Phạm Công Danh xin cơ hội được khắc phục sai sót

23/08/2016 09:50 AM | Kinh doanh

Bị cáo Danh khóc nức nở trước tòa, xin cho nhân viên dưới quyền và những người bị liên lụy một cơ hội sửa chữa, đồng thời bị cáo muốn được khắc phục 100%.

Phạm Công Danh xin cơ hội được khắc phục sai sót

Trong phiên tự bào chữa chiều ngày 23/8, bị cáo Phạm Công Danh - nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng, chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Thiên Thanh - khẳng định lại một lần nữa trước tòa rằng các nhân viên Tập đoàn Thiên Thanh, nhân viên ngân hàng dưới quyền của bị cáo đều không có động cơ, mục đích gì, và mong Hội đồng xét xử xem xét cho họ.

Ông Danh nói rằng ông không xin giảm tội, nhẹ tội cho bản thân cho những việc làm sai mà bị cáo muốn nói rằng bối cảnh ngân hàng lúc đó đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không tái cơ cấu được mà bị cáo đứng ra nhận tái cơ cấu đã thể hiện tâm huyết của ông với ngân hàng.

"Tôi xin tha thiết cho chúng tôi trong khuôn khổ pháp luật được khắc phục hậu quả, tôi vẫn tin rằng chúng tôi có thể khắc phục được 100%" - bị cáo nói.

Liên quan khoản tiền 3.600 tỷ đồng đã trả cho nhóm bà Hứa Thị Phấn để mua hơn 84% cổ phần ngân hàng và các tài sản đi cùng, ông Danh nói rằng "Tôi không muốn dùng chữ bị lừa nhưng đúng thật sự là tôi bị lừa. Không ai bỏ ra 3.600 tỷ mà lại như thế cả. Đến khi tôi nộp khoản tiền này thì nhận được nhiều đơn từ khiếu nại khiến tôi không lấy tài sản ra được cả".

Bị cáo Phạm Công Danh đề nghị rằng khoản tiền 3.600 tỷ ấy ông đã trả vào tài khoản tại Ngân hàng xây dựng thì đề nghị trả lại cho bị cáo để khắc phục hậu quả.

Liên quan đến các giao dịch giữa bị cáo với nhóm Trần Ngọc Bích, Phạm Công Danh nói rằng phải gọi là nhóm Dr.Thanh. "Bà Bích, ông Thanh không thừa nhận việc giao dịch với tôi nhưng tôi đã có rất nhiều hình ảnh cho thấy có nhiều lần làm việc với họ. Nhiều khoản tiền giao dịch cũng lặp đi lặp lại thì không có lý do gì không có làm việc với tôi".

Câu hỏi "Tiền đó là tiền gì" hiện nhóm ông Thanh cũng không trả lời được và bị cáo khẳng định lời khai đó là tiền lãi như lời khai của bị cáo Hoàng Đình Quyết là hoàn toàn đúng.

"Bản thân tôi luôn mong muốn khắc phục hậu quả, kể cả khi cơ quan điều tra bắt đầu vào làm việc cho đến nay, dù bệnh tật nhưng bất cứ lúc nào có cơ hội tôi đều cố gắng hết sức để tìm cách khắc phục hậu quả. Chưa một cuộc họp nào từ trước và sau khi bị bắt mà có cơ hội để tôi khắc phục hậu quả mà tôi không tham gia. Tôi chắc chắn khắc phục được hậu quả, thậm chí có nhiều doanh nghiệp, mỗi người một chút giúp tôi mảnh đất để cho tôi được xử lý sai phạm" - bị cáo Danh nói.

Trong phiên tòa, bị cáo Danh đã khóc nức nở, giọng lạc đi, nhưng bị cáo một lần nữa vẫn xin Hội đồng xét xử xem xét cho cán bộ công nhân viên, những người bị liên lụy…và khẳng định cá nhân bị cáo không dùng một đồng tiền nào trong quá trình dẫn đến sai phạm, tất cả đổ vào tái cơ cấu ngân hàng.

"Tôi kính mong Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát công tâm xem xét cho không chỉ tôi mà những người liên quan đến tôi bởi vì nếu ai muốn cứu cái gì đó và dành mọi tâm huyết cho nó mà bị sai sót thì cho họ cơ hội được khắc phục sai sót đó thôi. Chúng tôi đi cứu nhà băng và chúng tôi bị sai sót."

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm