Để mở cửa phòng tắm, đặt bàn chải, thùng rác trong nhà vệ sinh...: Những sai lầm trong sử dụng nhà tắm đang ảnh hưởng sức khỏe bạn!

01/07/2017 16:40 PM | Sống

Bạn để mở hay đóng cửa phòng tắm? Mở? Bạn có để bàn chải, bột giặt, thùng rác trong phòng tắm? Có? Tất cả đều là những hành động sai lầm

Một câu hỏi đơn giản cho bạn: Khi tắm xong, bạn nên đóng cửa hay mở cửa phòng tắm? Mở cửa đúng không? Đây chính là một trong số hành động sai lầm về phòng tắm mà bạn có thể vẫn đang làm. Điều quan trọng, nó rất gây hại đến sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Cần nhớ rằng phòng tắm là một phòng trong căn nhà được thiết kế rất đặc biệt. Nó cần được đảm bảo sự sạch sẽ để giải quyết các nhu cầu cơ bản hàng ngày của mọi người. Chính vì vậy, việc vệ sinh phòng tắm trở nên đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, có một thực tế là hầu hết tất cả mọi người đều đang loay hoay về cách xử lý làm sao để cho phòng tắm luôn ở trong trạng thái sạch sẽ và thông thoáng nhất.

Ví dụ nếu hỏi câu hỏi: Khi tắm xong, nên đóng hay mở cửa phòng; hay bạn có nên để bàn chải trong phòng tắm hay không...thì liệu bạn có tin là mình trả lời đúng? Thậm chí, có thể bạn đang làm theo những cách sai lầm, ảnh hưởng đến sức khỏe chính mình mà không hề hay biết.

1. Nên đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng không?

Phòng tắm luôn đòi hỏi thông thoáng, khô ráo. Chính vì vậy lựa chọn của hầu hết mọi người là sẽ mở cửa phòng tắm ra sau khi sử dụng để giúp thông thoáng nhanh hơn. Nhưng trên thực tế, điều này lại hoàn toàn sai lầm. Tại sao lại như vậy?

Vì sau khi đi vệ sinh hoặc tắm, trong không gian phòng tắm luôn tồn tại lượng lớn vi khuẩn và mùi cơ thể. Nếu bạn mở cửa ra sau khi sử dụng thì các vi khuẩn sẽ khuyếch tán vào trong không khí ở ngoài phòng ngay lập tức. Nó khiến nhà bạn chẳng khác nào phòng vệ sinh cả. Tốt nhất hãy đóng cửa phòng tắm, bật hút mùi và mở các cửa sổ thông gió để không khí cũng như vi khuẩn trong phòng tắm thoát ra hết, nó sẽ an toàn và sạch sẽ hơn rất nhiều.

2. Bàn chải đánh răng và khăn mặt có để trong phòng tắm?

Thói quen của mọi người là luôn để bàn chải đánh răng cũng như khăn mặt ở trong nhà tắm để tiện cho việc sử dụng. Nhưng thực tế cho thấy điều này hoàn toàn sai lầm khi trong không khí ở phòng tắm luôn chứa rất nhiều vi khuẩn và mùi. Nó khiến những vật dụng cá nhân luôn ở tình trạng không được sạch sẽ.

Tốt hơn cả là sau khi sử dụng xong, hãy để những thứ đó ở những nơi khô thoáng và tất nhiên là ở ngoài phòng tắm. Sẽ đảm bảo hơn rất nhiều về sức khỏe mỗi khi bạn sử dụng đó.

3. Bột giặt, nước lau sàn hay chất tẩy rửa khác có để trong phòng tắm?

Những thứ này luôn được mọi người đặt trong phòng tắm vì nghĩ rằng nó sẽ tiện lợi khi sử dụng, gọn gàng và chúng đều được để trong hộp. Nhưng thực tế, những chất tẩy rửa này đều là những hóa chất không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta hít vào. Mỗi lần sử dụng bạn đều phải mở nắp và những hóa chất trong đó sẽ hòa tan vào không khí, khiến cho chúng ta hít vào sẽ bị ảnh hưởng về vấn đề hô hấp và sức khỏe.

Chính vì vậy, hãy để những vật dụng này ở nơi khô thoáng và nơi chúng ta ít tiếp xúc nhất.

4. Có nên đặt thùng rác trong nhà vệ sinh?

Có nên đặt thùng rác trong nhà vệ sinh không? Và câu trả lời ở đây là: không. Vì như chúng ta đã biết, giấy có chứa rất nhiều vi khuẩn E.coli và các vi khuẩn có hại khác. Nó sẽ hòa tan vào không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu vẫn muốn sử dụng thùng rác, hãy dùng thùng rác có nắp và đảm bảo rằng bạn vệ sinh chúng mỗi ngày.

Phan Lệ

Cùng chuyên mục
XEM