Để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, đây là 5 điều bạn cần phải ghi nhớ: Điều số 1, hãy trở thành bậc thầy tâm trí

28/04/2019 15:15 PM | Sống

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thời đại có đầy đủ mọi thứ. Dù không ít bài báo hàng ngày đề cập đến những tin tức tiêu cực, nhưng vẻ đẹp và cơ hội vẫn hiện hữu xung quanh chúng ta.

Ai cũng có khả năng tạo ra thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống nếu sẵn sàng bắt tay vào công việc. Công việc đó là những thứ giúp bạn nhận thức tốt hơn cũng như yêu thương hơn bản thân mình.

Đây là một công việc mang đầy thử thách, vì thế có rất nhiều người đã bỏ cuộc trên hành trình đi đến thành công. Nhiều năm sau, họ nhìn lại cuộc đời mình và tự hỏi liệu mình đã sai ở đâu trên con đường này. 

Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình và tạo ra thành công bằng cách thực hiện công việc trong 5 lĩnh vực quan trọng dưới đây:

1. Trở thành bậc thầy tâm trí

Làm chủ tâm trí là một kỹ năng và một phần quan trọng của phương trình tạo nên thành công bởi suy nghĩ có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và hành động của bạn. Khi bạn tập trung suy nghĩ vào lòng biết ơn, vào những khả năng có thể xảy ra trong cuộc sống hay mục tiêu của bản thân, nghĩa là bạn đang đi đúng hướng để thực hiện các bước cần thiết tạo nên thành công. 

Để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, đây là 5 điều bạn cần phải ghi nhớ: Điều số 1, hãy trở thành bậc thầy tâm trí - Ảnh 1.

Khi bạn cảm thấy khó chịu hoặc có cảm xúc tiêu cực, hãy để nó đi qua. Bạn có thể bộc lộ cảm xúc ngay khi đó nhưng sau đó hãy làm chủ tâm trí càng nhanh càng tốt. Nghe nhạc, xem video, nghe các podcast truyền cảm hứng để có thể thay đổi tâm trạng của bạn. Suy cho cùng, làm chủ tâm trí là bước đầu tiên nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của chính mình.

"Tâm trí là một thứ giới hạn. Chỉ cần tâm trí có thể hình dung ra việc bạn có thể làm điều gì đó, thì bạn có thể thực hiện. Chỉ cần bạn tin vào bản thân mình 100%." - Arnold Schwarzenegger

2. Đối xử với sức khỏe của chính mình như thể đó là công việc duy nhất 

Tình trạng thể chất và khả năng vận động có tác động trực tiếp đến việc tạo ra thành công. Bạn cần năng lượng và sự tập trung để hoàn thành các mục tiêu then chốt. Diễn giả nổi tiếng người Mỹ Les Brown từng nói "Sức khỏe chính là tài sản của mỗi người". Yêu bản thân thực sự có nghĩa là bạn từ chối làm bất cứ điều gì có hại cho cơ thể. Điều đó bao gồm những thứ bạn ăn và cách bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Bạn cần biết những phương pháp giúp đạt được và duy trì vóc dáng cân đối. Ngày này, có rất nhiều thông tin trực tuyến về cách cải thiện sức khỏe. Vì thế, hãy lựa chọn cho chính mình một giải pháp và cam kết thực hiện nhiệm vụ đó.

Để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, đây là 5 điều bạn cần phải ghi nhớ: Điều số 1, hãy trở thành bậc thầy tâm trí - Ảnh 2.

Có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc bắt đầu ngày mới bằng vận động thể chất. Nó dạy cho bạn tính kỷ luật, cho bạn cơ hội để giải tỏa căng thẳng và xây dựng sức bền của bạn theo nhiều cách.

3. Loại bỏ những người có ảnh hưởng tiêu cực

Sẽ là một cản trở lớn khi bạn đang cố gắng tiến về phía trước nhưng lại có những người đang dùng sức ảnh hưởng tiêu cực để giữ bạn lại. Vì thế, bạn cần phải loại bỏ những người này ra khỏi cuộc sống của mình bởi họ sẽ không phù hợp với nơi bạn đang đến và nơi bạn sẽ đến. 

Điều này có nghĩa là loại bớt những đối tượng này ra khỏi cuộc sống của bạn trên các mạng xã hội, nơi làm việc hay trong bất kỳ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống. Thay vào đó, cuộc sống của bạn nên được bao quanh bởi những người mang lại cho bạn cơ hội để thử thách niềm tin giới hạn của bạn thân mình. 

4. Kiếm nhiều tiền hơn theo cách mang lại nụ cười trên khuôn mặt

Ngày nay, bạn có thể kiếm sống bằng việc làm những điều bạn yêu thích và biến nó trở nên thịnh hành trên toàn thế giới. "Lối sống máy tính xách tay" thực tế không phải là mục tiêu mà Facebook hướng tới. Bạn có thể học được các chiến lược kinh doanh từ rất nhiều cách, thậm chí từ những bài học thất bại của bản thân. Cho dù thông qua một doanh nghiệp "ảo", một doanh nghiệp "thực", một công việc từ xa hay một công việc mà bạn yêu thích, chúng ta đều có rất nhiều cơ hội.

Thời gian bạn dành cho công việc sẽ chiếm một lượng lớn thời gian trong tuần. Nó có thể giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu mà mình đặt ra nhưng cũng có thể khiến bạn đi lệch hướng và khiến bạn chán nản. Chính vì thế, tìm ra một công việc mà bạn yêu thích sẽ đóng một vai trò quyết định để bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, đây là 5 điều bạn cần phải ghi nhớ: Điều số 1, hãy trở thành bậc thầy tâm trí - Ảnh 3.

Tận dụng các công cụ, phần mềm, công nghệ ngày nay để giúp bạn có được công việc có thể trang trải cuộc sống cũng như mang lại sự tự do thực sự. Thực tế, không thiếu thông tin trực tuyến có thể dạy bạn cách làm giàu. 

"Không có tiền trong thế giới này. Mọi người sẽ bắt đầu hối hả." - Grant Cardone

5. Yêu một người khao khát sự phát triển như bạn

Mối quan hệ tình yêu trong cuộc sống là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhất để tạo ra thành công và giúp bạn trở nên tốt hơn. Bạn cần một đối tác có thể hiểu và khao khát phát triển cá nhân như bạn hoặc thậm chí hơn bạn. 

Một mối quan hệ lành mạnh là hai người tự nguyện đến với nhau và đồng ý hỗ trợ lẫn nhau để hai người cùng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Để đạt được điều đó, bạn nên ở bên một người hiểu được tầm nhìn và giá trị của bạn. Thay đổi hay điều chỉnh bản thân trong tình yêu là một công thức dẫn đến thất bại bởi đây là người bạn sẽ dành nhiều thời gian ở bên. Vì thế, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và xuất phát một phần từ tình yêu bản thân mình.

Bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì nếu bạn sẵn sàng dành thời gian cho nó. Bạn có thể tạo ra thành công và tự do thực sự trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bạn phải tin rằng điều này là có thể nếu như bạn đảm bảo thực hiện các bước cần thiết. 

Theo Anh Thơ

Cùng chuyên mục
XEM