng nay (27/2) nhiều xe buýt nhanh đã bị các phương tiện khác lấn làn, tạt đầu, phải đứng chôn chân khá lâu mới có thể di chuyển được.

Ở một số vị trí dù đường khá thoáng nhưng nhiều phương tiện vẫn đi vào làn buýt nhanh, bất chấp lệnh cấm và dải phân cách.

Đề xuất cho ô tô, xe máy và xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT: Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu - Ảnh 4.

Đề xuất sử dụng làn đường ưu tiên của xe buýt nhanh (bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã) cho các phương tiện khác hoạt động chưa được thông qua, ô tô xe máy vẫn ngang nhiên lấn làn buýt nhanh.

Đề xuất cho ô tô, xe máy và xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT: Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu - Ảnh 5.

Ghi nhận của chúng tôi vào giờ cao điểm buýt nhanh bị ô tô xe máy bủa vây không thể di chuyển.

Đề xuất cho ô tô, xe máy và xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT: Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu - Ảnh 6.

Xe ba gác đi vào làn buýt nhanh.

Đề xuất cho ô tô, xe máy và xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh BRT: Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu - Ảnh 7.

Dù đường khá thông thoáng nhưng xe máy vẫn ngang nhiên đi vào làn BRT.

Chỉ đang nghiên cứu, chưa đề xuất với thành phố

Liên quan đến việc này, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị - đơn vị đề xuất hoạt động trên khẳng định, đơn vị này chỉ đang nghiên cứu, chưa có đề xuất nào.

"Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu, tìm hiểu chứ chưa đề xuất với thành phố, nói đề xuất là chưa đúng, người dân nói việc làm này còn chưa hợp lý chúng tôi sẽ tiếp nhận và nghiên cứu kỹ hơn. Khi nào cảm thấy hợp lý chúng tôi mới có đề xuất.

Việc cho xe buýt thường vào làn BRT là thật nhưng chỉ một số điểm, không phải áp dụng cho tất cả tuyến buýt nhanh", ông Hải nhấn mạnh.

Theo Ngọc Thắng

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm