Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN

27/12/2016 10:05 AM | Thời sự

Đây là một trong những đại án kinh tế gây thiệt hại số tiền lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam vì số tiền thất thoát lên đến 9.000 tỷ đồng, từng được TAND TP HCM xét xử sơ thẩm trong hơn 2 tháng.

10:25 27/12/2016 Luật sư của Phạm Công Danh đề nghị gọi nhóm Trần Ngọc Bích là nhóm Dr.Thanh hoặc Tân Hiệp Phát 

Luật sư Trần Minh Hải – bào chữa cho Phạm Công Danh đề nghị tòa cho phép các luật sư được gọi tên là nhóm Dr Thanh hoặc Tân Hiệp Phát. Vai trò của ông Trần Quý Thanh nắm vai trò chủ chốt trong việc cho vay.Tuy nhiên luật sư của nhóm Trần Ngọc Bích đề nghị rằng khi đề cập đến việc gửi tiền giữa nhóm bà Trần Ngọc Bích và Trang phố núi, đây là mối quan hệ cá nhân tránh nhắc đến Tân Hiệp Phát để tránh hiểu nhầm.Tại phiên tòa hôm nay, ông Trần Quý Thanh đã ủy quyền cho con gái là bà Trần Ngọc Bích tham gia tại tòa phúc thẩm. 

10:19 27/12/2016 Đề nghị triệu tập thêm ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y 

Sau phần khai mạc, bị cáo Phạm Công Danh đứng lên xin phát biểu: Đề nghị ông Trần Quý Thanh có mặt, Đề nghị đại diện nhóm Phương Trang có mặt, ông Nguyễn Hữu Luận đại diện nhóm này.Luật sư Phan Trung Hoài – bào chữa cho Phạm Công Danh bổ sung thêm rằng sự có mặt của bà Trang (tức Trang Phố Núi) là vô cùng quan trọng. 

Trước đó, TAND cấp cao tại TP HCM cho biết tòa đã gửi giấy ủy thác triệu tập bà Phạm Thị Trang (Trang Phố núi) tham gia phiên tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh. Tại phiên tòa sơ thẩm Trang Phố núi không có mặt, phiên tòa phúc thẩm cũng vậy. Hiện Phạm Thị Trang được xác định đã xuất ngoại.1 trong 4 luật sư bào chữa cho bà Hứa Thị Phấn đề nghị triệu tập ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank; triệu tập những người trong nhóm Phú Mỹ.

Luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên - bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho bà Trần Ngọc Bích: Đề nghị triệu tập Cty TNHH E & Y và cơ quan giám sát NHNN liên quan đến việc gửi tiền.Đồng thời đề nghị các luật sư khi đề cập đến việc gửi tiền giữa nhóm bà Trần Ngọc Bích và Trang phố núi, đây là mối quan hệ cá nhân tránh nhắc đến Tân Hiệp Phát để tránh hiểu nhầm. 

 09:18 27/12/2016 Bà Hứa Thị Phấn xin vắng mặt 

Trong phần điểm danh bị cáo và người liên quan, bà Hứa Thị Phấn là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (bị đề nghị truy tố tại tòa trong phiên sơ thẩm, xét xử trong vụ án khác) xin vắng mặt.  

08:46 27/12/2016 Tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh 

Sáng nay (27/12), Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan.

Đây là một trong những đại án kinh tế gây thiệt hại số tiền lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam vì số tiền thất thoát lên đến 9.000 tỷ đồng, từng được TAND TP HCM xét xử sơ thẩm trong hơn 2 tháng.

Phiên xét xử vẫn chưa thể bắt đầu. Sáng nay, trong khi 3 bị cáo Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương, Hoàng Đình Quyết được dẫn ra khá sớm thì Phạm Công Danh rất lâu mới xuất hiện. Bị cáo Danh liên tục ngoái nhìn phía sau. Bên cạnh là chiếc ghế nhỏ có tựa.

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Công Danh có vẻ ốm yếu hơn so với phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, vào ngày 9/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên mức án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh với hai tội (vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng); các bị cáo Phan Thành Mai 22 năm tù, Mai Hữu Khương 20 năm tù, Hoàng Đình Quyết 19 năm tù cho cả 2 tội danh nêu trên.

Ngoài mức án trên, Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc Phạm Công Danh phải hoàn trả tổng cộng hơn 6.000 tỷ đồng gốc và lãi mà đối tượng này thực hiện các hành vi vi phạm rút hoặc vay từ VNCB. Đồng thời, Hội đồng xét xử tuyên tiếp tục kê biên những tài sản của Phạm Công Danh, tài sản của Tập đoàn Thiên Thanh để đảm bảo thi hành án.

Ông Trần Quý Thanh là người được bản án xác định có quan hệ vay mượn với Phạm Công Danh thông qua Trần Ngọc Bích và Phạm Thị Trang (Trang phố núi). Theo đó, HĐXX tuyên thu hồi 5.190 tỷ đồng đã được Phạm Công Danh chuyển vào tài khoản của ông Trần Quý Thanh bởi HĐXX xác định khoản tiền này là tiền do hành vi cố ý làm trái của các bị cáo mà có.

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN - Ảnh 2.

 07:33 27/12/2016 Kết quả xét xử sơ thẩm Phạm Công Danh

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN - Ảnh 3.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm